โฆษณา

บทความที่ได้รับความนิยม

สนทนาออนไลน์


ข่าว Manager Online - Breaking News

Posttoday.com : Breaking News

วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

ล้วงลับ 12 ราศี ตอน หึง หวง งอน

คงเป็นเรื่องยาก หากมีคนตั้งคำถามกับตัวเองว่า "หึง" และ "หวง" ต่างกันอย่างไร แต่อาการนี้ก็มักจะเกิดขึ้นกับคู่รัก ( หรือแม้กระทั่งไม่ใช่คู่รักก็ตาม ) และเมื่อใดก็ตามที่เกิดอาการแบบนี้ขึ้น ปฏิกิริยาที่แสดงออกมา ของแต่ละคนนั้น ก็ย่อมไม่เหมือนกัน จึงมีคำถามในใจว่า สิ่งที่แสดงออกมานั้น คือ อาการ "หึง" หรือ "หวง" รึเปล่า แต่อาการที่มักจะตามมาคือ อาการ "งอน" วันนี้ ดาวเดี่ยว ขอนำเสนอมุมมองเกี่ยวกับการแสดงอาการหึง ของแต่ละราศี ให้เป็นแนวทางในการพิจารณาครับกลุ่มธาตุไฟ 

 ราศีในกลุ่มธาตุไฟ อันได้แต่ ราศีเมษ สิงห์ และธนู โดยธรรมชาติของธาตุไฟแล้ว เป็นราศีที่มีการแสดงออกค่อนข้างชัดเจนและตรงไปตรงมา อาการหึงของราศีกลุ่มนี้ มักจะแสดงออกอย่างชัดเจน หุนหันพลันแล่น เห็นวันนี้ ก็จะคุยวันนี้ และไม่ค่อยเก็บอะไรไว้ในใจมากนักแต่อย่างไรก็ดี สำหรับราศีเมษ และราศีสิงห์ จัดว่าเป็นราศีที่ค่อนข้างวางฟอร์มและหยิ่งในตัวเอง อาการที่แสดงออก อาจไม่มุ่งหาและระบายอารมณ์โดยตรง แต่อาจแสดงออกในรูปแบบของการเย็นชา เฉยชา เช่น เธออยากมีใหม่ ชั้นก็หาใหม่ได้ ด้วยความรักเกียรติ รักศักดิ์ศรีนั่นเอง สำหรับราศีธนูแม้จะเป็นธาตุไฟเหมือนกัน แต่เป็นราศีปลายธาตุไฟ อาการที่แสดงออก จึงไม่ชัดเจนเหมือนสองราศีแรก แต่ก็ยังคงแฝงด้วยการแสดงออกที่สังเกตได้ง่าย ที่สำคัญกลุ่มราศีธาตุไฟ หากจะทำประชด มักประชดด้วยการหาใหม่ หรือหาคนควงที่ดูดีกว่าเดิม เช่น หล่อกว่า สวยกว่า ฐานะดีกว่า หรือมีความโดดเด่นในด้านอื่นๆ เพื่อแสดงว่า ชั้นเจ๋ง ออกมาให้ดู สำหรับราศีเมษอาจแสดงออกถึงพฤติกรรมทางเพศที่รุนแรงมากขึ้น ราศีสิงห์แสดงออกถึงความเย็นชา และไม่ง้อใคร ราศีธนู เบาที่สุดในกลุ่มอาจแสดงออกด้วยการตีตัวออกห่าง และพูดคุยกันน้อยลง


กลุ่มราศีธาตุดิน 

ราศีในกลุ่มธาตุดิน อันได้แก่ ราศีมังกร พฤษภ และกันย์ สำหรับราศีธาตุดินนั้นเป็นราศีที่ค่อนข้างเก็บอาการมากๆ และมักจะมานิ่งๆ เปรียบเสมือนเป็นมะเร็งร้ายในใจ เมื่อถึงขีดสุดจะระเบิดออกมาอย่างรุนแรง กว่าจะรู้อีกทีอาจไม่กลับมาเป็นเหมือนเดิม ใครมีแฟนธาตุดินต้องระวังตรงนี้ไว้ด้วย โดยราศีที่เกิดอาการหึงแล้วค่อนข้างจะแสดงอาการปั้นปึ่ง ประชดประชัน แต่ไม่พูดตรงๆ คือ ราศีมังกร ทำให้คู่รักหลายคนดูไม่ค่อยออก ส่วนราศีพฤษภ จะนิ่งๆไว้ก่อนไม่ค่อยแสดงออกเท่าไร แถมดูยากที่ในสุดในกลุ่มธาตุดิน แต่เมื่อถึงขีดสุดก็จะระเบิดอารมณ์กับคนรักอย่างแรง ( ราศีมังกรมักจะระบายกับรอบข้าง แต่พฤษภ จะระบายโดยตรงกับคนรัก ) ส่วนราศีกันย์นั้น ไม่ค่อยจะหึงหวงโหด แบบสองราศีแรก แต่จะออกอาการคือ จู้จี้ จุกจิก กับเรื่องส่วนตัวของคนรัก มากขึ้นกว่าเดิม เช่น ถามไถ่ ตามติดเรื่องราวของคุณมากขึ้น แถมยังทำตัวเป็นนักสืบอีกต่างหาก แต่สำหรับชาวกันย์ถ้างอนแล้วหายค่อนข้างยากเลยแหละ เพราะกันย์ค่อนข้างอ่อนไหว กับเรื่องนี้มาก ราศีในกลุ่มธาตุดินเป็นราศีที่ยึดติดกับความจริงและเหตุผลมากกว่าใช้อารมณ์หากเขาจะเลิกรา จะมีเหตุุผลเสมอ ไม่เชื่อก็ลองถามดูสิ

