โฆษณา

บทความที่ได้รับความนิยม

สนทนาออนไลน์


ข่าว Manager Online - Breaking News

Posttoday.com : Breaking News

วันพฤหัสบดีที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2554

รู้จักกับโหราศาสตร์ปฏิวัติกรรม ภาค 3

สวัสดีครับ บทความ "รู้จักกับโหราศาสตร์ปฏิวัติกรรม ภาค 3 " จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับ "ดาว" อันเป็นประเด็นสำคัญในวงการโหราศาสตร์ ดวงดาว สามารถบอกถึงความหมายต่างๆ ที่มีผลต่อตัวเจ้าชะตาได้ นอกจากนี้ ยังสามารถบ่งบอกถึง ภาวะ กรรมเก่า สิ่งที่ผิดพลาดในอดีต และสิ่งที่ควรแก้ไข หรือจะนำมาสู่ความสำเร็จของตัวเจ้าชะตาได้อีกด้วย ดวงดาวในหลักวิชานี้ จะใช้จำนวนทั้ง 10 ดาว ซึ่งมีสัญลักษณ์และความหมายเบื้องต้นดังนี้ (ต้องจำให้ได้เพราะจำเป็นจะต้องใช้ในการอ่านดวงมากครับ )


อาทิตย์

อาทิตย์เป็นดาวที่มีความสำคัญต่อระบบสุริยะจักรวาล ในพื้นดวงนั้นเรานิยมใช้ในการอ่านพื้นฐานอุปนิสัย อ่านลักษณะตัวตน ความยึดมั่นถือมั่นในตนเอง เช่น ความสนใจต่อภาพลักษณ์ ชื่อเสียง เกียรติยศ  นอกจากนี้ยังใช้ในการอ่านถึง ผู้ที่เป็นสามี /ลักษณะของผู้ชายที่ผู้หญิงต้องการแต่งงาน ในดวงหญิง ได้เช่นกัน เราจะเห็นได้บ่อยในการอ่านราศีเกิด ว่าเกิดช่วงนั้น ช่วงนี้ราศีอะไร ซึ่งการแบ่งราศีก็แบ่งมาจากการดูตำแหน่งดาวอาทิตย์ในช่วงเวลาต่างๆนี่แหละ กล่าวกันว่า การอ่านอาทิตย์เป็นราศีเกิดจะมีอิทธิพลกับมนุษย์ในช่วงวัยเด็ก มากกว่าตอนโต ส่วนตอนโตนั้นจะเน้นอ่านที่ลัคนา มากกว่า

จันทร์

ดาวจันทร์นั้น เป็นดาวที่สำคัญไม่แพ้ อาทิตย์เลย เมื่ออาทิตย์หมายถึงอุปนิสัยหรือการแสดงออกถึงตัวตนเจ้าชะตา ดาวจันทร์ จะหมายถึง ความรู้สึกภายในจิตใจ และอารมณ์ที่แสดงออกมาต่อสิ่งที่มากระทบเจ้าชะตา เช่น จันทร์ในราศีธาตุน้ำ จะเป็นคนที่มีอารมณ์ศิลปินสูง เปลี่ยนแปลงได้ง่าย คาดเดาได้ยาก จันทร์ในราศีธาตุไฟ ก็จะมีความกระตือรือร้น และแสดงอารมณ์ออกมาชัดเจน  จันทร์ในราศีธาตุลม ก็จะออกแนว สนุกสนาน ร่าเริง จันทร์ในราศีธาตุดิน ก็จะค่อนข้างนิ่งๆ เฉยชา อารมณ์ไม่ค่อยเปลี่ยนแปลงมากนัก บางทีก็ดูน่าเบื่อ เป็นต้น   นอกจากนี้จันทร์ ยังแสดง การได้รับความนิยมจากสาธารณชน ทุกประเภท ด้วยจันทร์เป็นเรื่องของความรู้สึก ดาวจันทร์ยังสามารถบ่งบอกถึง พลังจิตสังหรณ์ และ บ่งบอกถึง ผู้ที่เป็นภรรยา/ลักษณะของผู้หญิงที่ผู้ชายต้องการแต่งงาน ในดวงชาย ด้วยครับ


