โฆษณา

บทความที่ได้รับความนิยม

สนทนาออนไลน์


ข่าว Manager Online - Breaking News

Posttoday.com : Breaking News

วันอังคารที่ 23 สิงหาคม พ.ศ. 2554

คนลัคน์ ไหน หนอ เอาแน่ เอานอน ไม่ได้ ????

"เอาแน่ เอานอนไม่ได้"  เป็นคำกล่าว ที่หลายท่านฟังแล้วรู้สึก ถึงความไม่มั่นคง หรือ การเปลี่ยนแปลงที่ยากจะคาดเดา  ส่วนใหญ่มักจะเข้าใจความหมายในเชิงลบซะมากกว่า เช่น เรามีลูกน้องใหม่เข้ามาทำงาน แต่คนรู้จักบอกว่า "นายคนนี้นะ ทำงานอะไร เอาแน่เอานอนไม่ได้ "  ท่านเองก็คงรู้สึกไม่ค่อยมั่นใจ ในการที่จะมอบหมายงานใดๆ ให้นายคนนี้ทำใช่มั้ยครับ

บทความนี้ จะกล่าวถึง ความ "เอาแน่ เอานอนไม่ได้ " ในที่นี้จะหมายถึง ลักษณะของลัคนาราศีต่างๆ ที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่บ่อยๆ  เป็นความคิดเห็นส่วนตัว ผสมกับประสบการณ์ที่พบเจอมากับคนรู้จัก หรือคนใกล้ตัว มานำเสนอผู้ชม ดูกันว่า คนที่ท่านรู้จัก  ลัคนาราศีดังต่อไปนี้ เป็นอย่างที่กล่าวไว้รึเปล่า ^_^ 


ลัคนาราศีมิถุน  

สำหรับชาวมิถุน ดาวประจำราศีคือ ดาวพุธ เป็นดาวแห่งการสื่อสารอยู่แล้ว  นอกจากนี้ราศีมิถุน ยังคงสถานะแห่งธาตุลม  หมายถึง สภาวะรวดเร็ว  คล่องตัว ปรับเปลี่ยนหลากหลาย  
เรื่องราวต่างๆ ที่ชาวมิถุนสนใจ มักจะมีหลากหลาย ชาวมิถุน เป็นเรือนสหัชชะของโลก จึงใส่ใจกับความเป็นไป และสภาพแวดล้อมทางสังคมเป็นพิเศษ 

ชาวมิถุน จึงจัดเป็นลักษณะ เปลี่ยนแปลงตามกระแสสังคม หรือกระแสโลก เป็นคนหัวคิดทันสมัย คิดอะไร สนใจอะไร มักจะศึกษาอย่างจริงจัง แต่มักจะมาในแนว ชอบเรียนรู้ แต่ไม่ชอบปฏิบัติ  หรือ ใช้แรงงานในการทำซักเท่าไร เพราะความไม่อดทนทางกายภาพนั่นเอง  ความขี้เบื่อกับการจับจดสิ่งใดนานๆ ทำให้ชาวมิถุน ยากที่จะลงลึก ( เพราะต้องใช้เวลาและความอดทน )  ชาวมิถุนจึงมีแนวโน้มที่จะปรับเปลี่ยนลักษณะงานอยู่บ่อยๆ หรืออย่างน้อยๆ หากทำงานแบบเดิม ก็ต้องเป็นงานที่มีการเปลี่ยนแปลงบ่อยๆ  ชาวมิถุนเค้าว่าท้าทายนั่นเอง

ความเอาแน่เอานอนไม่ได้ของชาวมิถุน จึงเป็นเรื่องความสนใจเรียนรู้ การจับประเด็นเรื่องราวในสังคมที่ทันสมัย แปลกใหม่ ลองไปคุยดูเถิดท่านจะพบว่าชาวมิถุน นั้นมีเรื่องคุยต่างๆ หลากหลาย  หรือเหตุการณ์ฉุกเฉิน เธอจะพูดคุยและรอบรู้เป็นอย่างดี แต่ถ้าคุยเรื่องใดเรื่องหนึ่งแบบจำเพาะเจาะจงไปลึกๆ  หรือให้ลงมือปฏิบัติจริงๆ ก็มีโอกาสที่จะทำได้ไม่เด่นเหมือนตอนพูดคุย  เรื่องการทำงานหรือความสนใจก็จะเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตามกระแสสังคม ครับ


