โฆษณา

บทความที่ได้รับความนิยม

สนทนาออนไลน์


ข่าว Manager Online - Breaking News

Posttoday.com : Breaking News

วันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2555

อ่านแนวคิด อ่านดาวพุธ

ดาวพุธ เป็นดาวแห่งการสื่อสาร อันเป็นเรื่องเกี่ยวกับ การเจรจา การเขียน รวมไปถึงการขบคิดเพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆ  หัวข้อในวันนี้ เราจะมาดูกันว่า เมื่อดาวพุธ อยู่ในราศีต่างๆ นั้น เจ้าชะตาจะมีแนวคิด หรือสไตล์ของการคิดเพื่อแก้ไขปัญหา หรือสร้างสรร สิ่งใหม่ๆ นั้นจะเป็นอย่างไรกันบ้าง

ดาวพุธอยู่ราศีเมษ

เป็นคนขยันทางความคิด มักมีไอเดีย และโปรเจคใหม่ๆ อยู่ในหัวตลอดเวลา  แต่ออกแนวคิดปุ๊บทำปั๊บ จึงขาดความรอบคอบไปบ้าง  ผู้มีดาวพุธ อยู่ราศีเมษ จึงอาจเอาแต่ความคิดตัวเองเป็นหลักเสียมากกว่า แต่ก็มีข้อดีคือ รวดเร็ว และเด็ดขาด


ดาวพุธอยู่ราศีพฤษภ

เมื่อดาวพุธมาอยู่ในราศีธาตุดิน การคิดแก้ไขปัญหาต่างๆ จึงเป็นแบบเชิงรับ เป็นหลัก มักคิดช้า ทำช้า มีข้อดีที่ความละเอียดรอบคอบ เป็นขั้นตอน แต่ไม่ค่อยพลิกแพลงมากนัก  ที่สำคัญ ค่อนข้างดื้อรั้นแบบเงียบๆ เสียด้วยสิ

ดาวพุธอยู่ราศีมิถุน

จัดเป็นตำแหน่งที่เด่นของดาวพุธ  จึงส่งผลให้คนที่มีดาวพุธในราศีมิถุน  มีความเฉลียวฉลาด ทันคน สามารถเรียนรู้อะไรได้หลากหลาย รวดเร็ว แต่ไม่ชอบทำอะไรซ้ำๆ ซ้อนๆ นานๆ เพราะขี้เบื่อง่าย จึงเหมาะมอบหมายให้คิดทำอะไรแปลกๆ ใหม่ๆ ตามกระแสยุคสมัย ที่เปลี่ยนแปลงไปตลอด

ดาวพุธอยู่ราศีกรกฎ

เมื่อดาวพุธเข้าราศีกรกฎ อันเป็นราศีที่แทนเพศแม่ และครอบครัว  ความคิดของคนที่มีดาวพุธในราศีนี้ มักเกี่ยวข้องกับ เรื่องในครอบครัว เพศหญิง หรือ ความคิดและการตัดสินใจของเจ้าชะตา มักขึ้นอยู่กับผลที่ได้รับต่อคนในครอบครัว และผู้ที่ใกล้ชิด เป็นผู้ที่ ยอมทำตามความคิดของคนอื่นได้ หากคนใกล้ตัวได้รับผลดีงาม แม้อาจจะขัดใจตัวเองไปบ้าง โดยรวมแล้วเป็นผู้ที่รอบคอบกับการตัดสินใจ ที่มีผลต่อคนรอบข้างมาก

ดาวพุธอยู่ราศีสิงห์

มีความเชื่อมั่นในความคิดตัวเองอย่างมาก  กล้าคิดกล้าแสดงออก ตรงไปตรงมาไม่ค่อยมีเล่ห์เหลี่ยม มีไอเดียแปลกๆใหม่ๆ   ชอบทำงานระดับใหญ่ๆ  หรูหรา  อย่างน้อยก็ต้องระดับหัวหน้า  แม้จะออกเผด็จการไปเสียหน่อย แต่ก็เป็นผู้นำที่ดีได้


