โฆษณา

บทความที่ได้รับความนิยม

สนทนาออนไลน์


ข่าว Manager Online - Breaking News

Posttoday.com : Breaking News

วันจันทร์ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2554

ดวงชะตากับฤกษ์ทั้ง 9

หลายท่านที่เคยไปผูกดวง ไม่ว่าจะใช้บริการจากนักทำนาย หรือผูกดวงผ่านเว็บไซต์ ก็ตาม  ก็คงจะเคยเห็น ข้อความ ที่บอกว่า ท่านได้เกิดใน "ฤกษ์ใด"  และก็คงสงสัยว่า ฤกษ์ต่างๆ นั้นมีความหมายอย่างไรบ้าง
ในทางโหราศาสตร์ เราสามารถบอกถึงลักษณะพื้นดวงโดยใช้ฤกษ์เข้ามาผสมกับการทำนายไว้ด้วย ซึ่งในแต่ละฤกษ์ มีผลทั้งด้านดี และด้านไม่ดี  มีด้วยกัน 9 ฤกษ์ คือ1.ทลิทโท


หมายถึง ผู้ขอ การขอ ฤกษ์นี้ ไม่ได้บอกว่าคนเกิดในฤกษ์ทลิทโท จะเป็นขอทานนะครับ แต่ฤกษ์นี้ จะส่งผลดีในแง่ของ การทำตัวให้อ่อนน้อมถ่อมตน การขอความร่วมมือ การประณีประนอมในการดำเนินการต่างๆ

ผู้ที่เกิดในฤกษ์นี้ จึงมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ ในบทบาทของการเป็น "ผู้ขอ" เช่น การติดต่อประสานงาน การทำเพื่อสังคมส่วนรวม การเป็นตัวกลางในการดำเนินการต่างๆ  ส่วนผู้ที่ได้รับผลไม่ดีจากฤกษ์นี้ จะส่งผลในเรื่องความ ไม่เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ชอบขอ มากกว่าให้ ใจแคบ  และผลกรรมจะส่งผลกระทบให้เจ้าชะตาไม่มีอะไรเป็นของตนเอง และต้องพึ่งพาผู้อื่นอยู่เสมอ


2. มหัทธโน

หมายถึง ความร่ำรวย มั่งคั่ง  ดังนั้นผู้ที่เกิดในฤกษ์นี้ จึงมีแนวโน้มจะเกี่ยวข้องกับเรื่องทรัพย์สินเงินทอง การหารายได้ อย่างมาก จึงเหมาะที่จะทำการค้า หรืองานที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ ที่มีการหาผลกำไร จากการกระทำของตนเอง  หรือรับกิจการต่างๆ ของบรรบุรุษมาดำเนินการต่อก็ได้ จะสร้างความร่ำรวยมั่งคั่งได้กับตัวเจ้าชะตา  แต่หากส่งผลในด้านลบสำหรับฤกษ์นี้ ก็จะส่งผลเรื่องของความงกเงิน มีเงินเยอะ ไม่ยอมจ่าย ขี้เหนียว หรือ แม้กระทั่งเกิดปัญหาอันเนื่องมากจากทรัพย์สินเป็นต้นเหตุ เช่น การล้มละลาย การถูกปล้นทรัพย์  มีคดีความเกี่ยวกับเรื่องเงินทอง เป็นต้น


3. โจโร


หมายถึง โจร ผู้ปล้น นักเลง ตามความหมาย ความเข้มแข็ง ดุดัน และกล้าแสดงออก  แต่อย่างไรก็ดี ฤกษ์นี้จัดเป็นฤกษ์ที่ไม่ดีนัก เจ้าชะตาที่เกิดในฤกษ์นี้ ชีวิตจะต้องฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ ถึงจะประสบความสำเร็จ  แต่อาจจะต้องทำแบบซิกแซก หรือ พลิกแพลงบ้าง เป็นฤกษ์ที่บ่งบอกว่า เจ้าชะตาต้องรู้จักประยุกต์ใช้ความรู้ในการกระทำการใดๆ นอกจากนี้ยังต้องใช้ความกล้า และอดทนด้วยในด้านลบ ด้านนี้ค่อนข้างเด่นชัด ในเรื่องของความกล้ากระทำการใดๆ โดยไม่สุจริต หรือถูกหลักคุณธรรม เช่น การโกง หรือ ขโมยสิ่งของ อาจจะทำให้เจ้าชะตา ติดคุก หรือมีคดีความก็ได้4. ภูมิปาโล