กลุ่มราศีธาตุลม 

 ราศีในกลุ่มธาตุลม ได้แก่ ราศีตุลย์ ราศีกุมภ์ ราศีมิถุน สำหรับราศีธาตุลมนั้นต้องบอกก่อนว่า อาการขี้หึงหวง และงอนนั้น เป็นกลุ่มที่ไม่ค่อยมีอาการเท่าไร เพราะโดยธรรมชาติราศีในกลุ่มนี้ มักจะชอบเข้าสังคม มีเพื่อนเยอะ ชอบอิสระและความสนุกสนาน จัดเป็นราศีี่ค่อนข้างเจ้าชู้ มากกว่าแสดงอาการหึงหวง งอน ข้อดีของราศีกลุ่มนี้คือ งอน หรือโกรธใครได้ไม่นานหรอก แต่ก็พร้อมจะมีมิตรภาพใหม่ๆได้ตลอดเวลา สำหรับราศีมิถุน มักแสดงออกด้วยการพูดประชดประชัน หรือออกแนวแซวๆ แหย่ๆ ราศีตุลย์ มักจะพูดคุยตรงๆ มากที่สุดในกลุ่ม แต่ด้วยความมีมิตรภาพสูง จึงเป็นการเจรจาด้วยเหตุผลและถนอมน้ำใจกันมากกว่า ส่วนราศีกุมภ์ มักชอบแซว แหย่ให้เกิดอารมณ์โกรธ หรือยั่วยุ ส่วนการ "งอน" กลุ่มราศีธาตุุลม มักหาทางออกด้วยการเข้าสุ่สังคม และเปิดตัวเองสู่สังคมมากขึ้น แต่ราศีกุมภ์อาจแสดงต่างออกไปด้วยการอยู่คนเดียวกับโลกส่วนตัว กลุ่มนี้ เค้ามีคติคือ ชีวิตอิสระ และต้องก้าวต่อไปนั่นเอง ที่สำคัญอย่าพยายามทำให้ราศีกลุ่มนี้ รู้สึก หมดอิสระภาพ เพราะเค้าจะไปจากคุณทันที

กลุ่มราศีธาตุน้ำ


 ราศีในกลุ่มธาตุน้ำ คือ ราศีกรกฎ พิจิก และมีน เป็นราศีธาตุน้ำ แสดงถึง ความอ่อนไหวทางอารมณ์สูงมาก ด้วยเหตุผลที่แสดงถึงความอ่อนไหวทางอารมณ์นี่เอง ทำให้ราศีกลุ่มนี้ มีสัมผัสไว กับความรู้สึกคนเป็นพิเศษ และเข้าใจจิตใจคนได้ดี ราศีกรกฎ เมื่อหึงหวงมักแสดงออกด้วยการตามติด หรืออยู่ใกล้ชิด กับคนรักมากขึ้น จนบ้างครั้งอาจรู้สึกตามจิกไม่เลิก แต่โดยธรรมชาติของราศีนี้จะไม่แสดงออกทางตรงมากนัก ต้องสังเกตให้ดีๆ ราศีนี้ค่อนข้างขี้น้อยใจเป็นพิเศษ งอนแล้วหายยากครับ ส่วนราศีพิจิก ราศีนี้ มักออกแนวน้ำนิ่งไหลลึก กล่าวคือ ไม่ค่อยแสดงออกเมื่ออยู่ต่อหน้าคนหมู่มาก แต่จะเก็บไว้ในใจ รอวันที่จะระเบิดออกมา เมื่ออยุ่ส่วนตัว เนื่องจากราศีพิจิก ค่อนข้างชอบควบคุมหรือบงการ จึงมักแสดงออกด้วยการเข้าไปวุ่นวายกับชีวิตส่วนตัวมากขึ้น คล้ายๆราศีกันย์ แต่จะแสดงออกในรูปแบบเข้าไปควบคุุมมากกว่าแอบตามติด ส่วนราศีมีน จะแสดงอาการหวงอ้อมๆ และปิดกั้นไม่ให้ใครมาพัวพันกับคนรัก มากกว่าที่จะเข้าไปคุยกับคนรักตรงๆ ส่วนใหญ่แสดงอาการปากอย่าง ใจอย่าง หรือศัพท์การ์ตูนญี่ปุ่นเรียกว่า ซึนเดเร๊ะ นั่นเอง ครับ


ทั้งหมดนี้เป็นเพียงมุมมองของผู้เขียนเพียงคนเดียว และไม่คิดว่าจะเป็นตำราให้ไปใช้อ้างอิง ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อยากให้ท่านลองไปเทียบพิจารณากับประสบการณ์ของตนเอง


สุดท้าย เพื่อนๆ อย่าลืมไปโหวต หัวข้อ คุณคิดว่า ราศีใด "ขี้หึง" ที่สุด ตามหัวข้อโหวตด้านบนสุดของ thaiastrotalk ด้วยนะครับ ต้องการเก็บเป็นสถิติไว้ด้วยบทความที่เกี่ยวข้อง

ราศีของฉันอะไรกันแน่

หัดผูกดวงง่ายๆทางเว็บไซต์

ดวง 12 ราศีในปี 55ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น