โฆษณา

บทความที่ได้รับความนิยม

สนทนาออนไลน์


ข่าว Manager Online - Breaking News

Posttoday.com : Breaking News

วันอังคารที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

ราศีที่เจ้าชู้ที่สุด ?

สำหรับหัวข้อโหวต คุณคิดว่า ราศีอะไร "เจ้าชู้ที่สุด" เป็นการโหวตจากเพื่อนๆ และท่านผู้ชมเว็บไซต์ โดยยึดจากประสบการณ์จริง มีผู้ให้ความสนใจโหวตไป 166 คน  มีอันดับการโหวตจากเพื่อนๆ ดังนี้ครับ

อันดับ 1 ราศีตุลย์ 18%
อันดับ 2 ราศีมิถุน 12%
อันดับ 3 ราศีสิงห์  กับ ราศีพิจิก 11% เท่ากัน 

เราลองมาดูผลโหวตเมื่อเทียบกับหลักโหราศาสตร์กันว่า จะมีส่วนเกี่ยวข้องกันอย่างไร กันเถอะ บทความนี้ เราจะลองมาเทียบกับหลักโหราศาสตร์กันดูว่า พอจะมีส่วนเกี่ยวข้องกันอย่างไร บ้าง

การตีความว่า "เจ้าชู้" มีหลายลักษณะ 

แบบแรก คือ ชอบจีบ หรือคุยกับคนอื่นได้ง่าย แบบนี้เค้าเรียกว่ามนุษย์สัมพันธ์ดี (รึเปล่า)  ลักษณะแบบนี้ มักปรากฎในกลุ่มราศี ธาตุลม ได้แก่ ราศีตุลย์ ราศีกุมภ์ และราศีมิถุน ครับ เพราะราศีกลุ่มนี้ มักมีความเป็นกันเองสูงมาก และชอบพบปะผู้คน แต่เรื่อง Sex ไม่ค่อยจะหมกมุ่นเท่าไร การคบหาจึงเป็นเรื่องของมนุษยสัมพันธ์มากกว่า โดยเฉพาะราศีตุลย์เป็นราศีที่เป็นปัตนิของราศีโลกอยู่แล้ว ปัตนิ หมายถึง คู่ครอง หุ้นส่วน การคบหาเพื่อดำเนินกรรมต่างๆร่วมกัน อีกทั้งมีดาวประจำราศีคือ ดาวศุกร์ อันเป็นดาวแห่งความรักอยู่แล้ว ตุลย์จึงเป็นราศีที่อยู่คนเดียวไม่ค่อยได้ จึงได้รับการโหวตเป็นอันดับ 1 ในความเจ้าชู้  ส่วนอันดับ 2 ก็น่าสนใจเช่นกัน เพราะเป็นราศีมิถุน  เป็นเรือน 3 สหัชชะ ของโลก หมายถึงเพื่อนฝูง มิตรสหาย เป็นอีกราศีหนึ่งที่ชอบเข้าสังคม และมีเพื่อนเยอะ จึงมีคุณสมบัติเข้ากับคนอื่นได้ง่าย และเป็นที่รักของคนทั่วไป เพราะ มิถุนเองก็มีดาวประจำราศีคือ ดาวพุธ หมายถึง การสื่อสารและการเข้าสังคมนั่นเองครับ

แบบที่สอง คือ กล้าจีบ กล้าแสดงออก  กล้าเป็นฝ่ายรุก รวมไปถึงด้าน Sex ด้วย  กลุ่มนี้ ในทางทฤษฎีโหราศาสตร์ เป็นราศีที่ถูกควบคุมโดยดาวอังคาร เป็นดาวพลังทางเพศ โดยตรง การคบหาทางด้านความรัก ของราศีที่มีผลของดาวอังคาร จึงเป็นราศีที่มี Sex เข้ามาเกี่ยวข้องด้วยเสมอ ( ไม่ได้บอกว่าราศีกลุ่มนี้ Sex จัด แต่เค้ามองว่า Sex เป็นเรื่องสำคัญสำหรับความรัก ) สำหรับ ราศีที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับดาวอังคาร คือ ราศีเมษ กับ ราศีพิจิก  โดยเฉพาะราศีพิจิกในแบบสากลนั้นถูกครองโดยดาวพลูโต ดาวแห่งความหมกมุ่น จริงจัง ทำให้ราศีพิจิกมีอิทธิพลของ "รักแรง แค้นแรง " (อย่าไปหลอกๆ เล่นๆกับราศีพิจิกในด้านความรักเดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน )
ราศี พิจิก ถูกโหวตมาเป็นอันดับที่ 3 แต่น่าแปลกที่ราศีเมษ กลับไม่ติดในโหวต

ส่วนราศีสิงห์นั้น เป็นราศีธาตุไฟ ถูกครองโดยดาวอาทิตย์ เจ้าแห่งสุริยะจักรวาลเรานั่นเอง โดยธรรมชาติแล้ว ราศีสิงห์เป็นราศีที่ค่อนข้างเป็นผู้นำ และติดการวางภาพลักษณ์ให้ดูดี ดูสง่า โดดเด่นในสังคม หรืออย่างแย่ๆ ก็ต้องไม่กระจอก อีกทั้งเป็น ราศีปุตตะ ของโลก หมายถึง ความโรแมนติก กุ๊กกิ๊ก จึงเป็นราศีที่สามารถจะหาคนมาเคียงข้างได้ตลอด แถมยังค่อนข้างเลือกคนให้เหมาะสมกับตนเอง ในสถานการณ์ต่างๆอีกด้วย  แต่ด้วยความเป็นปุตตะ ในบ้างครั้งอาจเป็นความรักที่ไม่ยั่งยืน มีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนอยูบ่อยๆ ครับ

เป็นที่น่าสังเกตว่า ราศีทีได้รับการโหวต อันดับต้นๆ มักเป็นราศีธาตุ ลม และธาตุไฟ หรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับ ดาวอังคาร และ ดาวศุกร์ ด้วย สำหรับการวิเคราะห์ ผลโหวต "ราศีที่เจ้าชู้ที่สุด" ของดาวเดี่ยว คงต้องขอจบเพียงเท่านี้  และอย่าลืมว่า นี่เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผมเอง กรุณาอย่าได้ยึดติดเป็นตำรา นะครับ


บทความที่เกี่ยวข้อง

ราศีของฉันอะไรกันแน่

หัดผูกดวงง่ายๆทางเว็บไซต์

ดวง 12 ราศีในปี 55


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น