หมายถึง ผู้รักษาแผ่นดิน  ผู้ที่เกิดในฤกษ์นี้ เป็นคนหนักแน่น ยึดมั่น ไม่ค่อยเปลี่ยนความคิดอะไรง่ายๆ  อยู่ติดที่ไม่ค่อยได้ย้ายไปไหนไกลๆ  จึงควรทำงานที่เกี่ยวกับ งานราชการ งานแผ่นดิน การก่อสร้าง การเกษตร ก็ได้เช่นกัน หรืออาชีพที่มีลักษณะของความมั่นคงสูง ไม่ค่อยเปลี่ยนแปลงหวือหวานัก
ผลดีในฤกษ์นี้ จะส่งผลให้เจ้าชะตา ประสบความสำเร็จมีความมั่นคงในชีวิต จากผลการกระทำของตนเอง ทำอะไรโดยคิดอย่างรอบคอบไม่เสี่ยง ไม่บ้าบิ่นหรือตัดสินใจเร็วเกินไป
ผลร้ายในฤกษ์นี้ จะส่งผลในด้าน การสร้างหลักฐาน ความมั่นคงของเจ้าชะตา ความไม่มั่นใจ หูเบา เชื่อคนอื่นง่าย มีปัญหาเรื่องบ้าน ที่ดิน เสมอๆ


5.เทศาตรี

หมายถึง การพเนจร เร่ร่อน ผู้ที่เกิดในฤกษ์นี้ มีลักษณะตรงข้ามกับภูมิปาโล ฤกษ์ กล่าวคือ ในเทศาตรีฤกษ์ เป็นฤกษ์ที่เกี่ยวข้องกับการไม่อยู่ติดที่ มีการเดินทางไปมา อยู่ตลอด
ผลดีของฤกษ์นี้ เจ้าชะตาจะได้รับประโยชน์จากการสัญจร การเดินทาง ต่างที่ต่างแดน จึงเหมาะกับงานที่ไม่อยู่ติดที่ เช่น แอร์โฮสเตส หรือลักษณะงานที่ต้องย้ายไปทำต่างถิ่น เช่น การท่องเที่ยว การเดินทาง ทั้งหลาย รวมไปถึงกิจกรรมบันเทิงก็ได้เช่นกัน

ในด้านลบของฤกษ์นี้ จะส่งผลถึงการเร่ร่อน หาที่อยู่เป็นหลักแหล่งไม่ได้ หรือการได้รับปัญหาความเดือดร้อนจากคนต่างถิ่น ต่างแดน  หรือไม่งั้นก็จะไปตกระกำลำบากในต่างแดน ครับ


