โฆษณา

บทความที่ได้รับความนิยม

สนทนาออนไลน์


ข่าว Manager Online - Breaking News

Posttoday.com : Breaking News

วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2555

รับมือดาวอังคาร ( ชาว 12 ราศีควรอ่าน )

สวัสดีแฟนๆ Thaiastrotalk ทุกท่าน ครับ  ระยะนี้ ในบอร์ดวงการโหราศาสตร์ เริ่มมีหัวข้อที่น่าสนใจ เกี่ยวกับดาวอังคาร ซึ่งจรย้ายมาราศีกันย์ ซึ่งในตำแหน่งดาวจรนั้น เปรียบได้เป็นตำแหน่ง มหาจักร หมายถึง การเปลี่ยนแปลงอย่างหวือหวา ไม่ธรรมดา จึงมีผู้สนใจสอบถามกันว่า ดาวอังคาร จรย้ายในครั้งนี้จะส่งผลอย่างไร  แล้วในทางโหราศาสตร์ เราควรจะปรับตัวเพื่อรับมือกับดาวอังคารอย่างไรบ้าง

ดาวเดี่ยว จึงขอนำเสนอบทความเรื่อง รับมือดาวอังคาร ให้ทุกท่าน นำไปพิจารณาเป็นอีกแนวทางหนึ่ง และไม่อยากให้วิตกกังวลจนเกินไปนัก

ตามปกติในหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ดาวอังคาร จัดเป็นดาวบาปเคราะห์  เมื่อรับบทบาทเป็นดาวจรแล้ว มักจะให้คุณ โทษ แบบกระทันหัน แต่ส่วนใหญ่จะมองไปทางโทษเสียมากกว่า  โดยดาวอังคาร จะจรอยู่ในราศีกันย์ นานถึงวันที่ 12 สิงหาคม 2555  (โดยประมาณ) ซึ่งเป็นระยะเวลา 2 เดือน นั่นเองครับ

แต่ที่หลายคนกังวลหนักกว่าปกติ คือ ในช่วงเวลาดังกล่าว  กลับมีดาวเสาร์ ดาวแห่งประธานบาปเคราะห์จรร่วมในราศีกันย์ด้วยเช่นกัน  จึงกลายเป็นการผสมโรงระหว่างดาวบาปเคราะห์ โดยส่วนตัวผมเอง คาดว่าลัคนา ราศีต่างๆ ที่จะได้รับผลกระทบอย่างชัดเจน ก็คือ1.ชาวลัคนาราศีกันย์   ได้รับผลเกี่ยวกับ ความเครียด วิตกกังวลเกี่ยวกับการเริ่มทำอะไรใหม่ๆ หรือการเปลี่ยนแปลงโยกย้าย  ซึ่งมักจะมาจากการวิตกหรือคิดมากไปเอง   อุบัติเหตุต่างๆ รวมไปถึงการทะเลาะวิวาทกับคนที่ต่ำกว่าหรืออายุน้อยกว่า

2.ชาวลัคนาราศีพิจิก ได้รับผลเกี่ยวกับ การเจ็บป่วย โรคเก่ากำเริบ อุบัติเหตุจากความประมาทของตนเอง อุปสรรคเกี่ยวกับสิ่งที่ตนเองดูแล ความก้าวหน้าในที่ทำงาน

3.ชาวลัคนาราศีกุมภ์  ได้รับผลเกี่ยวกับ ปัญหาในที่ทำงาน  ปัญหาเกี่ยวกับเอกสาร และสัญญาต่างๆ รวมไปถึงภาระที่รับผิดชอบอาจมีการเปลี่ยนแปลง  การขัดแย้งกับเพื่อนฝูง อุบัติเหตุจากการเดินทางไกล

4.ชาวลัคนาราศีมีน ได้รับผลเกี่ยวกับ การเงิน การร่วมลงทุนระหว่างหุ้นส่วน  มีแนวโน้มไปในทางที่ดีแต่ต้องรอบคอบ เพราะอาจจะถูกโกงหรือแทงข้างหลังได้   อาจมีปัญหากับคู่ครองคู่รักหุ้นส่วน โดยเฉพาะปัญหาเรื่องความคิดไม่ตรงกันทำให้เกิดการขัดแย้ง หากเป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจอาจมีปัญหาเรื่องการแบ่งผลประโยชน์ไม่ลงตัวก็ได้ และปัญหาเรื่องอุบัติเหตุต่างๆ

5.ชาวลัคนาราศีมิถุน ได้รับผลเกี่ยวกับ อุบัติเหตุ การพังชำรุด ของอสังหาริมทรัพย์ เป็น บ้าน อาคาร รถยนต์ส่วนตัว หรือ คนในครอบครัวเกิดอุบัติเหตุ ทำให้เราต้องคอยไปดูแลอย่างใกล้ชิด

