โฆษณา

บทความที่ได้รับความนิยม

สนทนาออนไลน์


ข่าว Manager Online - Breaking News

Posttoday.com : Breaking News

วันจันทร์ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2555

จิตสังหรณ์แห่งดวงดาว ตอนที่ 1 พลังจิตในตัวคุณ

สวัสดีครับ  บทความชุด จิตสังหรณ์แห่งดวงดาว  เป็นบทความที่ตัวผมนำเสนอ เรื่องราวทางโหราศาสตร์
โดยจะยึดหลักของ "โหราศาสตร์ปฏิวัติกรรม" มาเป็นหลักวิชาในการอธิบายความหมาย เกี่ยวกับ จิตสังหรณ์ หรือสัมผัสพิเศษ ต่างๆ ที่จะมีอยู่ในแต่ละคน  อย่างไรก็ตามบทความนี้เป็นแนวคิดของคนเขียนผสมเข้าไปกับเนื้อหาในตำราด้วย ขอบอกไว้ก่อนว่ายังไม่สามารถที่จะใช้อ้างอิงเป็นตำราหรือหลักวิชาการได้ ถือซะว่า เอามา"นำเสนอ" ให้กับผู้ชมอีกแง่มุมนึง ส่วนจะเขียนออกมาได้กี่ตอนนั้น คงต้องติดตามกันอีกทีครับ ^_^
ตอนที่ 1 พลังจิตในตัวคุณ

กล่าวถึงเรื่องพลังจิต แล้ว คงจะนึกถึงเรื่องพลังพิเศษต่างๆ และยังอ้างอิงไปถึง สัมผัสพิเศษที่อยู่นอกเหนือจากประสาทสัมผัสทั้ง 5 ตามหลักของโหราศาสตร์ปฏิวัติกรรมแล้วเชื่อว่าทุกคนมีพลังเหล่านี้  และไม่ใช่ว่าพลังเหล่านี้จะมีอิทธิปาฎิหารย์อะไรเป็นพิเศษ อย่างที่เราเห็นในการ์ตูน หรือ ภาพยนต์ เช่น เคลื่อนย้ายสิ่งของ หรือ งอช้อน  แต่อาจจะแฝงมากับการใช้ชีวิตประจำวันของเรา เช่น ความฝันบอกเหตุ หรือเรื่องใกล้ๆตัวอย่างเช่น กำลังนึกถึงเพื่อนคนนึงที่ไม่เจอมานาน อยู่ๆ ก็ติดต่อกลับมาขณะที่เรากำลังนึกถีง แม้แต่เรื่องที่ดูไม่น่าใจใช้พลังพิเศษ อย่างการสะกดจิต ก็ืถือว่าเป็นพลังที่แฝงในตัวเราเช่นกัน   แต่จะโดดเด่นหรือไม่ ต้องดูที่พื้นดวงเป็นอันดับแรกครับ


ดวงดาวในพื้นดวง ที่เราจะพิจารณา คือ

ดาวจันทร์  เป็นดาวที่บ่งบอกถึง จิตใจ และพลังของจิตสังหรณ์ อาจมาในรูปแบบของความฝันก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้แล้วในเรื่องทั่วไปนั้นดาวจันทร์เป็นดาวของจิตใจ ที่สามารถรับรู้อารมณ์ และสภาพแวดล้อมทางจิตรอบข้างได้ดี  ไม่แปลกใจเลยที่คนที่มีดาวจันทร์เด่น จะสามารถเข้าใจคนได้ดี

ดาวเนปจูน เป็นดาวที่บ่งบอก พลังในด้านการระลึกชาติ การย้อนอดีต รวมไปถึงการติดต่อโลกเบื้องบน และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ดาวเนปจูนมีผลทั่วไปเกี่ยวกับเรื่องจินตนาการ และความเพ้อฝัน และศิลปบริสุทธิ์