6.เทวี


เป็นฤกษ์ของหญิงผู้สูงศักดิ์ หมายถึง ความสง่างาม อย่างมีระเบียบ มีระดับ  ส่วนใหญ่ฤกษ์นี้ จะให้คุณเกี่ยวข้องกับผู้หญิง และความสวยงาม ผู้หญิงหลายๆคนเกิดฤกษ์นี้ มักจะมีบุคลิก หรือหน้าตาดี
สำหรับผู้ชาย ที่เกิดฤกษ์นี้ อาจจะมีบางอย่างคล้ายผู้หญิง เช่น อุปนิสัย หรือหน้าตา
ผลดีจากเทวีฤกษ์ จะทำให้เจ้าชะตามีโอกาสได้รับความสุขสบาย ความสำเร็จ จากผู้ที่อยู่สูงกว่า (เน้นด้วยว่าเพศหญิง)  จึงเหมาะทำงานเกี่ยวข้องกับ สังคม ความสวยงาม หรืองานสังคมที่มีเกียรติทั้งหลาย มากกว่างานอาสาสมัคร สำหรับผู้ชายที่เกิดฤกษ์นี้ มีโอกาสจะได้รับการอุปถัมน์จากผู้หญิง ครับ  สำหรับผลเสียจากฤกษ์นี้ จะทำให้เจ้าชะตาวางตัวสูงเกินไปไม่ติดดิน และเข้ากับคนทั่วไปได้ยาก มีความเย่อหยิ่ง ไม่รู้ศักยภาพตัวเอง และมีโอกาสจะประสบปัญหาจากคนที่อยู่เหนือกว่าเช่นกัน


7.เพชฌฆาต

ความหมายของฤกษ์นี้ ค่อนข้างไปทางหนักหน่วงรุนแรง ไปทางด้านความเด็ดเดี่ยว ฉับพลัน เป็นฤกษ์ค่อนข้างร้าย ไม่นิยมใช้ในการมงคล เช่นเดียวกับโจโรฤกษ์
หากฤกษ์นี้ส่งผลดีกับเจ้าชะตา จะส่งผลในแง่ของการเป็นผู้นำ ผู้ที่มีกำลังใจสูงในการแก้ไขปัญหา และฟันฝ่าอุปสรรค หรือ การจัดการปัญหาที่ต้องใช้ความเด็ดขาดเข้าจัดการ จึงเหมาะกับงานด้านการปราบปราม หรืองานที่ต้องมีการตัดสินใจอย่างเฉียบขาด

สำหรับผลเสียจากฤกษ์นี้ จะส่งผลในแง่ของอุปสรรค ปัญหาที่มาแบบกระทันหัน เช่น การเกิดอุบัติเหตุร้ายแรง  มีความขัดแย้งอย่างรุนแรง จากการเจรจาหรือปัญหาการควบคุมอารมณ์ตนเอง


8.ราชา

หมายถึง ชายผู้สูงศักดิ์ หรือเป็นดั่งราชา จัดเป็นฤกษ์ที่ดี  มีโอกาสได้รับความสุขสบาย ชื่อเสียง เกียรติยศมาก ในผลดีเจ้าชะตามีสิทธิ์ที่จะได้รับความช่วยเหลือจากคนที่อยู่เหนือกว่าอยู่เสมอ ได้รับโอกาสการทำงานสำคัญๆ สำหรับผู้หญิงที่เกิดในฤกษ์นี้ มีโอกาสจะได้คู่ครองที่มีเกียรติยศ ชื่อเสียง

ส่วนผลเสียของฤกษ์นี้  คือ การได้รับความเดือดร้อนจากผู้ที่อยู่เหนือกว่า ปัญหาจากเจ้านาย จากญาติผู้ใหญ่ ปัญหาจากการกระทำต่างๆ ที่จะส่งผลกระทบต่อชื่อเสียง ครับ9.สมโณ


หมายถึง ความสงบ  ผู้ที่เกิดฤกษ์นี้ หากได้รับผลดี คือ จะส่งผลให้เจ้าชะตา รักความสงบ ไม่ค่อยมีปัญหาขัดแย้งกับใคร หลีกเลี่ยงปัญหาและความรุนแรงได้เสมอ  ไม่ละโมบ ปลงเรื่องต่างๆได้ดี มีแนวโน้มจะหันหน้าเข้าสู่ศาสนาได้มาก

หากส่งผลด้านลบกับเจ้าชะตา ก็จะทำให้เจ้าชะตาอยู่ไม่สงบ ฟุ้งซ่าน ชอบสอดรู้สอดเห็น ยุ่งเรื่องคนอื่น จนกลายมาเป็นปัญหาของตนเอง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น