โฆษณา

บทความที่ได้รับความนิยม

สนทนาออนไลน์


ข่าว Manager Online - Breaking News

Posttoday.com : Breaking News

วันเสาร์ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

ความรักแย่ ต้องแก้กรรม

ความรัก กับ มนุษย์เป็นสิ่งที่อยู่เคียงข้างกันมาตลอด จากอดีตจนถึงปัจจุบัน ความรัก ก็ยังคงมีอยู่ทกหนแห่ง
แฟนๆ ของ Thaiastrotalk  ที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาพอสมควร คงมีประสบการณ์ความรัก ไม่มาก ก็น้อย ใช่มั้ยครับ  สำหรับบทความนี้  เราเขียนมาเพื่อให้แฟนๆ ที่ไม่ค่อยสมหวังในความรัก ลองนำไปใช้กัน เพราะ "กรรม" หมายถึง "การกระทำ"  และความรัก ความสัมพันธ์ ไม่ใช่เรื่องของคนใดคนหนึ่ง  การแก้กรรม ในบทความนี้ จึงหมายถึง แนวทางในการปรับปรุงตนเอง ที่ตัวท่าน "เลือก" ที่จะเป็นผู้กระทำได้ นั่นเองครับ
ก่อนอื่นนั้น เราขอย้อนไปยังบทความ ที่ได้เขียนมาก่อนหน้านี้ ซึ่งเกี่ยวข้องกับหลักโหราศาสตร์ไทย ว่าด้วย
ลักษณะดวงที่ผิดหวังกับความรัก  ซึ่งมีลักษณะดังนี้ ( ขอสรุปสั้นๆ หากสนใจอ่านเต็มๆ ให้คลิกอ่านบทความที่ลิงค์ด้านล่าง ครับ )

1.ผู้ที่มีดาวมฤตยู อยู่เรือนปัตนิ หรืออยู่ร่วมกับดาวเจ้าเรือนปัตนิ 

2.ผู้ที่ดาวเสาร์ร่วมดาวเจ้าเรือนปัตนิ หรืออยู่เรือนปัตนิ

3.ผู้ที่มีดาวเสาร์กุมดาวศุกร์  

4.ผู้ที่มีดาวเจ้าเรือนปัตนิเป็นกาลี หรือมีดาวกาลีกุมดาวเจ้าเรือนปัตนิ หรือศุกร์

5.ผู้มีดาวศุกร์ตำแหน่งเสีย และมีดาวเสาร์/ดาวที่มีทักษาเป็นกาลีกุมดาวจันทร์สำหรับแนวทางการแก้กรรม ตามลักษณะดวงในข้อต่างๆ  โดยมุมมองส่วนตัวผม เสนอแนวทางดังนี้ครับ

กรณีที่ 1 ผู้ที่มีดาวมฤตยู อยู่เรือนปัตนิ หรืออยู่ร่วมกับดาวเจ้าเรือนปัตนิ 


แนวทาง


เนื่องด้วยดาวมฤตยู ร่วมพื้นฐานดวงความรัก มักจะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เรื่อยๆ แถมเปลี่ยนแปลงแบบพลิกผัน อันเนื่องมาจากหลายสาเหตุ  อย่างแรก ที่ต้องแก้ไขคือ ทัศนคติ ของตนเอง เกี่ยวกับเรื่องความรัก ผู้ที่มีดาวมฤตยูร่วมปัตนิ มักจะชอบความตื่นเต้นท้าทาย หรือเรื่องแปลกใหม่ให้กับตัวเอง และไม่ค่อยยึดติดกับอะไรมากนัก จึงควรปรับทัศนคติ ด้วยการเอาใจใส่กับความรักและคนรัก  การมีความรักในช่วงวัยผู้ใหญ่ ที่ผ่านโลกและมีประสบการณ์มากพอสมควร จึงเป็นอะไรที่เหมาะสมกว่า การลงเอยกันในช่วงวัยรุ่น หรือวัยผู้ใหญ่ตอนต้น นี่เป็นอีกสาเหตุนึง ที่หลักวิชาโหราศาสตร์ ที่มักจะให้คำทำนายว่า ได้แต่งงานตอนอายุมาก หรือ แต่งงานกับพ่อหม้าย แม่หม้าย  เนื่องจากล้มเหลวในชีวิตคู่มาก่อน ทำให้เกิดการเรียนรู้เกี่ยวกับชีวิตคู่มากขึ้น  นั่นเอง


