โฆษณา

บทความที่ได้รับความนิยม

สนทนาออนไลน์


ข่าว Manager Online - Breaking News

Posttoday.com : Breaking News

วันพุธที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2555

แด่ดาวศุกร์ เรื่องราวของความรัก จากคนดูดวง

สวัสดีครับ วันนี้ ดาวเดี่ยว ขอเปลี่ยนแนว มาเขียน เรื่องภาพยนต์กันซักหน่อย เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความรัก ก็ไม่รู้ว่าทำไม คนที่ไม่ค่อยจะติดตามหนังเกี่ยวกับ เรื่องรักๆ ใคร่ๆ แบบผม ถึงต้องหยิบเอาแผ่น DVD แผ่นนี้ กลับมาดูเป็นครั้งที่สองด้วยไม่รู้  ผมก็หวังว่า ผมคงไม่แก่เกินกว่าจะมีเขียนเรื่องความรักนะ

เรื่อง My Valentine  แล้วรัก....ก็หมุนรอบตัวเรา  เป็นหนังแนวโรแมนติก คอมเมดี้ อีกเรื่องหนึ่ง ซึ่งในมุมมองของผมนั้น บทของหนังสื่อมาได้ค่อนข้างดี และแฝงสาระข้อคิด เกี่ยวกับความรัก ไว้หลากหลาย แง่มุมมาก
ผมจะเล่าเรื่องเนื้อหา ผสมกับมุมมองทางจิตวิทยาผสมไปด้วย สำหรับคนที่กำลังมีความรัก หรืออยากจะมีความรัก


เรื่อง My Valentine เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ โชคชะตา และจังหวะของนางเอก ซึ่งขับรถยนต์ แล้วเกือบที่จะประสบอุบัติเหตุกลางถนน  ซึ่งผลการตัดสินใจต่างๆ จะส่งผลให้พบกับผู้ชายแห่งโชคชะตา คนละเส้นทางกันไป
โชคชะตา ที่ 1 นางเอก  โดนชนท้ายรถ

นางเอกได้พบกับผู้ชาย ที่จัดได้ว่า Perfect เพราะเป็นผู้ชายที่ หล่อ รวย มีฐานะทางสังคมสูง เป็นคนมีความรับผิดชอบ  แต่มีจุดที่บกพร่อง คือ มักจะไม่ค่อยมีเวลาให้นางเอก เท่าไรนัก

แง่คิด สำหรับคนที่กำลังมีความรัก

สำหรับผู้ชาย 

"ผู้หญิงทุกคนที่กำลังมีความรัก อยากรู้สึกเป็นคนสำคัญเสมอ ควรหาโอกาสให้เวลาส่วนตัวกับเธอบ้าง"

สำหรับผู้หญิง 

"จำไว้ว่าที่ผู้ชายทุ่มเทกับงานและสิ่งที่ตัวเองรัก ไม่ได้หมายความว่าเค้าไม่ได้สนใจคุณ แต่เค้าต้องการสร้างอนาคตไปกับคุณ"

โชคชะตาที่ 2  นางเอก เห็นรถข้างหน้าเบรกกระทันหัน นางเอกหักหลบ ไปทางซ้าย

ทำให้นางเอกเจอคนขับรถปาดหน้า  ออกแนวกวนประสาท ทำเอานางเอกเครียด  แต่เค้าและเธอ ก็ได้ไปพบเจอกัน ในการทำงานขายประกันของนางเอก  ฝ่ายชาย ทำตัวเป็น Badboy ของแท้ ไม่ว่าจะเป็น คำพูด และการกระทำ เช่น พูดจาไม่สุภาพ  หรือทำอะไรไม่ค่อยเป็นสุภาพบุรุษ  แม้แต่กระทั่งตอนคบเป็นแฟน เรื่องของการออกเงินเลี้ยงข้าว หรือช่วยถือของ ก็ไม่มีเลย  ในระยะแรกของการคบใหม่ๆ นางเอกค่อนข้างจะชอบ เพราะมุมมองนางเอกเห็นว่าอยู่ด้วยกันแล้วไม่ต้องเรียบร้อยอะไรมาก และเป็นตัวของตัวเอง หลักจากที่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก้าวหน้าไปจนถึงระดับมี Sex กันแล้ว นางเอกจะเริ่มนำเรื่องเก่าๆ มาคิด ถึงข้อเสียฝ่ายชาย จนเกิดเป็นเหตุทะเลาะกันใหญ่โต ( ตอนนี้ ค่อนข้างจะแสดงเห็นได้ชัดว่า ผู้หญิง มักจะเก็บไว้ จนถึงจุดนึง ถึงระเบิดออกมา แสดงได้ดีมากครับ ) แต่ในตอนท้าย เราก็จะเห็นปมเฉลย ว่า ทำไม ฝ่ายชายต้องทำตัวแบบนั้น และที่ผ่านมาฝ่ายชายเองก็รู้สึกผิดเสมอที่ทำกับนางเอกแบบนั้น อยากรู้ก็ต้องไปดูกันว่าเพราะอะไร อิอิ


แง่คิด สำหรับคนที่กำลังมีความรัก

สำหรับผู้ชาย

"เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่ผู้ชายมองข้ามไป อันแสดงถึงความใส่ใจและให้เกียรติฝ่ายหญิง กลับเป็นเรื่องที่ฝ่ายหญิงมักจะจดจำไว้เสมอ ถ้าระเบิดเมื่อไหร่ มันยากที่จะเยียวยา"