ดาวพุธอยู่ราศีกันย์

มีสติปัญญาสูง และเก่งทางด้านการเขียน หรือการถ่ายทอดมาในรูปแบบสื่อสิ่งพิมพ์ มากกว่าการบรรยายสดๆ แบบราศีมิถุน  มีการคิดและวิธีการแก้ปัญหาเป็นขั้นตอน และมีเหตุผลกำกับอยู่เสมอ  อาจทำให้การแก้ปัญหาล่าช้าไปบ้าง เพราะคิดเยอะ นั่นเอง แต่ก็ได้ความแน่นอน และความเชื่อมั่นได้เสมอ

ดาวพุธอยู่ราศีตุลย์

หัวไว ไม่แพ้ราศีมิถุนเลยทีเดียว  เพียงแต่ขั้นตอนการตัดสินใจ ยังรอบคอบและช้ากว่า เพราะจะต้องเปรียบเทียบข้อดี ข้อเสีย และความแตกต่างอยู่เสมอ  แถมค่อนข้างจะใส่ใจกับคนรอบข้าง จึงดูตัดสินใจช้าหรือลังเลไปบ้าง

ดาวพุธอยู่ราศีพิจิก

เป็นคนมีความคิดรอบคอบ จับจด ลงในรายละเอียด หากสนใจเรื่องใด จะศึกษาในเชิงลึกได้สบายๆ โดยเฉพาะเรื่องที่ต้องอาศัยความอดทน หรือใช้เทคนิคในการแก้ไขปัญหาเชิงซับซ้อน ยากจะค้นหา จะเข้าทางเป็นพิเศษ แต่ไม่ชอบทำอะไรหลากหลายในเวลาเดียวกัน และค่อนข้างยึดติดกับหลักการของตัวเองมากไปนิด

ดาวพุธอยู่ราศีธนู

มีความสนใจ เรื่องราวหลากหลาย โดยเฉพาะเรื่อง ภาษาต่างประเทศ  เรื่องเกี่ยวกับต่างถิ่น ต่างแดน หรือเรื่องเกี่ยวกับปรัชญา หลักวิชาต่างๆ คุยกับคนได้หลากหลาย มีความรู้กว้างขวาง แต่ค่อนข้างซื่อตรง คิดอะไร มักจะพูดออกมา หรือแสดงออกมาอย่างที่คิด จนลืมแคร์คนรอบข้างไป และยึดติดกับหลักแนวคิดที่ตัวเองคิดว่าใช่ คิดว่าดี จนไม่ค่อยยอมรับมุมมองใหม่ๆ

ดาวพุธอยู่ราศีมังกร

มีแนวคิด ตามหลักทฤษฏี ตามหลักวิชาการที่ร่ำเรียนมา นำความรู้ที่มีหรือเรียนรู้มาใช้แก้ปัญหาได้เก่ง
แต่ถ้าเจอปัญหานอกตำรา มักจะไปไม่เป็น เพราะเก่งสายตรง ไม่เก่งพลิกแพลง มักแก้ปัญหาโดยยึดหลักความจริงและสิ่งที่เป็นอยู่ มากกว่าการเพ้อฝัน หรือจินตนาการ จึงไม่ค่อยมีไอเดียแปลกๆ ใหม่ๆ มากนัก

ดาวพุธอยู่ราศีกุมภ์

สุดยอดความคิด และไอเดียแปลกแหวกแนว สำหรับดาวพุธราศีกุมภ์  เป็นผุ้ที่มีความคิดสร้างสรร ตลอดเวลา แถมคิดเร็ว ทำเร็ว  แต่ไม่เคร่งเครียดจริงจัง  หากต้องการอะไรแปลกๆ ใหม่ๆ ไม่จำเจอ ลองปรึกษาดูซิ แล้วจะพบว่า ปรึกษาคนไม่ผิด แต่กลับกัน ถ้าให้ทำอะไรเดิมๆ ซ้ำๆ พี่แก เบื่อสุดขีด

ดาวพุธอยู่ราศีมีน

มีจินตนาการ และสังหรณ์ดี  จึงค่อนข้างจะแก้ปัญหาตามใจ ตามอารมณ์ในขณะนั้น อย่างไรก็ตามมักจะใส่ใจกับคนรอบข้างอยู่เสมอ แม้จะไม่ค่อยเป็นตัวของตัวเองบ้าง หัวค่อนข้างออกแนวอาร์ทติส  ถ้าปล่อยให้อยู่คนเดียว จะเป็นตัวของตัวเองมาก แม้จะต้องใช้เวลาในการคิด หรือตัดสินใจ ก็ปล่อยเค้าไปบ้างเถอะ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น