กรณีที่ 2 ผู้ที่ดาวเสาร์ร่วมดาวเจ้าเรือนปัตนิ หรืออยู่เรือนปัตนิ


แนวทาง


สำหรับดาวเสาร์นั้นจะให้ผลที่แตกต่างไปจากมฤตยู จากกรณีที่ 1 ผู้ที่มีดาวเสาร์ ร่วมดาวเจ้าเรือนปัตนิ จะส่งผลในแง่ของ การพิจารณาลักษณะคู่ครองมากเป็นพิเศษ ทำให้เกิดลักษณะ "เลือกมาก และต้องการให้ได้ดั่งใจตนเอง " ซึ่งผู้ที่มีผลจากดาวเสาร์ มักจะมีเกณฑ์พิจารณาคู่ "เยอะ" ไปหน่อย เช่น พิจารณา ทั้ง รูปร่าง หน้าตา ฐานะ อาชีพการงาน อายุ ฯลฯ   ท้ายสุดแล้ว จึงทำให้โอกาสลงเอยแต่งงานกับใคร มักจะมาในช่วงบั้นปลาย  สำหรับผู้หญิง ในช่วงบั้นปลาย มักจะลดเงื่อนไขและขอบเขตของชายในสเป็คลงแล้ว  วิธีการแก้ไข เราก็ทำได้ง่ายๆ นั่นคือ คาดหวังในสิ่งที่สมควรคาดหวังจากคนรัก  และไม่ตั้งเงื่อนไขกับความรักมากไป จนกลายเป็นการตีกรอบอย่างแน่นหนา กับคนที่เข้ามา แนะนำสำหรับดวงนี้ ให้มองหาคนใกล้ตัว ดูครับ บางทีอาจมองข้ามอะไรไปก็ได้  ที่สำคัญ ให้ระลึกไว้เสมอว่า "โลกนี้ไม่มีใครเพียบพร้อมสมบูรณ์แบบ"


กรณีที่ 3 ผู้ที่มีดาวเสาร์กุมดาวศุกร์ 


แนวทาง


สำหรับกรณีที่ 3 ก็ยังคงเป็นอิทธิพลของดาวเสาร์ เจ้าเดิม แต่มาร่วมกับดาวศุกร์ จึงมักเป็นเรื่อง "ความรัก" "การเงิน" มากกว่า เรื่อง "คนรัก" ผู้ที่มีดาวเสาร์กุมดาวศุกร์ จะคล้ายกับกรณีที่สอง คือ ค่อนข้างเลือกมากกับความรัก แต่ให้เพิ่ม อาการ "กลัว" ความรักไปอีกชั้นหนึ่ง โดยมากแล้ว ผู้ที่มีดาวเสาร์กุมดาวศุกร์ หากมีเรื่องผิดหวังกับความรัก จะเกิดอาการ "ฝังใจ" ทำให้การมีความรักในครั้งต่อมา เกิดความ ไม่ไว้วางใจ และ ระแวง ที่จะมีความรักใหม่ หรือมีอาการ "รักยาก" โดยนำปัจจัยเรื่องอื่นมาเป็นเงื่อนไขอยู่เสมอ เช่น คิดว่าตัวเองไม่สวยพอ ไม่ดีพอ หรือ กลัวคนรัก จะไม่ชอบเรา เป็นต้น วิธีแก้ก็คือ ให้ภูมิใจในสิ่งที่ตนเองมีอยู่ หากยังไม่ดีพอ ค่อยๆปรับปรุงพัฒนาไปเรื่อยๆ  และปรับแนวคิด และเชื่อว่า "ความรักสวยงามอยู่เสมอ ไม่ว่าผลสุดท้ายจะเป็นอย่างไรก็ตาม"
เพราะผู้ที่มีดาวเสาร์กุมดาวศุกร์ จะต้องใช้ระยะเวลาในการพิสูจน์ความรักนานพอสมควร จึงไม่ควรที่จะรักใครแบบฉาบฉวย เพราะนั่นจะทำให้กรรมเก่าของคุณย้อนกลับมาเล่นงานคุณด้วยการไม่สมหวังในรักนั่นแหละ


กรณีที่ 4 ผู้ที่มีดาวเจ้าเรือนปัตนิเป็นกาลี หรือมีดาวกาลีกุมดาวเจ้าเรือนปัตนิ หรือศุกร์