ดาวยูเรนัส เป็นดาวที่บ่งบอก พลังในด้านการหยั่งรู้อนาคต การแวบเห็นภาพนิมิตรต่างๆ แต่ดาวยูเรนัส จะส่งผลแบบวูบวาบ คือ แว่บ เข้ามาเองในหัว ในเรื่องทั่วไปแล้ว ดาวยูเรนัส มักจะบ่งบอกถึง การคิดค้นอะไรใหม่ๆ วิทยาศาสตร์ล้ำสมัย ซึ่งพื้นฐานก็คือ การแว่บคิดอะไรแปลกๆ ใหม่ๆ ได้ขึ้นนั่นเอง

ดาวพลูโต เป็นดาวที่บ่งบอกถึง พลังในด้านการควบคุม ครอบครอง และการติดต่อโลกวิญญาณ (ตามตำนาน ดาวพลูโต เปรียบได้กับ ฮาเดส เทพผู้ปกครองโลกวิญญาณ ) ผู้ที่มีพลังของดาวพลูโต เด่น จะมีความสามารถในการติดต่อกับโลกแห่งวิญญาณ คนตายได้ ในเรื่องทั่วไปนั้น คนที่มีพลังดาวพลูโตเด่น จะมีความสามารถในการครอบงำ หรือ บงการ ผู้คนได้ง่าย เช่น  นักสะกดจิต  เป็นต้น


ดวงดาวทั้ง 3 เป็นดวงดาวที่บอกถึงพลังพิเศษในด้านต่างๆ แต่มีอีกหนึ่งดาวที่เราต้องพิจารณาร่วมคือ ดาวพุธ
เพราะดาวพุธ เป็นดาวแห่งการสื่อสาร และการชักนำ ทำให้สามารถแสดงพลังพิเศษ ออกมาชัดเจนขึ้นได้ครับ แต่ถ้าดาวแห่งพลังพิเศษ เด่น แต่ดาวพุธ ไม่เด่น ก็อาจจะมีแต่ไม่สามารถนำมาใช้ได้ตามต้องการนั่นเอง หรือนำมาใช้ได้ไม่เต็มที่ ไม่สม่ำเสมอ ครับ


ส่วนคำว่า โดดเด่น หรือมีพลังเกื้อหนุนในพื้นดวงของแต่ละคนนั้น เราจะดูจากอะไร ?

ในมุมมองของผมนั้น โดยเรียงลำดับความสำคัญ มีความคิดเห็นดังนี้ครับ


  1. ดาวดังกล่าวมีมุมสัมพันธ์ร่วมกับ ลัคนา ( ASC ) หรือ อาทิตย์ ( SUN ) ในดวงเราหรือไม่ เช่น กุม เล็ง โยค ฉาก ทั้งการทำมุมโดยองศา และการทำมุมโดยราศี โดยยึดหลัก ทำมุมถึงลัคนา (ASC) จะส่งผลมากที่สุด
  2. มาตรฐานของดาวดังกล่าวโดดเด่นแค่ไหน เช่น ได้ตำแหน่งอุจน์ (Exalt) หรือ เกษตร (Domicile) หรือไม่โดยตำแหน่งอุจน์ โดดเด่นที่สุด รองลงมาคือ เกษตร
  3. ดาวดังกล่าวอยู่ในเรือนหรือราศี ที่มีความหมายเกี่ยวข้องหรือไม่ เช่น อยู่ในราศีพิจิก ราศีมีน  หรือ อยู่ในเรือน 1 เรือน 8 เรือน 12 เป็นต้น

ตอนต่อไป เราจะลองมาดูกันว่า เมื่อดาวแต่ละดวงมาจับคู่กันแล้ว จะส่งผลในลักษณะใดกันต่อนะครับ


สำหรับท่านที่ต้องการส่งเสริมการเขียนบทความนี้ ขอให้ กด แชร์ หรือ ถูกใจ ด้านล่างนี้ด้วยครับ ^_^


บทความที่เกี่ยวข้อง


รู้จักกับโหราศาสตร์ปฏิวัติกรรม ภาค 1


รู้จักกับโหราศาสตร์ปฏิวัติกรรม ภาค 2


รู้จักกับโหราศาสตร์ปฏิวัติกรรม ภาค 3

รู้จักกับโหราศาสตร์ปฏิวัติกรรม ภาค 3.2
หัดผูกดวงง่ายๆสไตล์โหราศาสตร์ปฏิวัติกรรมไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น