โฆษณา

บทความที่ได้รับความนิยม

สนทนาออนไลน์


ข่าว Manager Online - Breaking News

Posttoday.com : Breaking News

วันพฤหัสบดีที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2555

แนวโน้มชาวลัคน์เมษ ปี 2556


แนวโน้มชาวลัคน์เมษ ปี 2556กลับมาทายทักกันเป็นลัคน์ที่สอง  ( ผู้อ่านไม่ต้องแปลกใจ เพราะลำดับการทายของเราไม่ค่อยมีอะไรแน่นอน 555+) ในบทความนี้ จะขอพูดถึง ลัคนาราศีเมษ  ซึ่งเป็นราศีของดวงเมืองประเทศไทยด้วยเช่นกัน ในปีนี้ ชาวเมษ จะมีดาวใหญ่สำคัญ จรร่วม อย่าง ดาวเสาร์ และ ราหู  ซึ่งหลายท่านว่ากันว่าเป็น ตำแหน่ง ที่จัดอยู่ในลักษณะ "ดวงแตก" "ดวงร้าว"
เรามาดูกันนะครับว่า ชาวเมษ ในรอบ ปี 56 นั้น มีแนวโน้มจะเป็นอย่างไรกันบ้าง

ด้านความรัก

"บททดสอบที่เต็มไปด้วยความท้าทาย"   คงเป็นคำที่เหมาะกับชาวเมษ ในรอบปี 56 ( และยังยาวต่อไปถึงปี 57 )ในรอบปีนี้ ท่านถูกทดสอบ ด้วยดาวแห่งโทษทุกข์ และความมีวินัย คือ ดาวเสาร์ และดาวแห่งการเปลี่ยนแปลงสถานะคือ ดาวราหู ซึ่งดาวราหูนั้น จะย้ายมาเล็งลัคน์ท่านตั้งแต่ช่วงปลายปี 55 นับตั้งแต่จุดนี้ ชาวเมษ จะเกิดการเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่าง ในช่วงต้นปีนั้น ท่านมีโอกาสได้ใกล้ชิดกับเพศตรงข้ามในช่วงต้นปี แต่มักจะเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องการงานซะเป็นส่วนใหญ่ โดยเฉพาะในช่วงเดือนกุมภาพันธ์  มีนาคม  เมษายน สำหรับคนที่มีคู่แล้ว ให้ระวังใจตัวเองให้ดีด้วย เพราะมีโอกาสจะได้
ใกล้ชิดเพราะหน้าที่การงาน แต่สำหรับคนโสด คงไม่ใช่เรื่องน่าห่วงอะไร ถ้าถูกใจ ก็อย่าเพิ่งรีบล่ะ ลองดูๆกันไปอีกซัก 2 ปี( ในระยะนี้บางท่านอาจมีการคบหากันแบบลับๆ เพราะยังไม่สะดวกที่จะเปิดเผย เนื่องจากเหตุผลใดๆก็ตาม )

กลางปี เดือนมิถุนายน กรกฎาคม ความรักคืบหน้าไปได้ด้วยดี แต่อาจจะมีเข้ามาเยอะ จนทำให้ท่านหนักใจ หรือยากจะตัดสินใจ เช่นเดิม ความรักในช่วงนี้ อาจเข้ามาจากการทำงานร่วมกัน หรือ จากการแนะนำของเพื่อนฝูง ท่านอาจประสบปัญหาการติดสินใจ ที่จะเลือกคบใคร ระยะนี้ คนที่มาเกี่ยวข้องกับท่าน มักเป็นคนที่มีตำแหน่ง หรือ ฐานะที่สูงกว่าท่าน หากไม่ใช่ด้านฐานะ ก็จะมีความแตกต่าง
ที่วัย เข้ามาพัวพันกับตัวท่าน  แต่ท่านเองก็ยากที่จะหลีกเลี่ยง เพราะเรื่องที่เข้ามาทำให้ท่านรู้จักกันมักเกี่ยวข้องกับการงาน หรือความเป็นอยู่ของตัวท่าน ( เช่น การหารายได้  การได้รับการสนับสนุนต่างๆ ซึ่งท่านเองก็กำลังต้องการ )