อังคาร

ดาวอังคาร บทบาทของดาวอังคาร ไม่ค่อยต่างจากโหราศาสตร์ไทยนัก ดาวอังคารจึงบ่งบอก พละกำลังทางกาย พลังทางเพศ อารมณ์โกรธ ความก้าวร้าว ของเจ้าชะตาที่แสดงออกมา เช่น อังคารราศีเมษ โกรธแล้วแสดงออกทันที แต่หายเร็ว  อังคารราศีพฤษภ โกรธแล้วเก็บไว้ก่อนแต่ถ้าสุดๆระเบิดหนัก อังคารราศีพิจิก โกรธแบบน้ำนิ่งไหลลึก คือไม่แสดงออก แต่อาจจะแอบล้างแค้นทีหลังวันใดวันหนึ่ง  สำหรับผู้ที่คิดจะเอาดีทางด้านการใช้พลังงาน เช่น นักกีฬา ควรที่จะตรวจดาวอังคาร ในดวงตัวเองว่า มีตำแหน่งหรือมีมุมเด่นรึเปล่า เพราะดาวอังคารเองก็สะท้อนถึงพลังเช่นกัน  นอกจากนี้ดาวอังคาร ยังใช่บ่งบอกถึง ลักษณะผู้ชาย ที่ผู้หญิงเจ้าของดวงชอบ(ชายในสเป็ค) เช่น อังคารอยู่ราศีพฤษภ ชอบผู้ชายแบบแมนๆ ล่ำๆ มีฐานะมั่นคง อังคารราศีกันย์ ชอบผู้ชายสุภาพ เรียบร้อย มีระเบียบแบบแผน  อังคารราศีตุลย์ ชอบผู้ชายอ่อนหวาน โรแมนติก เจ้าชู้หน่อยๆ เป็นต้น อังคารราศีมังกร ชอบผู้ชายที่มีความมั่นคงทางอาชีพการงาน มีฐานะดี รักหน้าที่การงาน ประเภทมีอุดมคติ แต่ทำตัวเป็นศิลปิน ไม่อยู่ในข่ายนี้จ๊ะ


พุธ

ดาวพุธ เป็นดาวแห่งการสื่อสาร ดาวแห่งความคิด/ความฉลาด   ในโหราศาสตร์ปฏิวัติกรรมนั้น ดาวพุธนิยมใช้ในการอ่านความคิด อ่านแนวคิดของเจ้าชะตา นอกจากนี้ยังสามารถบอกถึงความสามารถในการสื่อสารทางด้าน การอ่าน การเขียน  เช่น พุธร่วมอังคาร  ความคิดค่อนข้างแข็งกร้าว หัวเร็วคิดปุ๊บทำปั๊บ  พุธร่วมเสาร์ คิดมาก  พุธราศีกันย์เก็บรายละเอียดได้ดี ตรวจสอบเก่ง  พุธราศีกุมภ์ ชอบคิดอะไรแปลกๆใหม่ๆ ที่แตกต่างจากคนอื่น เป็นนักประดิษฐ์ เป็นต้น  พุธยังบ่งบอกถึงความเยาว์วัยได้อีกด้วย คนที่มีดาวพุธในดวงเด่นๆ จึงมีแนวโน้มที่จะติดความเยาว์วัยออกมา ไม่ออกมาทางร่างกาย เช่น หน้าเด็ก  ก็เป็นแนวคิด คือ คิดแบบเด็กๆ มีจินตนาการดี เป็นต้น
พฤหัส

