โฆษณา

บทความที่ได้รับความนิยม

สนทนาออนไลน์


ข่าว Manager Online - Breaking News

Posttoday.com : Breaking News

วันพฤหัสบดีที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2558

พฤหัสทับลัคน์ดีจริงหรือ

ผ่านพ้นปี๒๕๕๗ ไปแล้วแต่ดาวพฤหัสบดียังคงเป็นอุจจ์อยู่ราศีกรกฏ ยังจำได้ถึงความหวัง ความมุ่งมาดของชาวกรกฏหลายๆคนว่าจะมีโชค มีความสำเร็จแบบไหน-ขนาดไหน
ในความเป็นจริงที่เกิดขึ้น ไม่ใช่ชาวกรกฏทุกๆคนจะโชคดี! มีน้องๆบางคนสอบถามกึ่งสัพหยอกว่า "ปีนี้พี่เฮงแล้ว อย่าลืมมาเลี้ยงน้า" อ้อ..ครับ ผมเป็นหนึ่งในชาวปูครับ อันที่จริงผมออกกังวลด้วยซ้ำว่าจะเจอปัญหาอะไรบ้าง :-( 


การที่ศุภเคราะห์ใหญ่จรมาทับลัคน์ใช่จะให้ผลดีเสมอๆไป พฤหัสบดีเป็นเจ้าเรือนอริ-ศุภะของชาวกรกฏ ดังนั้นผลที่ส่งมาไม่ใช่แค่ความเป็นศุภะแต่นำเอาความเป็นอริมาด้วย มีเสียงค้านว่าก็แค่ต้องแข่งขันต่อสู้บ้าง พฤหัสฯยังไงก็ศุภเคราะห์ กรณีนี้ความเห็นส่วนตัวผมมีความเห็นแตกต่างบ้าง โดยเราคงต้องพิจารณาองค์ประกอบของดวงชะตาของแต่ละคนไปเป็นรายๆ
1.ตนุ(๒)อยู่ในราศีอะไร? ๕ จรมาทำมุมอะไร?
2.เดิม ๕ สถิตย์ภพอะไร? จรมาทำมุมอะไรกับเดิม?
3.วัยจร-อายุจรอยู่ราศีอะไร?ุ
4.เกิดวันอะไร?
5.ดาวอะไรเสวย(มหาทักษา)
ดูจะขาดๆไปหากไม่ยกตัวอย่างประกอบบ้าง
๒ สถิตย์ราศีกุมภ์ ๕ จรมาเป็นอริกับ๒เดิม เพิ่มความหมายเจ้าเรือนอริให้เข้มข้นขึ้น
๕ สถิตย์ราศีกันย์ เป็นประในภพสหัสชะ ซึ่งเท่ากับทำมุมมรณะกับ ๒ เดิม หากมองทั้งเดิมทั้งจร ๕ จะทำมุมปลายหอกเข้าหา ๒
วัยจร-อายุจร กรณีนี้เป็นการยกตัวอย่างเพื่อให้เข้ากัน เนื่องจากวิธีการนับที่แตกต่างกันของแต่ละแขนงวิชา สมมุติว่าวัยจรหรืออายุจรอยู่ที่ราศีมิถุน เป็นวินาสน์กับลัคนาเดิม หรืออยู่ในภพอริ มรณะเดิม
(ในข้อ4-5 ขอละไว้ก่อน เนื่องจากจะมีความสับสนได้ง่าย)
จากมุมต่างๆที่กล่าวมาจะมองได้ว่า พฤหัสทับลัคนาแบบนี้ไม่ให้คุณอย่างที่ควร หากเงื่อนไขอย่างหนึ่งอย่างใดแตกต่างไป ผลย่อมแตกต่าง สมกับคำที่เคยได้ยินมาว่า "ดาวใครดาวมัน"

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น