โฆษณา

บทความที่ได้รับความนิยม

สนทนาออนไลน์


ข่าว Manager Online - Breaking News

Posttoday.com : Breaking News

วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2555

เรื่องดีๆ ในเรือนร้ายๆ

สวัสดีครับ กลับมาพบกันช่วงกลางเดือน มิถุนายน สำหรับเดือนนี้เอง อีกไม่ถึง 10 วัน
ก็จะเป็นวันครบรอบ การก่อตั้งเว็บ Thaiastrotalk ครบ 2 ปี  คิดแล้ว ผู้เขียนเองก็ไม่คิดว่าจะได้มาเขียนบทความด้านโหราศาสตร์ผสมบันเทิง มาถึงขนาดนี้ได้ ทั้งที่ตนเองก็ไม่ได้เป็นหมอดูมืออาชีพอะไร
แต่ด้วยแรงผลักดันจากความชอบ และการให้การสนับสนุนจากเพื่อนๆ ในวงการ ทำให้มาถึง 2 ปีนี้ได้

บทความในวันนี้  จะขอย้อนมาถึงเรื่องพื้นฐานทางโหราศาสตร์ ( ไม่ว่าจะเป็นสายตะวันตก หรือสายตะวันออก ) จะมีการ ใช้ เรือน แทนความหมาย เรื่องราวต่างๆ ในชีวิต ใครยังจำไม่ได้ ก็ลองไล่ไปตามนี้แล้วกันครับ1.ตนุ
2.กดุมพะ
3.สหัชชะ
4.พันธุ
5.ปุตตะ
6.อริ
7.ปัตนิ
8.มรณะ
9.ศุภะ
10.กัมมะ
11.ลาภะ
12.วินาสน์

โดยในทางโหราศาสตร์หลายอย่าง จะให้ความหมาย 3 เรือน เป็น เรือนร้าย หรือ ทุสถานะภพ นั่นคือ
เรือน 6 อริ  เรือน 8 มรณะ แล้วก็ เรือน 12 วินาสน์

ความหมายหลักๆ ของ เรือนทั้ง 3 จะไม่ขอกล่าวถึง  เพียงแต่มีข้อคิดที่น่าสนใจว่า หากเรานำความหมายในแง่ดี ในเรือนเหล่านี้แล้ว  การอ่านดวงจะตีความหมายได้อย่างไรบ้าง ?  จึงขอเสนอมุมมองของผู้เขียน ผสมกับข้อมูลที่ศึกษามาจากตำราโหราศาสตร์ต่างๆ  มาดูให้เป็นเรื่องดีๆ ในเรือนร้ายๆกันหน่อยดีกว่า


เรือน 6 อริ

เป็นเรือนที่เกี่ยวข้องกับอุปสรรค  แต่เนื่องจากเทียบกับราศีโลกแล้ว เรือน 6 คือ ราศีกันย์ ดาวพุธ เป็นเจ้าเรือน ในแง่ดีของ เรือน อริ  ผมจึงเห็นว่า เป็นเรื่อง การสร้างความแตกต่าง ออกไปจากมุมมองคนในสังคม ไม่วาจะเป็น ความแตกต่างทางความคิด การสื่อสาร การพูด ทำให้ เรือนอริ จะส่งผลดีในแง่ "การสร้างความแตกต่าง และสิ่งใหม่ๆให้กับสังคม แต่อาจจะต้องมีการขัดแย้งในระยะแรกๆ แต่ให้ผลสำเร็จในบั้นปลาย"
นอกจากนี้ ในเรือนอริ ยังหมายถึง ภาระ หน้าที่ ความรับผิดชอบหรืองานประจำ งานกินเงินเดือน (เพราะเป็นสิ่งที่ทำให้เราค่อนข้างใช้เวลาวุ่นวายและต้องคอยแก้ไขปัญหาตลอด) แต่ในแง่ดีก็คือ เรามีงานทำ มีภาระที่ต้องรับผิดชอบ  ก็ได้เช่นกันครับ


เรือน 8 มรณะ

เป็นเรือนที่เกี่ยวข้องกับ ความตาย หรือ การสูญเสียโดยตรง แต่ทว่า ในเรือน มรณะ ยังมีความหมายดีๆ แฝงไว้อย่างน่าสนใจครับ อย่างแรก
เรือนมรณะ สะท้อนถึงการได้รับมรดก ทรัพย์สิน หรือ เงินต่างๆ ที่เกิดจากการสูญเสีย หรือ เงินของผู้อื่นที่ไม่ใช่เงินของตัวเองโดยตรง อย่างที่สองเรือนมรณะ ยังเป็นตัวที่คอยตัดสินเรือ่งราวต่างๆ ในชีวิต เพราะเรือน 8 นั้นจะเป็นเรื่องการตัดสินใจที่สำคัญต่อชีวิตของเจ้าชะตา ชนิด คอขาดบาดตาย เลยทีเดียว ครับ ( เรือน 8 หมายถึง การเปลี่ยนแปลงสภาพโดยสิ้นเชิงได้อีกด้วย )


เรือน 12 วินาสน์

เป็นเรือนที่เกี่ยวข้องกับความลับ การปิดบัง เรื่องไม่คาดคิด
เรื่องด้วยเรือน 12 ในราศีโลก นั้นอยู่ราศีมีน และเรือน 12 นั้นเปรียบเสมือนเป็นการเตรียมตัวหลุดพ้น เพื่อจะเริ่มเข้าสู่วัฎจักรใหม่ๆ ความหมายในด้านดี ของเรือน 12 จึงเป็นเรื่องของ การปลีกวิเวก การอยู่อย่างสงบ การทบทวนเรื่องราวต่างๆ อย่างมีสติ  การให้ความช่วยเหลือต่อชุมชน การเห็นต่อสภาพความเป็นจริงของวัฎจักรชีวิต ได้แก่ อนิจจัง ทุกขัง อนัตตา และเป็นการสิ้นสุดเรื่องราวบางอย่างเพื่อเตรียมกับการเริ่มต้นใหม่ นั่นเอง

1 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ19 มิถุนายน 2555 08:38

    สองขวบแล้วหรอคะ ยินดีด้วยกับทางเวปสนทนาโหราฯ จ้า เข้ามาทีไร ครึกครื้นตลอด ฮ่าๆ :D

    ตอบลบ