โฆษณา

บทความที่ได้รับความนิยม

สนทนาออนไลน์


ข่าว Manager Online - Breaking News

Posttoday.com : Breaking News

วันพุธที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2556

แนวโน้มชาวลัคน์กรกฎ ปี 2556


แนวโน้มชาวลัคน์กรกฎ ปี 2556

สำหรับชาวกรกฎ ในปี 2556 จุดเด่น ในรอบปี นี้ คือ เรื่องของ สร้างความมั่นคง ให้กับชีวิตตัวเอง  ในปีนี้ ชาวกรกฎ นั้นจะต้องใช้สติปัญญา และทักษะความสามารถไปเกี่ยวข้องกับกิจกรรมเหล่านี้
ซึ่งการสร้างความมั่นคงของแต่ละคนนั้นย่อมแตกต่างกันไป สำหรับบางคนอาจเป็นการมีบ้าน มีที่อยู่เป็นของตนเอง สำหรับบางคนอาจเป็นการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจการลงทุน และสำหรับบางคน
ก็หมายถึงการสร้างครอบครัว  เรามาดูกันว่า ชาวกรกฎ จะเป็นอย่างไรกันบ้าง


ด้านความรัก

ในช่วงต้นปี นั้นเป็นจังหวะในการพบปะผู้คน จากการเดินทางไกล การติดต่อกับคนต่างถิ่น ซึ่งบางท่านอาจไปไกลถึงต่างประเทศ มีสิทธิ์พบคนต่างเพศที่เข้ามาให้ความสนใจกับตัวท่าน
เนื่องจากดาวคู่ เป็นดาวเสาร์ และจรมาร่วมกับดาวราหู  คู่ของชาวกรกฎ ตามลักษณะดาวแล้ว จึงเป็นผู้ที่มีความแตกต่างในด้านวัยมากพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นแก่กว่าหรืออ่อนกว่า  หรืออย่างน้อยๆจะต้องเป็นคนที่มีบุคลิก ที่ดู "แก่" กว่าตัวชาวกรกฎ

แต่อย่างไรก็ตามสำหรับคนที่มีคู่รักอยู่แล้ว จะต้องห่างเหินกันไปบ้าง ยกเว้นแต่ ชาวกรกฎ จะตามติดชนิดไม่เว้นห่าง แต่ก็ต้องเข้าใจอีกฝ่ายเสียบ้าง เพราะตามติดเกินไป ก็จะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกอึดอัด และเกิดเป็นปัญหาขัดแย้งตามมาด้วย  จังหวะที่ดีคือ ช่วงเดือนมีนาคมยาวไปจนถึงช่วงก่อนสงกรานต์
ช่วงกลางปี ประมาณ พฤษภาคม ความรักสดใสในแง่ความสัมพันธ์ มีผลประโยชน์ต่างๆร่วมกัน หรือ สาวปูที่ยังโสดก็จะมีเพื่อนต่างวัย เข้ามาพัวพัน ระยะนี้ คุณอาจพบปะผู้คนหลากหลาย และดูเหมือนว่า
จะมีเสน่ห์เป็นพิเศษ งานนี้ใครหล่อ ใครสวย ใครรวยก็ได้เปรียบหน่อย  เพราะเป็นความสัมพันธ์แบบวูบวาบรวดเร็ว ไม่ทันจะได้ดูนิสัยใจคอกันมากเท่าไรนัก  มีลุ้นว่าญาติผู้ใหญ่ ผู้บังคับบัญชาที่เราเคารพนับถือ จะเป็นพ่อสื่อแม่ชัก นำพามาให้พบเจอกันซะด้วยสิ เดือนมิถุนายน อาจจะตกวูบไปบ้าง   แต่เดือนกรกฎาคม ก็จะกลับมาเสน่ห์แรงอีกครั้ง ความสัมพันธ์ยังเป็นลักษณะการเข้ามาช่วยเหลือ และเติมเต็มให้แก่กัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องลาภผลหรืออื่นๆ

ส่วนปลายปี ช่วงกันยายน ก็เป็นอีกจังหวะ สำหรับคู่รักที่คบหากันมายาวนาน มีลุ้นที่จะตกลงปลงใจ เป็นครอบครัวเดียวกันได้ครับ หรือถ้ายังไม่พร้อมมากนัก อาจมีการหมั้นหมายกันไว้ก่อน ส่วนคู่รักที่ยังไม่ค่อยมีอะไรชัดเจน หรือมีปัญหาคาราคาซังระยะนี้ เป็นช่วงการเปลี่ยนแปลงระหว่างความสัมพันธ์คุณทั้งสอง  เดือนพฤศจิกายน มักจะมีเรื่องต้องเดินทางไกล หรือต้องห่างเหินคนรักไปบ้าง ระยะนี้จะค่อนข้างยุ่งเรื่องการหารายได้ และการงาน  รวมไปถึงเรื่องเกี่ยวกับครอบครัว หรือธุรกิจในครอบครัว ถ้าอยากสนุก ลองให้คู่รักของคุณเข้ามาร่วมวางแผนหรือร่วมกิจกรรมเหล่านี้  จะได้มีเรื่องให้ติดต่อกันบ้าง


