โฆษณา

บทความที่ได้รับความนิยม

สนทนาออนไลน์


ข่าว Manager Online - Breaking News

Posttoday.com : Breaking News

วันอังคารที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2557

เสริมดวงกับดาวพฤหัส ด้วยตัวคุณเอง

"เสริมดวง"  เป็นคำที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในวงการโหราศาสตร์และไสยศาสตร์   แต่เมื่อมาคิดๆดูแล้ว หากการเสริมดวงนั้น  เป็นการนำความรู้ทางด้านโหราศาสตร์  มาผสมและปรับใช้กับวิถีชีวิตเรา โดยไม่ต้องไปทำพิธีอะไรให้เสียเวลา เสียเงิน  คงดูน่าสนใจ ใช่มั้ยครับ ?เรามาดูกันซิว่า ช่วงที่ดาวพฤหัส ได้โคจร มายังราศีกรกฎ  ซึ่งได้ตำแหน่งเป็น มหาอุจน์  ซึ่งจัดว่าเป็นตำแหน่งที่ให้คุณโดดเด่น
ในช่วง กลางปี 57 ถึงกลางปี 58 ระยะเวลาดังกล่าวนี้  เราจะ "เสริมดวง" ได้อย่างไรบ้าง 


ผู้เขียน ขอแบ่งประเด็นการ "เสริมดวง" ในช่วงที่ดาวพฤหัสจรมาเป็นมหาอุจน์ เป็นหัวข้อต่างๆ 

1.โอกาสทางการหารายได้

ดาวพฤหัสนั้น จัดว่าเป็นดาวแห่งโชคลาภอยู่แล้ว  เมื่อได้ตำแหน่งที่โดดเด่น โอกาสในการหารายได้นั้น เมื่อมาอยู่ใน ราศีกรกฎ  จึงมีความหมายถึง  การหารายได้จากสิ่งที่มีอยู่เดิม  หรือ สิ่งที่เป็นรากฐานเดิมของครอบครัว  เช่น การดำเนินกิจการภายในครอบครัว หรือ ร่วมธุรกิจกับคนในครอบครัว  รวมไปถึงการพิจารณาถึงสิ่งที่มีอยู่ในตัวเอง เช่น ความถนัด ความชอบ รวมไปถึงสภาพแวดล้อมที่เกื้อหนุนตนเอง ซึ่งใกล้ตัวที่สุด ผู้เขียนก็ขอยกให้กับคนในครอบครัวเป็นหลักครับ ดังนั้น ท่านที่กำลังหางาน หรือหารายได้เสริม จึงควรพิจารณาธุรกิจของคนในครอบครัว หรือพื้นฐานที่มีอยู่เดิม  ( ยกตัวอย่างเช่น ครอบครัวทำการเกษตร แต่ตัวเอง จบทางด้านวิศวกรรมศาสตร์  ลองพิจารณาดูว่า เราจะนำเอาความรู้มาปรับใช้กับงานเกษตร หรือธุรกิจเกษตรที่บ้านอย่างไรดี  )  ส่วนใครที่ทำงานเกี่ยวข้องกับดาวพฤหัส โดยตรง เช่น ครู แพทย์  ก็เป็นจังหวะดี ของการหารายได้พิเศษเพิ่มเติม เช่น การรับสอนพิเศษ การเปิดคลินิกตนเอง การรับทำงานวิจัยทางด้านวิชาการ การเป็นอาสาสมัครช่วยเหลือผู้อื่น แม้ไม่ได้เงิน แต่ก็มีโอกาสที่จะสร้างชื่อเสียงให้ตนเองเป็นที่รู้จักในสังคม ครับ สำหรับนักธุรกิจ ควรพิจารณาธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการขนส่ง การเดินทางทางน้ำ  หรือธุรกิจที่ติดต่อกับต่างประเทศ ครับ