ดาวพฤหัสในโหราศาสตร์ไทยนั้น เป็นดาวประธานศุภเคราะห์ ให้คุณอย่างใหญ่หลวงทีเดียว แต่สำหรับโหราศาสตร์ปฏิวัติกรรมนั้น ดาวพฤหัสคือดาวที่บ่งบอกถึงผลตอบแทนจากความดีที่เราได้เคยกระทำให้กับผู้อื่นในอดีต แล้วย้อนกลับมาส่งผลกับดวงเรานั่นเอง ความหมายของดาวพฤหัส มี ดังนี้
หมายถึง
1.ความรู้ การศึกษาขั้นสูง คุณธรรม ความเป็นผู้ถ่ายทอดและสั่งสอนด้วยคุณธรรม หรือความเป็นครู นั่นเอง หากต้องการดูมุมมองหรือการแสดงออกทางด้านคุณธรรม หรือ การศึกษา ก็ควรจะดูที่ดาวพฤหัส
2.การขยาย ในทุกเรื่อง ดาวพฤหัส เป็นดาวที่บอกความหมายทางด้านการขยับขยาย เมื่อผสมกับดาวอื่นๆ  เช่นกัน ถ้าอยู่ร่วมในเชิงลบก็จะขยายในเชิงลบเช่นกัน
3.การมองโลกในแง่ดี  ดาวพฤหัสหากมีมุมสัมพันธ์ดีกับลัคนา จะสะท้อนถึงการมองโลกในแง่ดีของเจ้าชะตา แต่ในอีกมุมหนึ่ง การมองโลกในแง่ดีมากเกินไป ก็จะส่งผลให้เจ้าชะตา ขาดความรอบคอบ และประมาทในชีวิตเช่นกัน


ศุกร์

ดาวศุกร์ เป็นดาวอีกหนึ่งดวงที่มีความหมายเหมือนกับโหราศาสตร์ไทยมาก กล่าวคือ ดาวศุกร์นั้นเป็นดาวที่ใช้ดูกิเลส ของเจ้าชะตาได้แก่ เรื่องราวดังนี้
1.ความชอบ/ความปราถนาของเจ้าชะตา  หากต้องการรู้ว่าเจ้าชะตา ชื่นชอบอะไร ให้ดูดาวศุกร์นี่แหละครับ  โดยเน้นไปทางด้าน ความรัก การแสวงหาสิ่งที่ต้องการ เช่น อังคารร่วมศุกร์ มีความกล้าแสดงออกในสิ่งที่ตนปราถนาออกมาให้คนอื่นเห็นอย่างชัดเจน พุธร่วมศุกร์ มีความคิดที่จะทำให้ได้ในสิ่งที่ตนชอบหรือปราถนา ศุกร์อยู่ราศีมีนรักอุดมคติ และเทิดทูนความรักมาก ศุกร์อยู่ราศีมิถุน  ชอบคบหลายคน แต่ไม่จริงจัง หรือปักหลักกับใครมากนัก
2.เรื่องเกี่ยวกับการเงิน ดาวศุกร์ โดยพื้นฐานแล้วเป็นดาวที่เกี่ยวข้องกับ การเงิน การหารายได้ต่างๆ
3.ศิลปะ ความบันเทิง ดาวศุกร์เป็นดาวแห่งศิลปะ แต่เน้นไปทางความชื่นชอบและศิลปะเชิงสวยงาม มากกว่าศิลปะเชิงจิตวิญญาณ เช่น การชมภาพยนต์ การตกแต่ง ความสวยงาม เป็นต้น
3.ลักษณะผู้หญิงที่ถูกสเป็ค ในดวงชาย  เช่น ศุกร์อยู่ราศีเมษ ชอบผู้หญิงมั่น หัวก้าวหน้า ใจกล้า มีความเป็นตัวเองสูง ศุกร์ราศีกรกฎ ชอบผู้หญิงอ่อนโยน อ่อนหวาน มีความเป็นแม่สูง ศุกร์ราศีพิจิก ชอบผู้หญิงที่มีเสน่ห์ดูลึกลับและน่าค้นหา หรือผู้หญิงสไตล์ห้าวๆ ไม่ยอมใคร นี่แหละถูกใจนัก เป็นต้น