ลัคนาราศีกันย์


สำหรับชาวกันย์ ดาวประจำราศีคือ ดาวพุธ เช่นเดียวกับชาวมิถุน ดาวพุธสำหรับกันย์เป็นดาวแห่งการสื่อสาร แต่เนื่องจากเป็นดาวที่อยู่ในราศีกันย์ จีงคงสถานะแห่งธาตุดิน  หมายถึง ความหนักแน่น ความมั่นคง การสื่อสารของชาวกันย์ จึงต่างกับชาวมิถุน และจะออกมาในลักษณะเป็นชิ้นเป็นอัน หรืออยู่ในสภาพของวัตถุมากกว่าชาวมิถุน  ( แต่ที่แน่ๆ การสื่อสารจะช้ากว่า ไม่รวดเร็วเหมือนมิถุน ) ดังนั้น ชาวกันย์ จะสื่อสารในลักษณะของ การเขียน การทำสื่อ ได้ดีกว่า ขณะที่ชาวมิถุน เน้นการพูด คุย หรือการสื่อสารแบบทันทีทันใด ฉับไว มากกว่า  (นึกภาพไม่ออก ก็นึกถึงทีมข่าว ชาวมิถุนก็ประมาณ นักข่าว Breaking News ส่วนชาวกันย์ ก็เป็นคนเขียนข่าว หรือคนตัดต่อภาพข่าว )

ราศีกันย์เป็นเรือนอริของโลก เรื่องราวที่ชาวกันย์ ให้ความสนใจ กลับกลายเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับ ปัญหา อุปสรรค ความขัดแย้งทุกประเภท การซ่อมแซม เรื่องที่ชาวโลกมองว่า วุ่นวาย ซับซ้อน ชาวกันย์กลับสนใจเป็นพิเศษ และไม่ค่อยเกรงกลัวอะไร หากเรื่องราวหรือมุมมองตนเองนั้นขัดแย้งกับกระแสสังคม 
(แต่ก็ไม่มีปัญหากับใคร ตามแนวทางแตกต่างแต่ไม่แตกแยกของชาวกันย์นั่นเอง)

ความเอาแน่เอานอนของชาวกันย์ จึงสะท้อนถึง บุคลิกที่ชอบสังเกตและละเอียดรอบคอบ จึงทำอะไรมักจะคิดแล้วคิดอีก มองเห็นจุดเด่น และจุดด้อยพร้อมๆกัน ทำให้การตัดสินใจของชาวกันย์ ค่อนข้างโลเล เช่น ตัดสินใจทำอะไรไปอย่างนึง แล้วกลับมาคิดใหม่ เห็นข้อเสีย  อีกวันหนึ่งก็เปลี่ยนใหม่ เแบบนี้เป็นต้น
การตัดสินใจทำเรื่องใดๆ ของชาวกันย์จึงมักจะเอาแน่เอานอนไม่ได้เพราะเหตุนี้นั่นเอง

ลัคนาราศีมีน

สำหรับชาวมีน ดาวประจำราศีคือ ดาวพฤหัส เป็นดาวแห่งศาสตร์ ความรู้ การแผ่ขยาย หรือการเติบโต  นอกจากนี้ราศีมีน ยังคงสถานะแห่งธาตุน้ำ  หมายถึง สภาวะเยือกเย็น ลื่นไหล และโอนอ่อน ในทางโหราศาสตร์ยังหมายถึง อารมณ์และจิตใจอีกด้วย ราศีมีนเป็นราศีที่อยู่ในเรือนวินาสน์ หมายถึง การปิดบังอำพราง  เบื้องหลัง เรื่องราวของชาวมีน ตามสัญลักษณ์ปลาว่ายทวนทิศกัน สะท้อนถึง อารมณ์และอุปนิสัยชาวมีน ที่มีความหลากหลาย หรือมีสองบุคลิกในคนเดียวกันนั่นเอง ว่ากันว่า ชาวมีนเป็นลัคนาราศีที่ทำอะไรมักจะมาจากอารมณ์มากกว่าเหตุผล (ต่างจากชาวกันย์ซึ่งมักจะหาเหตุผลได้เสมอ แต่หลายๆครั้งอ้างเหตุผลและความจริงมากไปก็ไม่เข้าใจอารมณ์คนอื่น) ชาวมีนถ้ารักชอบใคร มักจะแสดงออกมาชัดเจน  แต่ขณะเดียวกันถ้าเกลียดหรือโกรธ ก็จะปิดบังไม่แสดงออกมา  (ใครมีเพื่อนหรือแฟนชาวมีน ระวังไว้ด้วยนะที่ยิ้มๆอยู่ อาจจะโกรธอยู่ก็ได้ )