สำหรับแนวทางการรับมือดาวอังคารในทางโหราศาสตร์ ได้แก่

1.กล้าในสิ่งที่ควรกล้า  ดาวอังคารเป็นดาวแห่งโทสะ และความกล้า ดังนั้น ในระยะนี้ หากคิดจะลุย หรือแสดงออกอะไรไป ควรจะต้องคิดให้ดีๆ คิดให้รอบคอบ และใจเย็นให้มากที่สุด อย่าทำอะไรด้วยความโมโห  คึกคะนอง หรือตัดสินใจอะไรแบบไม่ยั้งคิด หากต้องใช้ความกล้า ขอให้ใช้ให้เป็นประโยชน์ เนื่องจากดวงอังคาร ร่วมกับเสาร์หมายถึง การแตกหัก การเสียเลือดเนื้อ  จึงควรปรับใช้ในทางที่ถูก เช่น การบริจาคเลือดช่วยเหลือคนในสังคม ก็เป็นการทำที่ได้ประโยชน์

2.ใฝ่สันติ พูดให้น้อยลง และฟังให้มากขึ้น เหมือนกับข้อ 1 ดาวอังคารนั้น ส่งผลต่อความเกรี้ยวกราด และการที่อังคารจรเข้าราศีกันย์เรือนพุธ จะส่งผลต่อ การสื่อสาร คำพูด ความคิด ขอให้ท่าน พูดให้น้อยลง และฟังให้มากขึ้น จะช่วยลดปัญหาความขัดแย้งได้มาก จึงควรหางานอดิเรกที่ทำคนเดียว มาทำตอนว่างๆ จะดีกว่า เช่น การประดิษฐ์เครื่องใช้ภายในบ้านอย่างง่ายๆ เป็นต้น

3.ทำตัวขยันเป็นช่าง ประจำบ้านหรือที่ทำงาน ดาวอังคารมีผลในด้านดีคือด้านความขยันและกระตือรือร้น เราสามารถปรับมาใช้ประโยชน์ต่อตนเองและผู้อื่นได้ง่าย เช่น การลงมือซ่อมแซมอุปกรณ์เครื่องจักร เครื่องมือช่าง รถยนต์ รถจักรยานยนต์  ขึ้นอยู่กับความชำนาญของตนเอง ( แต่ถ้าไม่ชำนาญไม่แนะนำเพราะตัวท่านอาจเกิดอุบัติเหตุได้)  และที่สำคัญก่อนจะซ่อมอะไร  ให้นึกถึง หลักปลอดภัยไว้ก่อน Safety First ครับ

4.เมา โกรธ โมโห งอน อะไร ไม่ควรขับรถหรือทำงานเกี่ยวข้องกับเครื่องจักร เครื่องยนต์ เนื่องจากดาวอังคารส่งผลต่ออารมณ์ ดังนั้นอาจทำให้ขาดสติได้ ถ้าคุณรู้สึก มีอารมณ์ดังกล่าวนี้ ขอให้ ลด ละ เลิก กันดีกว่าครับ

5. ทำเพื่อสุขภาพกันบ้าง  สำหรับผู้ที่ดาวอังคารส่งผลให้แง่ของความขยันแบบหักโหม บ้างาน ในระยะดังกล่าวนี้ สมควรหันมาดูแลตัวเองกันบ้าง เช่น การเล่นกีฬาออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ  ไม่มากเกินไปและน้อยเกินไป (ดาวอังคาร จึงควรเล่นกีฬาที่ใช้กำลังมากๆ เช่น เล่นฟุตบอล เล่นกล้าม วิ่งแข่ง ว่ายน้ำ เป็นต้น ) นอกจากจะดีต่อสุขภาพแล้ว ยังทำให้ท่านหุ่นดีอีกต่างหากแน่ะ  แต่ถ้าท่านไม่ชอบออกกำลังกาย ระยะดังกล่าวนี้ จะเหมาะสำหรับผู้ที่ ต้องการไปรักษาเกี่ยวกับเรื่องช่องปาก ฟัน สมควรเข้าพบทันตแพทย์  เช่น การจัดฟัน ดัดฟัน ผ่าฟันคุด รวมไปถึงผู้ที่มีคิวจะได้รับการรักษาที่เกี่ยวกับการผ่าตัด หรือโรคเกียวกับกระดูก ไปช่วงนี้ก็เหมือนกับการแก้ดวงไปในตัวครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ราศีของฉันอะไรกันแน่

หัดผูกดวงง่ายๆทางเว็บไซต์

ดวง 12 ราศีในปี 55


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น