ช่วงปลายปี สำหรับคนที่คบหลายคน เลือกไม่ได้ให้ระมัดระวัง การขัดแย้ง หรือ เรื่องรักที่ปิดบังไว้ จะเปิดเผยขึ้นมา อาจทำให้คนรักตัวจริง รู้สึกผิดหวังจะจากไปจากตัวท่าน การมีเรื่องบาดหมางต่างๆ เกี่ยวกับ การเข้าไปพัวพัน กิ๊ก ก็ต้องระมัดระวังด้วยนะครับ สำหรับคนที่ยังโสดมาถึงปลายปี ก็อาจมีคนต่างเพศเข้ามาทำความรู้จักให้กระชุ่มกระชวยหัวใจช่วงนี้  แต่ต้องดูให้ดีซะหน่อยว่าเค้ามีเจ้าของรึเปล่า เพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพของท่าน

อย่างไรก็ตามภาพรวมในปีนี้ สำหรับท่านที่มีคนรักแล้วปีนี้ ท่านจะได้พบกับบททดสอบความรัก และจิตใจของท่านเกี่ยวกับทัศนคติการครองคู่  บางท่านอาจมีการตกลงปลงใจแต่งงาน แบบกระทันหัน หรือ เลิกลาแบบกระทันหันก็เป็นไปได้แต่ชีวิตคู่นั้น การแต่งงานเป็นเพียงการเริ่มต้น ที่ท่านต้องใช้ความอดทน และให้อภัย ในการประคับประคองความรักให้ยืนนานต่อไป สำหรับผู้ที่ผิดหวัง ก็ถือซะว่า คนที่คบมานั้นเป็นบทเรียนที่ให้ท่านได้เรียนรุ้และเติบโตก้าวหน้าต่อไป

ด้านการงาน

ในรอบปี 56 จัดเป็นปีที่ดี ในเรื่องการงานของชาวเมษ ถือว่าเด่นมากๆ เลยทีเดียว ในช่วงต้นปีนั้นนมีแนวโน้ม เกิดการเปลี่ยนแปลงทางด้านการลงทุน หรือมีลู่ทางในการงาน การทำธุรกิจที่ดีขึ้น แต่ตัวท่านมีแนวโน้มจะต้อง โยกย้ายถิ่นฐาน หรือจำเป็นต้องเดินทางเพื่อไปควบคุมงาน ดูแลงานด้วยตนเอง มีลาภผลจากการติดต่อประสานงาน กับคนต่างชาติต่างถิ่น โดยเฉพาะช่วงเดือนมีนาคม เมษายน

ช่วงกลางปี ท่านมีแนวโน้มจะต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับงานที่เกี่ยวข้องกับ การเงิน  ความสวยงาม หรือเรื่องงานรื่นเริงบันเทิงต่างๆ  หากทำธุรกิจเกี่ยวกับคนต่างชาติ หรือเกี่ยวกับเทคโนโลยีทันสมัย เช่น ระบบคอมพิวเตอร์ ระบบการสื่อสารที่ใช้เทคโนโลยียุคใหม่ จะทำให้ท่านวุ่นๆ กับงาน แต่ก็จะมีผลตอบแทนในทางที่ดี แต่ต้องผ่านปัญหา หรือต้องออกแรงกันหน่อย ถึงจะสำเร็จ ช่วงเดือนที่เด่นในการงานของท่าน คือ เดือนมิถุนายน และเดือนสิงหาคม