เสาร์

ดาวเสาร์เป็นดาวที่โหราศาสตร์ปฏิวัติกรรม ให้ความสำคัญมาก เพราะถือเป็นดาว ประจำ เรื่องราวของกรรมเก่าหรือหนี้กรรมที่ติดค้างมาในอดีต ที่จะส่งผลต่อตัวเรา โดยเน้นกรรมทางด้านลบ ซึ่งเราเคยทำมาก่อน และได้ส่งผลต่อจิตใจเราทำให้เรารู้สึกผิด หรือติดค้างเรื่องราวบางอย่าง จนเรากลับมาเกิดในชาติภพใหม่นี่เอง ดาวเสาร์จึงเป็นเหมือน กรรมที่ต้องชดใช้ หาใช่ดาวแห่งความโชคร้ายไม่ เพราะดาวเสาร์ก็เป็นดาวที่สะท้อนถึง กรรมด้านลบที่เราเคยไปกระทำมา และเป็นดาวที่คอยบอกว่า "เราเกิดมาเพื่อรับผิดชอบการกระทำของตนเอง ด้วยการแก้ไขทำในสิ่งที่ถูกต้องนั่นเอง" ดาวเสาร์นั้นมีความหมายได้แก่

1.ความกลัว ความหวาดระแวง การปิดกั้นตนเอง  คุณเคยรึเปล่าครับ ทำความผิดหรือทำเรื่องไม่ดี (กรรมด้านลบ) คุณก็มักจะกลัว หรือหวาดระแวงที่ใครจะรู้เรื่องราวเหล่านี้ หรือพยายามทำกลบเกลื่อน ปิดบัง นี่ก็เป็นอิทธิพลของดาวเสาร์ครับ แต่ถ้าเราเรียนรู้ และกล้าที่จะเผชิญหน้าและแก้ปัญหา นี่คือ การพัฒนาตนเอง ครับ

2.กรอบ ข้อจำกัด ดาวเสาร์ตรงข้ามกับพฤหัสเมื่อพฤหัสส่งผลถึงการขยับขยาย ดาวเสาร์จะหมายถึงการตีกรอบ การจำกัดเรื่องราวต่างๆ ถ้ามองในแง่ดีก็จะช่วยทำให้เจ้าชะตา มีความรอบคอบ มีระเบียบวินัย ครับ แต่ถ้ามองในแง่ลบก็จะหมายถึง การจำกัดตนเอง ไม่วาจะเป็นความคิด หรือ การแสดงออกในด้านต่างๆ

3.อุปสรรคและความยากลำบาก อย่างที่บอกไว้ตอนแรกว่า ดาวเสาร์เป็นดาวที่สะท้อนถึงกรรมเก่าด้านลบ จึงส่งผลให้เกิดความยากลำบาก แต่ก็เป็นสิ่งที่ท้าทายและให้เจ้าชะตาได้พัฒนาตนเองได้ ถ้าสามารถเอาชนะอุปสรรคเหล่านี้ไป


ยูเรนัส

ดาวยูเรนัส หรือ ดาวมฤตยู นั้นเป็นดาวที่มีความหมายด้าน ความแปลกแตกต่าง หมายถึงสิ่งที่แปลกออกไปจากสังคม ประเพณี  หรือความนิยม จึงหมายถึง การปฏิวัติ การแหกคอก การสร้างสรรสิ่งใหม่ๆ หรือ เทคโนโลยีใหม่ๆ เช่น สิ่งประดิษฐ์ใหม่ๆ  วิชาความรู้ทางด้านเทคโนโลยี คอมพิวเตอร์ ไฟฟ้า เป็นต้น  นอกจากนี้ยังหมายถึง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแบบทันทีทันใด และไม่คาดคิดมาก่อน
ดาวยูเรนัส ยังเป็นดาวประจำวิชา โหราศาสตร์ ซึ่งเป็น ดาวที่บอกถึงความสามารถในการดูอนาคต หรือ การมีสัมผัสพิเศษ ครับ ใครที่มีดาวยูเรนัสเด่นในดวง จึงมีโอกาสที่จะเข้ามาศึกษาโหราศาสตร์ หรือสนใจทางด้านนี้