ชาวมีนซึ่งอยู่ในเรือนวินาสน์ของโลก มักสนใจเรื่องราวนอกกระแส มากกว่าเรื่องในกระแสอย่างชาวมิถุน แต่ความนอกกระแสของชาวมีน มักเป็นเรื่องที่ตนเองหาผลประโยชน์ได้ ตามคุณสมบัติของดาวพฤหัส ที่เน้นการใช้ความรู้ การวางแผนเพื่อขยับขยายเติบโต ชาวมีนจึงเป็นกลุ่มที่สามารถนำเรื่องราวต่างๆ ที่คนไม่สนใจ หรือสังคมมองข้ามไป มาสร้างประโยชน์กับตัวเองได้เป็นอย่างดี แต่หลายๆครั้งก็สนใจประเด็นหลากหลาย มากมาย จนไม่มีจุดยืนอย่างชัดเจน


ความเอาแน่เอานอนของชาวมีน จึงเป็นเรื่องเกี่ยวกับอารมณ์ที่แปรปวน ไม่คงที่ แถมยังเป็นการแปรปวนในลักษณะกลับขั้วโดยสิ้นเชิง  เช่น วันนี้อารมณ์ดี ยิ้มแย้มแจ่มใส วางแผนจะทำโน่นทำนี่  แต่อีกวันอารมณ์เสีย ไม่พูดจากับใคร ยุติเรื่องทุกอย่างที่วางแผนไว้วันวาน หลายๆท่านที่รู้จักกับชาวมีน บางทีก็คงจะเห็นการเปลี่ยนแปลงแบบไม่ทราบเหตุผล ก็ไม่ใช่เรื่องแปลก
สำหรับชาวมีนแม้ไม่มีอะไรมากระทบ แต่ชาวมีนจินนาการไปเอง คิดนุ่น คิดนี่ อารมณ์ตัวเองก็เปลี่ยนแปลงได้ตลอด 

หวังว่าบทความนี้ คงจะช่วยให้ท่านได้รับความรู้แล้วลองไปใช้สังเกตกันนะครับ ว่าเป็นอย่างที่ผมเขียนเล่าสู่กันฟังรึเปล่า  ได้ผลอย่างไร ก็เชิญมาเขียนคอมเมนต์นี้นะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

หัดผูกดวงง่ายๆ ทางเว็บไซต์

ที่สุด..ของสิบสองราศี

สาวๆในฝันของหนุ่มทั้ง 12 ราศี

  

3 ความคิดเห็น:

 1. ดาวเดี่ยวหลอกด่า....ช้าน กะ ปอม หรอ (^_^)

  ตอบลบ
 2. อิงหลักวิชาการ นะเนี่ย ไม่ได้หลอกด่า

  ตอบลบ
 3. ไม่ระบุชื่อ1 กันยายน 2554 11:51

  ตรงมากค่ะ เพราะตัวเองการงานอยู่เมถุน ลัคน์กันย์ ขี้เบื่อมากกกก เปลี่ยนงานบ่อยมากกกก ทั้งๆที่ทำบริษัทท๊อปๆ ทุกที่

  คิดว่าจะทำธุรกิจเองไม่รู้จะรอดหรือเปล่า


  ตรงที่สุดเลยค่ะ

  ตอบลบ