สำหรับผู้หญิง 

"เมื่อผู้ชายมีความรักและทุ่มเทกับใคร ไม่ควรจะรอให้ผู้ชายแสดงออกฝ่ายเดียว แม้ผู้ชายจะเป็นฝ่ายเริ่ม แต่ถ้าฝ่ายหญิงคิดว่าใช่ ให้แสดงหรือกระทำแบบเดียวกับที่ผู้ชายทำบ้าง เพราะผู้ชายมักคิดเสมอว่าทำอะไรไปก็หวังจะได้แบบนั้นกลับมา"

โชคชะตาที่ 3 นางเอกเห็นรถข้างหน้าเบรกกระทันหัน นางเอกหักหลบไปทางขวา

ทำให้ทางเอกได้พบเจอกับเพื่อนเก่า ซึ่งเป็นผู้ชายธรรมดา แต่ดูอบอุ่นและมีมิตรภาพที่ดี  เคยคบหากันมาก่อน เรื่องราวในตอนนี้ มาแนวหนังเกาหลี หน่อยๆ เป็นเรื่องเกี่ยวกับเพื่อนเก่าที่เคยมีใจให้กัน  ต้องจากกันแล้วมาพบกันใหม่  แต่แท้จริงแล้ว ฝ่ายชาย เป็นโรคลูคีเมีย ซึ่งเป็นโรคทางพันธุกรรม ที่ค่อนข้างทรมานมากทีเดียว ซึ่งนางเอกไม่เคยรับรู้ จนกระทั่งตอนท้ายๆ ฝ่ายชายก็ได้ออกห่างจากนางเอก  และได้ใช้ชีวิตที่เหลืออยู่อย่างคุ้มค่า เพื่อเรียนรู้โลก เช่น ทำงานหลากหลาย เดินทางไปหลายที่ แต่ก็ยังนึกถึงนางเอกเสมอ และมีการส่งจดหมายหากันอยู่ตลอด

สำหรับตอนนี้ผมดูแล้วค่อนข้างอิน เพราะมีบางส่วนคล้ายกับชีวิตจริงของผมเอง 555+


"ไม่ว่าจะประสบความยากลำบาก และทุกข์ในใจยังไง เราก็ต้องการความรักและกำลังใจจากคนที่เรารักเสมอ ไม่ว่าจะในฐานะอะไร เพื่อน หรือ คนรัก "

เช่นเดียวกัน

"ไม่ว่าใครก็ไม่อยากจะให้คนรักรับรู้เรื่องที่ทำให้ไม่สบายใจ"

แง่คิด สำหรับคนที่กำลังมีความรัก

"ความรักเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจ ให้เวลา และนึกถึงความรู้สึกของคนรอบข้าง มากกว่าที่จะเอาตัวเองเป็นที่ตั้ง ไม่มีประโยชน์อะไรกับการไปรื้อฟื้นเรื่องไม่ดี หรือเรื่องในอดีต ให้สนใจกับปัจจุบันก็เพียงพอแล้ว "กล่าวถึงเรื่องภาพยนต์มาตั้งเยอะ ขอวกกลับมาดูในเชิงโหราศาสตร์บ้าง เนื่องจาก "ดาวศุกร์" ซึ่งเป็นดาวแห่งความรัก และการเงิน จะจรมาอยู่ราศีพฤษภ ระหว่างวันที่ 30 มีนาคม - 28 เมษายน ซึ่งได้ตำแหน่งเกษตร หมายถึง ความมั่นคง ความสม่ำเสมอ  ราศีที่จะได้รับผลอย่างชัดเจน ในมุมมองของผม มีดังนี้


ราศีพฤษภ  ราศีพิจิก 
ราศีกรกฎ    ราศีมังกร
ราศีกันย์     ราศีมีน 
ราศีตุลย์ 


บทส่งท้าย ของภาพยนต์เรื่องนี้ 

 นางเอกขับรถยนต์ชนท้าย รถส่งดอกไม้ ทำให้ดอกไม้ในกระบะ ล่องลอยไปทั่วถนน และนางเอกได้พบเจอกับผู้ชาย ทั้ง 3 คน ใน 3 ตอนแรก    สำหรับบทส่งท้าย เข้าใจว่า ต้องการสื่อความหมายถึง ดอกกุหลาบ ซึ่งแทนความรัก กำลังปลิวล่องลอยไปทั่ว เสมือนความรักนั้นมีอยู่ทุกแห่งหน อยู่ที่เจ้าตัว จะเลือกไปหยิบกุหลาบนั้นหรือไม่

ขออวยพรให้ท่านผู้อ่านสมหวังและมีความสุข กับ ดาวศุกร์ กันนะครับ

บทความนี้มาแหวกแนว โดยส่วนตัวผมเชื่อว่าความรักจะดีได้อยู่ที่การตัวและทำความเข้าใจระหว่างกัน
หวังว่าท่านผู้อ่าน จะชอบกันบ้าง ช่วยคอมเมนต์กันด้วยนะครับ
บทความที่เกี่ยวข้อง

แฟนคุณเป็นคนแบบไหนดูได้จากดาวจันทร์

สาวๆในฝันของหนุ่มทั้ง 12 ราศี

คนเรารักกันได้อย่างไร


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น