2.โอกาสทางการศึกษา

ดาวพฤหัส ก็เป็นดาวแห่งปัญญา โดยตรงตามความหมายของดาว  จังหวะนี้ จึงเหมาะที่สุด สำหรับการศึกษาเรียนรู้ แต่เป็นการเรียนในลักษณะ เรียนตามหลักสูตร หรือเรียนรู้จากผู้อื่น มากกว่าที่จะคิดค้นอะไรแปลกๆใหม่ๆด้วยตนเองมากกว่า ครับ  ดังนั้น ช่วงเวลานี้ เป็นช่วงที่เหมาะสำหรับ การเข้าหาผู้รู้ ผู้ชำนาญ เพื่อจะพัฒนาตนเอง การเรียนต่อ การขอทุนการศึกษา   นอกจากนี้ ใครอยากศึกษาเรื่องธรรม หลักทางศาสนา  ก็จะเป็นช่วงที่มีคนคอยเกื้อหนุนท่าน อยากบวช ก็มีโอกาสได้รับการสนับสนุน ครับ ( เรื่องหลักธรรมที่จริงก็ควรศึกษาอยู่ได้ทุกช่วงนะครับ ^_^ ) 


3.โอกาสทางสุขภาพ

สำหรับท่านที่มีปัญหาสุขภาพเรื้อรังมานาน  ไปหาหมอที่ไหนก็ยังไม่ค่อยหายขาด ช่วงที่ดาวพฤหัสจรได้ตำแหน่งดี ท่านมีโอกาสที่จะได้พบ คนมีความรู้ความสามารถ ที่สามารถช่วยเหลือท่านได้ ทำให้มีโอกาสที่จะรักษาสุขภาพ หรือได้พบแพทย์เฉพาะทางที่มีความชำนาญ  ช่วยให้ท่านมีสุขภาพที่ดีขึ้นได้กว่าเดิม  โดยเฉพาะ เรื่องเกี่ยวกับ ระบบกล้ามเนื้อ เส้นประสาท  อ่อ เกือบลืมไปว่า ขอเตือนบางคนช่วงรอบนี้ อาจติดใจเรื่องอาหารการกินดีจนเกินไป จนน้ำหนักขึ้นมากกว่าปกติครับ ระวังเรื่องความอ้วนไว้ด้วย


4.โอกาสทางความรัก

เมื่อดาวพฤหัส เป็นดาวแห่งการสร้างโอกาส  "ความรัก" เองก็คงจะมาแวะเวียน ให้หลายๆท่าน มีจังหวะ สร้างโอกาส ใหม่ๆได้เช่นกัน โดยเฉพาะ ลัคนาที่ มีดาวพฤหัส เป็นเจ้าเรือนปัตนิ เช่น ลัคน์มิถุน และ ลัคน์กันย์  และลัคน์มังกร ที่ดาวพฤหัส เข้าเรือนปัตนิเต็มๆ แม้ว่า หลายท่านอาจจะมีช่วงเวลาที่ผิดหวังบ้าง แต่อยากแนะนำว่า หากเราจมอยู่กับความผิดหวังนาน เราอาจมองข้ามโอกาสอะไรไปก็ได้   แต่ขึ้นชื่อว่าโอกาส คงจะดีกว่า หากเรา วิ่งไปไขว่คว้ามันด้วยตนเอง   ใครวัยเลข 3 นำหน้า ก็อย่ามัวมารอเนื้อคู่ ตกมาใส่อ้อมแขนนะครับ
รอบนี้ คงต้องวิ่งหา เชื่อว่า โอกาส จะมีให้กับผู้ที่ตามหามันเสมอ  สำหรับโอกาสทางความรัก เมื่อดาวพฤหัสมาอยู่ในราศีกรกฎ  หลายๆท่านอาจจะต้องขอความร่วมมือ จากพ่อแม่ พี่น้อง เครือญาติ ช่วยแนะนำให้รู้จัก ซะแล้วล่ะ ถ้าคิดอะไรไม่ออก ก็พยายามไปเสนอหน้าออกงานกับเหล่าญาติพี่น้องบ่อยๆ เดี๋ยวก็เจอครับ  ^_^


บทความนี้ เป็นเพียงมุมมองกว้างๆ ไม่ได้เป็นการดูดวงเฉพาะบุคคล  หากท่านมีความสนใจดูรายละเอียดส่วนตัว โปรดสอบถามผู้ชำนาญทางด้านโหราศาสตร์ใกล้ตัวท่าน ครับ 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น