โฆษณา

บทความที่ได้รับความนิยม

สนทนาออนไลน์


ข่าว Manager Online - Breaking News

Posttoday.com : Breaking News

วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2555

เกณฑ์แต่งงานหรือการเจอคู่

สวัสดียามเช้าวันหยุด  ถือว่าเป็นคำถามยอดฮิต ประจำเว็บ Thaiastrotalk อยู่เสมอ เกี่ยวกับเรื่อง ความรัก และคู่รัก สำหรับเพื่อนๆ ที่เข้ามาอ่านบทความอยู่บ่อยๆ

วันนี้จึงขอเสนอมุมมอง เกี่ยวกับการพิจารณาเกณฑ์แต่งงาน จากการเก็บข้อมูลต่างๆ เทียบกับตำราที่ศึกษามา
ในรูปแบบ โหราศาสตร์ไทย ครับ

เนื่องจากวิชาโหราศาสตร์ไทย มีการนำหลักทักษา เข้ามาใช้ในการทำนายด้วย ดังนั้น ถ้าจะให้อ่านบทความไหลลื่น เข้าใจง่าย ทุกท่านควรมีความรู้ทางโหราศาสตร์บ้าง ครับ อย่างน้อยควรรู้ว่า ดาวเจ้าเรือนปัตนิ ซึ่งหมายถึง คู่รัก เป็นดาวอะไร และที่สำคัญ จะต้องพิจารณาร่วมกัน ดาวศุกร์ หมายถึง ความรัก ด้วยเช่นกัน ส่วนการพิจารณาว่าในแต่ละช่วงจะเป็นอย่างไร ต้องดูจาก ดาวจรกระทบ ครับ ซึ่งดาวจร นี้ ต้องดูจากปฏิทินดาว หรือ โปรแกรมโหราศาสตร์ รวมไปถึง การดูจากเว็บไซต์ฟรีๆ ก็หาได้ไม่ยากครับ และเช่นเดิมแนวทางที่ได้นำมาบอกกล่าว ในบางข้อนั้น อาจมีหลักที่แตกต่างไปจากหลักวิชาของแต่ละคน ขออย่าได้ยึดถือเป็นตำราอ้างอิงทางวิชาการครับเพื่อให้สะดวก จะบอก ดาวเจ้าเรือน ปัตนิ ของแต่ละลัคนาราศีไว้ด้วยครับ


 1. ลัคนาราศีเมษ  ดาวเจ้าเรือนปัตนิ คือ ดาวศุกร์ หรือ เลข ๖
 2. ลัคนาราศีพฤษภ ดาวเจ้าเรือนปัตนิ คือ ดาวอังคาร หรือ เลข ๓
 3. ลัคนาราศีมิถุน  ดาวเจ้าเรือนปัตนิ คือ ดาวพฤหัส หรือ เลข ๕
 4. ลัคนาราศีกรกฎ ดาวเจ้าเรือนปัตนิ คือ ดาวเสาร์ หรือ เลข ๗
 5. ลัคนาราศีสิงห์ ดาวเจ้าเรือนปัตนิ คือ ดาวราหู หรือ เลข ๘ 
 6. ลัคนาราศีกันย์ ดาวเจ้าเรือนปัตนิ คือ ดาวพฤหัส หรือ เลข ๕
 7. ลัคนาราศีตุลย์  ดาวเจ้าเรือนปัตนิ คือ ดาวอังคาร หรือ เลข ๓
 8. ลัคนาราศีพิจิก ดาวเจ้าเรือนปัตนิ คือ ดาวศุกร์ หรือ เลข ๖
 9. ลัคนาราศีธนู  ดาวเจ้าเรือนปัตนิ คือ ดาวพุธ หรือ เลข ๔
 10. ลัคนาราศีมังกร  ดาวเจ้าเรือนปัตนิ คือ ดาวจันทร์ หรือ เลข ๒
 11. ลัคนาราศีกุมภ์  ดาวเจ้าเรือนปัตนิ คือ ดาวอาทิตย์ หรือ เลข ๑
 12. ลัคนาราศีมีน  ดาวเจ้าเรือนปัตนิ คือ ดาวพุธ หรือ เลข ๔

เมื่อเราดูแล้วว่าดาวเจ้าเรือนปัตนิ เป็นดาวอะไร ให้พิจารณา ดาวที่จรมากระทบ ซึ่ง การจรกระทบดังกล่าว จะมีผลถึง การพบเจอคนถูกใจ  หรือ อาจถึงขั้นตกลงใช้ชีวิตร่วมกันแต่งงานกันได้ ครับ