เนปจูน

ดาวเนปจูน ในความหมายโหราศาสตร์ หมายถึง ความเพ้อฝัน ศิลปะเชิงจิตวิญญาณ ซึ่งเป็นศิลปะบริสุทธิ์ ไม่ค่อยมีเชิงพาณิชย์เข้ามาเกี่ยวข้อง ( ตัวอย่างเช่น คนสร้างภาพยนต์ที่เน้นเนื้อหาดีๆ และองค์ประกอบทางศิลป์แท้ๆ  แต่ไม่โดนใจคนทั่วไป ในแง่พาณิชย์ ) นอกจากนี้ยังหมายถึง ทะเล น้ำ รวมไปถึงยา หรือ สารเสพติด ที่มีสภาพเป็นน้ำ ทุกประเภท  สิ่งศักดิ์สิทธิ์เบื้องบน การระลึกชาติ  ดาวเนปจูนจึงเป็นดาวที่สะท้อนถึงความเป็นศิลปินในตัวเจ้าชะตา เช่น บางคนอยู่กับความเพ้อฝันมากกว่าความเป็นจริง  บางคนก็ใช้จินนาการส่งผ่านมาลงที่ผลงานเชิงศิลปะ เป็นต้น


พลูโต

ดาวพลูโต เป็นดาวแห่งความตาย จึงมีความหมายที่เกี่ยวข้องกับการสูญเสีย การพัดพราก โลกวิญญาณ การตายแล้วเกิดใหม่ (หรือการเปลี่ยนแปลงตัวตน/เรื่องราวอย่างสิ้นเชิง)  ดาวพลูโต เป็นดาวที่จะช่วยให้คนเรา เกิดความปล่อยวาง และลดการยึดมั่นถือมั่น ตามหลักของธรรมชาติ เมื่อมีสิ่งใดๆเกิดขึ้น ก็จะมีการเปลี่ยนแปลง และจบสิ้นลงไป ในด้านดีนั้น ดาวพลูโต ส่งผลในเรื่องสิ่งที่ได้หลังจากการสูญเสีย เช่น มรดก เงินประกัน  ในด้านลบ ก็จะหมายถึง การสูญเสีย ทางด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเงินทอง ทรัพย์สิน ของมีค่า หรือ บุคคลที่มีความสำคัญกับตัวเรา ดาวพลูโต ยังสะท้อนถึงความตายในอดีตชาติอีกด้วย
ในด้านจิตใจ ดาวพลูโต เป็นดาวที่สะท้อนถึงพลังทางใจ ความสามารถในการโน้มน้าวและบงการผู้คน หากจะดูว่า เจ้าของดวงมีแนวโน้มจะทำการใหญ่ได้หรือไม่ก็พิจารณาดาวพลูโตประกอบครับ ( ดาวพลูโตส่งผลทางด้านลบ จะทำให้เจ้าชะตามีแนวโน้มใช้พลังในลักษณะเผด็จการครับ )
สำหรับผู้ที่สนใจทางด้านพลังจิต หรือฌาณพิเศษ โดยเน้นทางด้านการติดต่อกับวิญญาณ หรือ โลกเบื้องล่าง ดาวพลูโตนี่แหละครับมีบทบาทอย่างมาก


นอกจากดาวแล้ว ยังมีจุดพิเศษอีกสองจุด ที่ควรจะทราบกันไว้ในโหราศาสตร์ปฏิวัติกรรม ครับ


ราหูเหนือ

บอกถึงลักษณะนิสัยทางด้านบวก สิ่งที่เราต้องพัฒนาตนเองให้สำเร็จเพื่อแก้กรรมของตนเอง และบรรลุเป้าหมายในชาติภพนี้

ราหูใต้

บอกถึงพฤติกรรมด้านลบที่เราทำซ้ำซาก จนติดเป็นนิสัย (อาจิณกรรม)
เช่น พฤติกรรมการดื่ม ดื่มบ่อยๆจนติดและเลิกไม่ได้ พฤติกรรมบ้าทรัพย์สินเงินทองจนกลายเป็นคนขี้งก เป็นต้น
( ราหูใต้ จะอยู่ตรงข้ามกับราหูเหนือเสมอ )
บทความที่เกี่ยวข้อง

รู้จักกับโหราศาสตร์ปฏิวัติกรรม ภาค 1

รู้จักกับโหราศาสตร์ปฏิวัติกรรม ภาค 2


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น