โฆษณา

บทความที่ได้รับความนิยม

สนทนาออนไลน์


ข่าว Manager Online - Breaking News

Posttoday.com : Breaking News

วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2555

ครบรอบ 2 ปีกับ Thaiastrotalk


ครบ 2 ปี กับ Thaiastrotalk

26 มิ.ย. 55 เวลา 20.47 น. ผมจัดเก็บข้าวของเตรียมตัวที่จะเดินทางไปต่างจังหวัด อันเนื่องมาจากหน้าที่ทางการงาน  การเดินทางของผมจะเริ่มต้นในวันพรุ่งนี้
วันที่ 27 มิ.ย. 55   วันที่การงานกำลังจะเดินหน้า ผมกลับย้อนมาคิดถึงวันนี้ในสองปีก่อน27 มิ.ย. 53 เป็นวันที่บทความแรก ของ Thaiastrotalk ได้ลงไว้บนหน้าเว็บ ผู้เขียนยังจำได้เป็นบทความที่ไม่ค่อยมีสาระอะไรมากนัก
(เพื่อนๆ ผู้ชม ในเว็บลองไปกดย้อนไปอ่านก็ได้ อิอิ )  การเริ่มต้นทำเว็บบล็อกเล็กๆแห่งนี้ ถือเป็นจุดเริ่มต้น ของการศึกษาการทำบล็อกของตัวผู้เขียนเอง
แม้จะเรียนและทำงานทางสายคอมพิวเตอร์ แต่ก็ไม่ได้ชำนาญทางด้านการทำเว็บ และตกแต่งเว็บซะเท่าไร   ผมยังจำได้ดีว่า ใจจดจ่อกับการลุ้นจำนวนผู้ชมในเว็บอยู่ตลอด
แต่ผลที่ออกมาคือ  ประมาณ สองสัปดาห์แรก   มีผู้เข้าชมเว็บบล็อกผมเพียง 10 กว่าคนเท่านั้น
แม้แต่การสมัครใช้โฆษณาของ Google ก็ได้รับการตอบรับเชิงปฏิเสธที่จะลงโฆษณาอีกต่างหาก ( น่าเศร้าเสียนี่กระไร...ToT )

ด้วยใจรักในงานอดิเรก ของวิชาโหราศาสตร์ และความสนใจทางด้านคอมพิวเตอร์ ก็ได้มีการปรับปรุงพัฒนา และพยายามเขียนบทความในสไตล์ของตัวเอง
ซึ่งแตกต่างจากเว็บไซต์โหราศาสตร์อื่นๆ ผู้เขียนก็ดันทุรังผลักดันเว็บ Thaiastrotalk มาได้ในระยะหนึ่ง  จนกระทั่งมาพบกับมิตรสหายทางวงการโหราศาสตร์
เข้ามาร่วมเขียน นักเขียน ในยุคบุกเบิก ต้องขอขอบคุณมากๆ สำหรับ ท่านโคจร  ท่านสมพล และท่านภานุ  แม้บางท่านอาจไม่มีเวลามาเขียน แต่ก็ได้ให้ความรู้ทางโหราศาสตร์
กับผู้เขียนตลอดเวลา กับเพื่อนๆในยุคแรกๆ ที่นิยมเข้ามาแชทคุยกัน  แต่ปัจจุบันนั้นก็ห่างหายไปตามกาลเวลา

ก้าวผ่านปีที่ 1 เข้าสู่ปีที่ 2 ตัวผู้เขียนได้เห็นการพัฒนาของเว็บบล็อกแห่งนี้ และมีกำลังใจกับการใช้โหราศาสตร์ผสมความบันเทิง เพื่อเติมเต็มกับชีวิตมนุษย์ ผู้ที่ต้องการรู้เรื่องราวในอนาคตอยู่ตลอดเวลา
ตรงบ้างไม่ตรงบ้าง  แต่นี่ก็คือสีสันและความสนุกของวิชาโหราศาสตร์สำหรับผู้เขียนนั่นเอง ระยะนี้ ได้พบเจอกับผู้คนหลากหลายทั้ง คนในแวดวงโหราศาสตร์และบุคคลทั่วไป
มิตรสหายใหม่ๆ เข้ามาอยู่เสมอ  และสำหรับท่านภานุ ก็เป็นอีก 1 สีสันและความมั่นคงขาประจำของเว็บนี้ตั้งแต่ยุคบุกเบิก แม้ระยะหลังเราไม่ค่อยได้คุยกันเท่าไรอันเนื่องจากหน้าที่การงาน
สำหรับนักทำนายอีกท่าน ที่เราได้มีโอกาสต้อนรับ คุณอสีติธาตุน้ำ ผู้ที่เข้ามาช่วยเขียนบทความ และสร้างสีสันให้แก่บล็อก Thaiastrotalk แห่งนี้ ถ้าได้เข้ามาอ่าน ผมเองก็ต้องขอขอบคุณ
ในความร่วมมือที่ไม่มีผลประโยชน์อะไรตอบแทนให้ตรงนี้ด้วยนะครับ

สำหรับเพื่อนๆขาแชทประจำ ทั้งคุณมิ้ม คุณคะน้า คุณตั๊ก และน้องฟ้า ขาประจำออนตลอด ผมขออวยพรให้ประสบความสำเร็จกับสิ่งที่คาดหวังเอาไว้ และขอให้ทำลายสถิติ "คนเข้าเว็บนี้ มีแต่คนโสด" กันให้เร็วๆ ครับ 