แนวทาง


กรณีนี้ ปัญหามักจะเกิดจากตัวคู่ครอง หรือคนรัก มากกว่าตัวเรา อันเนื่องจากความเป็นกาลี ซึ่งหมายถึง จะสร้างปัญหาให้นั่นเอง  แนวทางในการแก้กรรม ส่วนนี้ จึงควรแก้ด้วย การศึกษาและทำความเข้าใจซึ่งกันและกันของทั้งสองฝ่าย  พูดคุยระหว่างกันให้มากขึ้น  และพยายามลดอีโก้  ของตัวเองให้มากที่สุด เพื่อทำความเข้าใจกับคู่รักของเรา ความรักเป็นเรื่องของคนสองคน แต่การเปิดใจพูดคุยของคนสองคนเท่านั้น จึงจะแก้ไขปัญหาความสัมพันธ์ของคู่รัก ในลักษณะนี้ได้ครับ ที่สำคัญ ให้นึกถึง "การให้อภัย" อันเป็นหัวใจสำคัญ สำหรับ ผู้ที่มีดวงในกรณีที่ 4
กรณีที่ 5 ผู้มีดาวศุกร์ตำแหน่งเสีย และมีดาวเสาร์/ดาวที่มีทักษาเป็นกาลีกุมดาวจันทร์


แนวทาง


สำหรับกรณีที่ 5 เป็นกรณี ของ "จิตใจ" และ "อารมณ์" มากกว่า เรื่องอื่น  โดยเฉพาะเพศหญิง ค่อนข้างจะได้ผลประทบโดยตรง เนื่องจากเป็นเพศที่มีอารมณ์แปรปรวนกว่าผู้ชายโดยธรรมชาติอยู่แล้ว  ผู้ที่มีดาวศุกร์เสีย มักจะมีปัญหาเรื่องการแสดงออก ถึงความรัก ที่ไม่เหมาะสม เช่น รักน้อยไป รักมากไป  ทำให้เกิดความหึงหวง หรือความไม่ใส่ใจกับความรักตามมา อันเป็นเหตุแห่งความรักที่ไม่ค่อยสมหวัง หรือเป็นความรักแบบทุกข์ๆ ที่ต้องอยู่อย่างหวาดระแวง หรือวิตกกังวลนั่นเอง  ควรแก้ไขด้วย การฝึกสติ สมาธิ เพื่อให้รู้จิตใจของตนเองอยู่เสมอ  มองเรื่องราวต่างๆด้วยความเป็นกลาง ไม่คิดไปเองล่วงหน้า  และหางานอดิเรกทำบ้างเพื่อลดความฟุ้งซ่าน ของตนเอง เป็นหนทางหนึ่งที่จะช่วยแก้ปัญหาต่างๆได้ครับท้ายสุดนี้  ผู้เขียนเห็นว่า ความรัก เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน และซับซ้อน เกินกว่าที่จะใช้โหราศาสตร์ตัดสินใจเลือก หรือ กำหนดดวงให้กับคู่รัก แบบฟันธง หรือตัดสินใจแทน เมื่อความรักเป็นเรื่องที่ต้องให้คู่รักจัดการกันเอง  หากตัวเราไม่เริ่มต้นแก้ไขที่ตนเอง ก็คงไม่มีใครแก้ใครให้เราได้ การแก้กรรมที่ดีนั้น จึงต้องเริ่มต้นที่ "ตัวเราเอง" ไม่ใช่ไปสะเดาะเคราะห์หรือพึ่งพาสิ่งศักดิ์สิทธิ์  ( เพราะปัญหาความรักมากจากความสัมพันธ์ ไม่ใช่เรื่องอะไรไกลตัว ทั้งนี้ก็อยู่ที่ว่า ท่าน เชื่อในพลังแห่งการเปลี่ยนแปลงของตนเอง หรือเชื่อพลังลึกลับจากภายนอก) 


สำหรับผู้ที่มีความรักและไม่ค่อยสมหวัง ให้นึกถึงเสมอว่า บางครั้งเรามีความสุขกับความรักได้ เพราะเรามีความรักด้วยความเชื่อ และศรัทธา มากกว่าเหตุผลนั่นเองครับ


บทความที่เกี่ยวข้อง


ลักษณะดวงที่ผิดหวังกับความรัก

คู่ครองที่เหมาะสมกับเรา

ความรัก 6 ประเภท

ราศีของฉันอะไรกันแน่

หัดผูกดวงง่ายๆทางเว็บไซต์

ดวง 12 ราศีในปี 55


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น