ด้านการเงิน

การเงินของชาวกรกฎในช่วงต้นปี ไม่ค่อยจะกระเตื้องเท่าไรนัก แถมยังมีโอกาสเกิดรายจ่ายหลายๆเรื่อง มักมีเรื่องจ่ายที่เกี่ยวข้องกับคนในครอบครัว หรือบุตร บริวาร เรื่องการเงิน จะเริ่มดีขึ้น
ในช่วงปลายเดือนมีนาคม ชาวกรกฎจะมีรายได้จากการทำงาน การลงทุนใหม่ๆ  รวมไปถึงการเสี่ยงโชคเล็กๆน้อยๆ (กรุณาตรวจสอบจากพื้นดวงของแต่ละคนด้วย) จังหวะของการเงินยังคงโดดเด่นไปจนถึงเดือนเมษายน
เคล็ดลับการเงินของชาวกรกฎ ในระยะนี้ คือ พยายามทำอะไรด้วยตนเอง ให้มากที่สุด  นอกจากงานประจำแล้ว ท่านยังมีโอกาสได้รับเงินจากงานพิเศษ ควรเป็นงานที่เกี่ยวข้องกับงานวิชาการ การตรวจสอบ หรือการเข้าไป เป็นที่ปรึกษา แก้ไขปัญหาให้กับผู้อื่น  จะเข้าทางเป็นพิเศษ หลายๆท่านอาจมีความขัดแย้งกับผู้ใหญ่ในครอบครัว หรือผู้บังคับบัญชา ก็ให้ประคองสัมพันธ์ไว้ก่อน เดือนพฤษภาคม การเงินโดดเด่น มีลาภผล มีเงินเข้ามาอยู่เรื่อยๆ

แต่ถึงรายรับจะเริ่มเข้ามามาก ก็จะมีเหตุให้ต้องจ่ายไปพอสมควร หลายๆท่านมีแนวโน้ม นำเงินไปต่อยอดการลงทุนต่างๆเพิ่มขึ้น หรือ ซื้อข้าวของตามความชอบของตนเอง เป็นการให้รางวัลกับตัวเอง (แต่ก็อย่าให้มากไปนะ เดี๋ยวจะไม่เหลือ)  โดยเฉพาะช่วงเดือนกรกฎา มีโอกาส ใช้จ่ายเงินมากกว่าปกติ ท่านมีแนวโน้มจะต้องใช้เงินเพื่อผู้ใหญ่ ผู้บังคับบัญชามากขึ้น อาจมีการเดินทางไกล ไปเที่ยว หรือ รับนาย ก็เป็นไปได้ครับ  สำหรับผู้ประกอบธุรกิจ การเงินในระยะนี้ ไม่ควรลงทุนอะไรมาก เพราะมีโอกาสจะเสียเปล่ามากกว่าได้ ยกเว้นว่า เป็นการลงทุนในลักษณะที่เกี่ยวข้องกับคนต่างชาติ ธุรกิจนำเข้า ส่งออก ยังพอไปได้ ครับ

เดือนสิงหาคม มีโอกาสใช้เงินกับเพื่อนๆ การพบปะเพื่อนฝูงเก่าๆ ระยะนี้ชาวกรกฎ ใจใหญ่ ทุ่มเลี้ยงได้เสมอ แต่ตัวท่านเองก็จะมีความสุขกับการใช้เงิน เพื่อพัฒนาความสัมพันธ์ต่างๆ ระยะนี้ รายรับไม่มาก แต่มีรายจ่ายมากขึ้น เดือนกันยายน เริ่มกลับตัวกลับใจ หันมาทำงานเก็บเงิน เพื่อสร้างความมั่นคงกับตัวเองมากขึ้น  การเงินท่านจะเริ่มเป็นหลักเป็นฐาน ถึงแม้ว่า จะมีปัญหามาให้แก้ไขอยู่บ่อยๆก็ตาม  ท่านมีแนวโน้มใช้จ่ายหรือหารายได้ มาจากกิจกรรมที่เป็นธุรกิจในครอบครัว หรือ รายได้ที่มาจากความรัก ความบันเทิง ถ้าใครวางแผนจะแต่งงานช่วงนี้ เตรียมตัวจ่ายเงินเพื่อความสวยงาม เพื่อความหรูหรามีเกียรติ เช่น การถ่ายภาพแต่งงาน จัดคอร์สเจ้าสาว  ถ้าไม่เป็นการใช้เงินเพื่อเรื่องของตัวเองแล้ว ก็จะเป็นการหารายได้ในลักษณะนี้  ช่วงปลายปี ตั้งแต่ตุลาคม เป็นต้นไป การเงินของชาวกรกฎ อยู่ในสถานะกลางๆ ไม่หวือหวา มากนัก แต่ควรดูแลการเงินเป็นพิเศษใน ช่วงเดือนพฤศจิกายน เพราะจะมีเงินเหลือเก็บน้อย แถมช่วงเดือนธันวาคม การเงินรายได้ต่างๆ อาจมีปัญหา เช่น ถูกเลื่อนระยะเวลาการรับเงิน  หรือ หารายได้แล้ว มีเหตุต้องจ่ายไปมาก ควรวางแผนการหมุนเงินไว้ล่วงหน้าครับ

ด้านการงาน

ด้านการงานของชาวกรกฎ ในรอบปี 56 ปีนี้ จัดเป็นปีแห่งการวางรากฐาน ความมั่นคงของชาวกรกฎ ที่ต้องใช้ระยะเวลา และความอดทนอย่างหนัก เลยทีเดียว นับมาตั้งแต่ช่วงต้นปี
การงานของชาวกรกฎ  มีแนวโน้มจะเกิดปัญหาและความขัดแย้งกับคนรอบข้าง เช่น คนในครอบครัว ไม่เห็นด้วย หรือท่านจะมีเรื่องขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงานในที่ทำงาน
อย่างไรก็ดี ในช่วงเดือนมีนาคม เป็นต้นไป การงานของท่านเริ่มดีขึ้น มีโอกาสเปลี่ยนแปลงที่ทำงาน โยกย้าย  และได้งานที่ท่านพึงพอใจ มีความมั่นคง ในช่วง เดือน มีนาคม - เมษายน
ลักษณะงานที่ถูกโฉลกกับชาว กรกฎ ควรเป็นงานที่เกี่ยวข้องกับ เครื่องจักร เครื่องยนต์ งานด้านการบริการ การช่วยเหลือ ( Support ) สำหรับผู้ที่ทำงานสายราชงาน ควรเป็นงานด้าน
การปกครอง งานควบคุม  สำหรับคนที่ทำธุรกิจ แบบหุ้นส่วน ระยะนี้ หุ้นส่วนของท่านมักประสบปัญหา หรือทำงานกับท่านได้ไม่เต็มที่เท่าไรนัก  บทบาทหลักๆ จึงอยู่ที่ตัวท่านเป็นส่วนใหญ่
ช่วงเดือน เมษายน - พฤษภาคม การงานก้าวหน้าไปอย่างดี การเงินเริ่มมั่นคงมากขึ้น  ท่านมีสิทธิ์ได้รับงานพิเศษ หรือมีงานที่ต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับการแก้ปัญหาต่างๆ มักเป็นงานด้านวิชาการ
ความรู้ รวมไปถึงงานด้านการโฆษณา การตลาด อีกด้วย  เดือนกรกฎาคม มีโอกาสได้เดินทางไกล เพื่อการประสานงาน การติดต่อในธุรกิจ งานที่ท่านรับผิดชอบดูแล  ให้ระมัดระวังปัญหาที่คาดไม่ถึง
ซึ่งอาจเกิดขึ้นมาได้เนื่องจากความประมาท เช่น ปัญหาการติดต่อสื่อสาร ปัญหาเรื่องข้อตกลงสัญญาต่างๆ อาจทำให้ท่านเสียเงิน หรือ เสียผลประโยชน์ในธุรกิจได้ ตรวจสอบให้ดีๆ ด้วยนะครับ
ช่วงเดือนสิงหาคม-กันยายน การงานไม่ค่อยก้าวหน้าเท่าไรนัก ท่านจะต้องทำตัวนอบน้อมในการเข้าหาคนหรือเข้าหานาย หรืออยู่ในสภาพที่ต้องอดทนรอคอย ให้ทำตามบทบาทหน้ารอไปก่อน หรือหารายได้เสริมต่างๆ จากงานพิเศษ ที่นอกเหนือจากงานเดิมๆ  เพื่อนฝูงของท่านช่วยส่งเสริมท่านได้ในระยะนี้ ในเรื่องของการสร้างช่องทางในการงาน

การงานของท่านจะกลับเข้ามาโดดเด่น แบบที่ตัวเองคาดไม่ถึง หรือกึ่งๆฟลุ๊ค
นิดหน่อย  ในช่วงเดือนธันวาคม การงานจะโดดเด่นก้าวหน้า หรือได้รับโอกาสใหม่ๆ  มีสิทธิ์ที่จะเลื่อนขั้นเปลี่ยนแปลงตำแหน่งงาน หรืออาจลาออกจากงานประจำ มาทำธุรกิจส่วนตัว ซึ่งมีแนวโน้มจะเป็นธุรกิจของครอบครัว หรือ ญาติพี่น้องของท่านเอง ครับบทความที่เกี่ยวข้อง

ราศีของฉันอะไรกันแน่

หัดผูกดวงง่ายๆทางเว็บไซต์


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น