ปลายปี เป็นจังหวะดีของผู้ที่ต้องหางานใหม่ และเปลี่ยนตำแหน่งงาน  หากพลาดหวังมาจากช่วงต้นปี ในช่วงปลายปี มีโอกาสเกิดการเปลี่ยนแปลงสูง โดยเฉพาะ เดือน ตุลาคม  พฤศจิกายน ถึงแม้งานอาจไม่ได้ดั่งใจนัก ก็ให้อดทนทำไปก่อน ระยะปี 56 ท่านต้องใช้ความอดทน และสติในการทำงาน
ให้มากเป็นพิเศษ  หากใจร้อนแบบทุกๆ ที ก็มีโอกาสย้ายที่ทำงานได้บ่อยๆ นะ

ด้านการเงิน

สำหรับชาวเมษ นั้น ด้านการเงิน ความรัก และคนรัก มักจะไปในแนวเดียวกัน เพราะทางโหราศาสตร์นั้น
"ดาวศุกร์" เป็นดาวประจำที่แทนความหมายเรื่องราวเหล่านี้  ซึ่งการเงินนั้น ยังคงมีดาว พฤหัส อยู่ในเรือนกดุมพะ จะช่วยส่งผลถึงโชคลาภ และการขยับขยายทางการเงิน  อีกทั้งดาวราหู นั้นเป็นเรื่องของการเสี่ยงโชคอีกด้วย ทำให้ช่วงต้นปี โดยเฉพาะช่วงเดือน เมษายน ชาวเมษ มีโอกาสได้รับผลตอบแทน หรือ มีรายได้จากงานเสริมที่ไม่ใช่งานหลักรวมไปถึงผลตอบแทนจากสิ่งที่เคยลงทุนไว้ในอดีต เช่น หุ้น เงินปันผล ต่างๆ จะส่งผลต่อท่านในระยะนี้

สำหรับช่วงกลางปี การเงินท่านอาจไม่หวือหวามากนัก เนื่องจากมีเหตุต้องนำเงินไปใช้เกี่ยวกับเรื่องหุ้นส่วน การลงุทนร่วมกันหรือเรื่องเกี่ยวกับคนรัก  (รวมไปถึงท่านจะต้องใช้เงินเพื่อแก้ปัญหาที่เข้าไปพัวพันทางด้านความรัก) และคนในครอบครัวของท่านอาจมีปัญหาต่างๆ ทำให้ท่านต้องคอยเข้าไปช่วยเหลือ
การลงทุน หรือธุรกิจ อาจจะต้องมีการปรับแนวทางใหม่ หรือใช้เงินเพื่อปรับปรุงซ่อมแซม เครื่องมือต่างๆ มากขึ้น โดยเฉพาะช่วงเดือน กรกฎาคม และ กันยายน ครับ

ช่วงปลายปี มีลุ้นกันอีกรอบสำหรับ การเสี่ยงโชค โดยเฉพาะในเดือน พฤศจิกายน  หรือท่านที่ไม่มีดวงสำหรับการเสี่ยงโชค ก็มีลุ้นเกี่ยวกับการทำธุรกิจ เกี่ยวกับ ของโบราณ ของเก่า  หรือไม่ก็ของล้ำสมัย เทคโนโลยีใหม่ๆ เช่น การทำธุรกิจทางอินเทอร์เน็ต หรือค้าขายออนไลน์  รวมไปถึงธุรกิจ นำเข้า ส่งออก ที่เกี่ยวข้องกับคนต่างชาติ ต่างประเทศ ( ใครจะลองเล่นเกมเสี่ยงโชค เช่น ลุ้น สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ แท็บเล็ตรุ่นใหม่ๆ  ก็มีโอกาสสำเร็จ ในระยะนี้ครับ  )

สำหรับท่านที่เข้ามาอ่าน ดาวเดี๋ยวขอให้ กด แชร์ หรือ ถูกใจ ด้านล่างนี้  เพื่อเป็นกำลังใจด้วยครับ  สนใจให้ทายลัคน์ไหนต่อ ก็เขียนคอมเมนต์แนะนำกันได้  ^_^
บทความที่เกี่ยวข้อง

ราศีของฉันอะไรกันแน่

หัดผูกดวงง่ายๆทางเว็บไซต์


5 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ11 ธันวาคม 2555 00:07

  ต้องรอดูนะคะ แล้วจะส่งข่าว นะคะ
  ตอนนี้เริ่มๆจะมีคนเข้ามาเกียวข้อง ดังว่าอยู่ แต่มันอีกนาน ดาวพึ่งยกทับกัน ไม่แน่ใจอีกว่าจะเป็นไปตามว่า อีกไหม เพราะดาวเสาร์ ในทักษา เดิม เป็นกาลี แต่ปีนี้จร เป็นมนตรี ปกติไม่ค่อยเรียนเรื่องทักษาเท่าไหร่ แต่ว่า เอามาลองเปรียบๆดู ดิฉันเป็นคนลัคน์เมษ ราหูกุมลัคน์
  ดาวเสาร์ ลอยในภพ ลาภะ ปีนี้ พฤหัส ตาม ทักษาจรเป็นกาลี
  เพราะเกิด วันพฤหัส ค่ะ ต้องดุต่อว่า จะเกิดอะไร
  ขึ้น เดี้ยงมานานมาก ตอนนี้เหลือแต่หนี้สิน อยู่ประมาณหนึ่ง ก็เยอะอยู่ แต่ ทรัพย์ที่เคยมี ยื้อไม่ไหว ต้องโอนให้คนอื่นไป ต้องเช่าห้องอยู่ งานก็ไม่แน่ไม่นอน

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ไม่ระบุชื่อ16 เมษายน 2556 11:11

   มีคนเข้ามาหลายอยู่ แต่ท่าจะไม่ค่อยจะได้เรื่องเลยอ่ะ

   อยู่ระหว่างแค่คุยๆ อ้อม่คนหนึ่งเป็นต่างชาติ่ ช่วยเหลือเล็กๆน้อย
   ดูท่าจะขี้เหนียวไปหน่อย ไม่รวย พอมีพอกิน แต่เราไม่คลิกจะเป็น
   แบบแฟน แก่กว่าสิบกว่าปี คุยๆกัน เป็นเพื่อน ว่าจะทำธุระกิจ ถ้าเขาทำ
   ถ้าเขาไม่ทำ ก็่ผ่านไปอ่ะ คนอื่นๆ ก็งั้นๆ แค่คุยๆ ยังไม่มีใคร ซีเรียส ณ เวลานี้

   ลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ8 มีนาคม 2556 21:55

  ปลายปีเลิกกับแฟน ต้นปีถูกเลิกจ้าง ตอนนี้ตกงานค่ะ

  ตอบลบ
 3. ไม่ระบุชื่อ16 เมษายน 2556 11:15

  อ้อ ยังหางานทำที่เป็นหลักไม่ได้ ค่ะ จะว่าไปก้ตกงาน จะหางานเข้าระบบก็ติด black list กับ ธนาคารเยอะอยู่ ก็ตัดสินใจไม่ทำ ตอนนี้มองๆงาน ที่ตปท จะได้ไหมเนี่ย
  ใจอยากจะมีครอบครัวอ่ะนะ อิอิ แต่มันก้อ ยังไม่มีใครที่เราคิดว่าคลิก และแต่ละคน
  ก็ยังไม่ได้อะไร เป็นต่างชาติทั้งหมดอ่ะที่คุยๆ
  ถ้ามีคู่ก็จะไม่ไปทำงาน ตปท อ่ะนะ อิอิ

  ตอบลบ
 4. ไม่ระบุชื่อ16 พฤษภาคม 2556 23:57

  ไม่มีคนจริงเลย อ่ะ เรื่องคู่ งานก็ตก ตอนนี้ทำงานแบบไม่ใช่งานหลักแหล่ง เป็นแค่ part time หากินไปวันๆ
  เศร้า เหนื่อยจริงๆ
  มีมาก็ไปหมด ไม่ใช่

  ตอบลบ