 1. ดาวเจ้าเรือนปัตนิจรเล็งลัคนา  การที่ดาวเจ้าเรือนปัตนิจรมาเล็งลัคนา เทียบเท่ากับ ดาวเจ้าเรือนปัตนิ จรมาเป็นเกษตร  สำหรับชาวลัคนาราศีมังกร จะต้องพิจารณา ดาวศุกร์ร่วมด้วย เนื่องจากมีดาวจันทร์เป็นปัตนิ ซึ่งดาวจันทร์ จะจรเร็วกว่าดาวอื่นๆ ครับ
 2. ดาวเจ้าเรือนปัตนิจรมากุมลัคนา สำหรับกรณีนี้ ดาวเจ้าเรือนปัตนิจรมาทับลัคนา เปรียบเหมือน เจอปัตนิวิ่งเข้ามาชนตัวเราเลย จึงมีโอกาสเจอรักซ้อนได้ หรือ เจอคนที่มีปัญหาความรักมาก่อน เช่น พึ่งเลิกกับแฟนมา แล้วเข้ามารู้จักกับเจ้าชะตา ดีไม่ดี ก็อยู่เฉยๆ ก็มีคนมาจีบได้ ครับ
 3. ดาวพฤหัสจรเล็งลัคน์หรือทับลัคน์  กรณีนี้จะเป็นจังหวะที่ดี สำหรับการเริ่มต้นทำความรู้จักใคร ซึ่งอาจจะยังไม่ลงเอยกันก็ได้ แต่ถือได้ว่า เจ้าชะตา "มีโอกาส" ที่จะทำความรู้จัก หรือ มีโอกาสพัฒนาความสัมพันธ์ให้ดียิ่งขึ้น เน้นเป็นพิเศษ สำหรับ ลัคน์กันย์ และ ลัคน์มิถุน เพราะ ดาวพฤหัส เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิ สำหรับสองราศีนี้ 
 4. ดาวเจ้าเรือนปัตนิจรทับดาวศุกร์  ดาวศุกร์ เป็นดาวที่แทนความรัก ของเจ้าชะตา เมื่อมี ดาวคู่ครอง จรทับแสดงว่า เจ้าชะตามีโอกาสพบเจอคนที่จะทำให้ท่านเกิดความรัก และมีความสุขได้ แต่ทั้งนี้ ควรมีมุมดาวที่สัมพันธ์กับลัคนาเจ้าชะตาด้วย เช่น กุม เล็ง โยค ตรีโกณ กับลัคนา
 5. ดาวราหูจรเล็งลัคนา ตามปกติแล้ว ความหมายของดาวราหู มักไปในทางไม่ดี แต่เท่าที่ตัวผมเคยเก็บสถิติมา ดาวราหู จรเล็งลัคนา มีหลายคู่ ที่เกิดการเปลี่ยนแปลงทางความรัก เช่น คบกับอีกคน และไปมีคนใหม่อย่างรวดเร็ว หรือ แต่งงานใหม่อย่างรวดเร็ว เร่งรีบ ส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นการเจอแบบกระทันหัน คนทั่วไปคาดไม่ถึง ครับ แต่กรณีนี้ต้องดูให้ดีๆ เพราะมีโอกาสถูกหลอก หรือ หลง เยอะเหมือนกัน เน้นเป็นพิเศษสำหรับ ลัคน์สิงห์ เนื่องจากดาวราหู เป็นเจ้าเรือนปัตนิด้วย
 6. ดาวราหูจรทับลัคนา กรณีนี้จะคล้ายๆกับข้อ 5 แต่จะเน้นการเปลี่ยนแปลงสถานะของเจ้าชะตามากกว่า เช่น โสดก็อยากมีคู่  คนที่อยากมีคู่ก็ดันอยากโสด  กรณีนี้ ขอเน้นเฉพาะ คนโสด ซึ่งอยากจะเกิดความเปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเอง อยากมีครอบครัว อยากมีคู่คิด ครับ  เน้นเป็นพิเศษสำหรับ ลัคน์สิงห์ เพราะดาวราหู เป็นเจ้าเรือนปัตนิด้วยเช่นกัน 
 7. ดาวเจ้าเรือนปัตนิจรทับ/เล็ง เจ้าเรือนตนุ  กรณีนี้จะคล้ายๆ ข้อ 1 กับ ข้อ 2 แต่มาดูที่ดาวเจ้าเรือนตนุแทน เท่าที่ศึกษามา มีผลไม่แรงเท่าข้อ 1 กับ ข้อ 2 ครับ
 8. ดาวเจ้าเรือนปัตนิจรทับดาวอาทิตย์ ( สำหรับเพศหญิง ) เนื่องจากดาวอาทิตย์ แทนความหมายของตัวแทนผู้ชายในการแต่งงาน การที่ดาวเจ้าเรือนปัตนิ จรทับ หมายถึง เจ้าชะตามีโอกาสพบเจอคนที่คนที่เกี่ยวข้องในฐานะคู่รัก ตัวแทนสามีได้ เช่นกัน 
 9. ดาวเจ้าเรือนปัตนิจรทับดาวจันทร์ ( สำหรับเพศชาย ) เนื่องจากดาวจันทร์ แทนความหมายของตัวแทนผู้หญิงในการแต่งงาน ก็มีโอกาสที่จะทำให้เจ้าชะตา มีโอกาสพบเจอคนถูกใจ หรือ ตกลงปลงใจจะแต่งงานลงเอยกับผู้หญิงในอุดมคติ ได้เช่นกัน

นอกจากหลักการจรและมุมดาวแล้ว ควรใช้หลักทักษา ที่จะนำมาใช้ร่วมพิจารณาด้วยเช่นกัน ได้แก่

 1. ดาวเจ้าเรือนปัตนิ เป็น ศรี จร
 2. ดาวเจ้าเรือนปัตนิ เป็น มนตรี จร
 3. ดาวบริวารเดิม จรเป็น ศรี

คงจะเป็นแนวทางสำหรับผู้ที่สนใจอ่านดวง กันบ้าง สำหรับแนวทางการพิจารณาเกณฑ์แต่งงาน หรือ การพบเจอคนถูกใจ สำหรับตัวผู้เขียนเอง ก็กำลังพิสูจน์ในบางข้อเหมือนกัน เพราะดาวจรเข้าเกณฑ์พอดี 

หากบทความนี้ มีประโยชน์ถูกใจท่าน ช่วยกดแชร์ กดถูกใจกันด้วย หากมีแนวโน้มว่าได้รับความนิยม จะเขียนบทความแนวนี้ ออกมาอีกนะครับ ^_^บทความที่เกี่ยวข้อง

ราศีของฉันอะไรกันแน่

หัดผูกดวงง่ายๆทางเว็บไซต์

ดวง 12 ราศีในปี 55


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น