ผ่านพ้นปีที่ 2  Thaiastrotalk ยังยืนยันถึงเจตนารมณ์ของผู้ก่อตั้ง ที่ตั้งใจใช้วิชาโหราศาสตร์เข้ามาส่งเสริม และแก้ไขปัญหา
เพื่อนๆ ท่านผู้ชมทุกท่าน ไม่เน้นพิธีกรรม ไสยศาสตร์ หรือ การทายแบบฟันธง เพื่อกำหนดดวงของพวกท่าน และเชื่อเสมอว่า
ทุกท่านสามารถปรับแก้ดวงต่างๆได้ด้วยการกระทำของตนเองไม่ใช่การกระทำพิธีกรรมใดๆ ขอให้ทุกท่านเชื่อเสมอว่า หากต้องการแก้ไขดวง
ให้เริ่มแก้ที่ตัวเองเสมอ เพราะมีแต่ตัวเองเท่านั้น ที่เราควบคุมและกำหนดแนวทางได้ โดยแนวทางวิชาโหราศาสตร์ที่ตัวผมเองได้ใช้ในการทำนาย ก็จะมีอยู่ 3 วิชาหลักๆ คือ
โหราศาสตร์ไทย  โหราศาสตร์ไทยแบบสิบลัคนา และโหราศาสตร์ปฏิวัติกรรม  ผมยินดีต้อนรับนักทำนายทุกท่าน ทุกแขนงวิชา ที่มีแนวคิดทางโหราศาสตร์ไปในทางเดียวกัน
เข้ามาร่วมนำเสนอบทความต่างๆได้ ( ....แต่ทั้งนี้ผมเองก็ขอเป็นผู้พิจารณาคัดเลือกด้วยตัวเองนะ)

จากวันนี้ไป เว็บบล็อก Thaiastrotalk จะก้าวเข้าสู่ ปีที่ 3  ผู้เขียนคาดหวังเอาไว้ว่า เว็บแห่งนี้ จะช่วยเป็นที่พักพิงใจ เป็นที่นั่งแชทคุยกันสบายๆ หรือเป็นที่แลกเปลี่ยนความรู้
ประสบการณ์ชีวิตต่างๆ ทั้งเรื่องที่เกี่ยวข้องกับโหราศาสตร์ และไม่เกี่ยวข้องกับโหราศาสตร์ และอยากให้เพื่อนๆทุกคนนึกถึงคำว่า "Talk" ซึ่งหมายถึงการพูดคุยแบบสบายๆ
ไม่ได้เน้นหนัก จริงจัง ถกเถียงวิชาการ แบบการ "Discuss" นะครับ  (เพื่อป้องกันการเกิดความขัดแย้งนั่นเอง )

สุดท้ายก่อนจบบทความ ผมเองก็เป็นเพียงปุถุชนธรรมดา มีรัก โลภ โกรธ หลง ไปตามประสา ในระยะเวลาที่ผ่านมา หากดาวเดี่ยว ได้กระทำเรื่องราวใดให้ท่านขุ่นข้องหมองใจ ไม่สบายใจ ก็ต้องขออภัยกับเรื่องราวเหล่านี้
ไม่ว่าจะเป็นผู้รับบริการ หรือเพื่อนๆ รวมไปถึงผู้อยู่ในแวดวงโหราศาสตร์ทุกท่าน  ต้องขออภัยทุกท่านและหวังว่าท่านทั้งหลายจะให้อภัยผมด้วยเช่นกัน 

ป.ล.

สำหรับ แฟนเพจของ Thaiastrotalk สำหรับผู้ที่สนใจ
ติดตามข่าวสารผ่านทาง Social Network ก็มีดังนี้ ครับ

แฟนเพจทาง Facebook 

แฟนเพจทาง Google +


ขอขอบคุณ

คุณพ่อ คุณแม่ ที่ทำให้ผมมีทุกวันนี้ได้

น้องเม  คนรักที่จากไปตลอดกาล ผู้เป็นแรงบันดาลใจ ทำให้ผมก้าวเข้ามาสู่วงการโหราศาสตร์ และเป็น "ดาวเดี่ยว" ในทุกวันนี้

อาจารย์และเพื่อนๆในวงการโหราศาสตร์ ที่ช่วยสอน ถ่ายทอด และแนะนำความรู้ต่างๆ

www.payakorn.com  แหล่งชุมชนผู้ศึกษาโหราศาสตร์ที่ทำให้ผมได้รู้จักผู้คนในวงการมากมาย

www.bloggang.com ชุมชนชาวบล็อก ที่เปิดโอกาสให้ผมได้แนะนำเว็บ Thaiastrotalk และพบกับเพื่อนๆ

www.blogger.com บล็อกจาก Google ที่ทำให้ผมได้มีโอกาสสร้างเว็บบล็อก Thaiastrotalk มาจนถึงทุกวันนี้

คุณลูกศิษย์และท่านผู้ชมทุกท่าน ที่ช่วยผลักดันให้ยอดผู้ชม ก้าวเข้าสู่หลักแสนได้ในระยะเวลาสั้นๆเราสัญญาว่าเราจะเติมเต็ม ให้ท่านผู้ชมเติบโต ไปพร้อมกับเรา


สุขสันต์วันเกิด Thaiastrotalk  2 ปี


ดาวเดี่ยว  
ผู้ดูแลและผู้ก่อตั้งเว็บ Thaiastrotalk
2 ความคิดเห็น: