โฆษณา

บทความที่ได้รับความนิยม

สนทนาออนไลน์


ข่าว Manager Online - Breaking News

Posttoday.com : Breaking News

วันพุธที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2554

ความเซ็งของหมอดู...สมัครเล่น ตอนที่ 2

สวัสดีครับ  หลังจากบทความไร้สาระ  ความเซ็งของหมอดู.....สมัครเล่น ตอนที่ 1 ได้กล่าวถึง หัวข้อ เซ็งตัวเอง   ก็อย่าได้ถือเอาเป็นสาระ หรือยึดถือนำไปคิดให้ปวดหัวมากนัก เพราะสิ่งที่เขียนไป เป็นเพียงความคิดของตัวผมเอง เพียงคนเดียวเท่านั้น

กลับมาพูดถึงหัวข้อประเด็นที่สองคือ เซ็งลักษณะดวง กันบ้าง

ความเซ็งลักษณะดวงนี้ ขึ้นอยู่กับมุมมองของหมอดูเองว่าจะมองในมุมใด บางท่านอาจจะมองเป็นเรื่องของความท้าทายในการศึกษา  บางท่านก็กังวลจนไม่กล้าทำนาย  หรือแม้กระทั่งมือาชีพบางท่าน ก็เลือกที่จะไปใช้การนำทายในรูปแบบอื่นแทน ที่จะเลือกใช้วิธีการผูกดวงทำนาย เป็นต้น อาการเซ็งของผมมักจะเกิดขึ้นเมื่อพบเจอกับลักษณะดวงดังต่อไปนี้

  1. ดวงคาบเกี่ยวราศี หรือ มีตำแหน่งดาวสำคัญคาบเกี่ยวราศี
  2. ดวงที่มีดาวสัมพันธ์ร่วมกันมาก หรือ มีความสัมพันธ์ขัดแย้งกันมาร่วมกัน 
ประเด็นนี้ คาดว่าหลายๆท่านคงพบเจอ แน่นอนว่า มันไม่ใช่ความผิดของเจ้าของดวงที่เกิดมาแล้วทำให้การผูกดวงต้องออกมาลักษณะนี้  ท่านผุ้อ่านอาจจะสงสัยว่าลักษณะดวงคาบเกี่ยวราศี หรือ ตำแหน่งดาวคาบเกี่ยวเป็นอย่างไรนั้น  ผมขออธิบายคร่าวๆ  การแบ่งจักรราศี จะเป็นรูปวงกลมชิ้นเค้ก เทียบเป็นองศาก็คือ 360 องศา และในวงกลมนั้นจะถูกแบ่งชิ้นเหมือนกับหั่นเค้ก เป็น 12 ส่วนเท่าๆกัน นั่นก็คือ 12 ราศี ในแต่ละ ราศีนั้น จะถูกกำหนดให้มี ราศี ละ 30 องศา ดังนั้น 12 ราศี ราศีละ 30 องศา จึงเท่ากับ 12 x 30 = 360 องศานั่นเอง ลักษณะดวงที่คาบเกี่ยวราศีคือ 

  • ผู้ที่มีลัคนา อยู่ปลายๆ องศา เช่น 27-30 องศา จัดว่าเป็นปลายๆราศี บางทีปรับเวลาอีกนิดเดียว ก็หลุดไปยังราศีใหม่  
  • ผู้ที่มีลัคนา อยู่ต้นๆ องศา เช่น 0 - 3 องศา จัดว่าเป็นช่วงต้นๆราศี ถ้าปรับเวลาย้อนถอยหลังไปอีกนิด ก็จะหลุดไปยังราศีก่อนหน้า
นั่นเพราะว่า ในการดูดวงนั้นหากตั้งลัคนาผิดราศีไป การตั้งเรือนต่างๆ ก็จะคลาดเคลื่อนไปหมด ทำให้คำทำนายออกมาไม่ตรงกับสิ่งที่เจ้าชะตาเป็น ดังนั้น ท่านใดที่ผูกดวงแล้วมีลักษณะดวงคาบเกี่ยวราศี จึงควรจดจำรายละเอียด และเหตุการณ์สำคัญในชีวิตท่าน และนำมาเล่าให้หมอดูฟังก่อนที่จะดูดวง ก็จะช่วยทำให้หมอดู วางลัคนาท่านได้ถูกต้องมากขึ้นครับ

สำหรับดวงที่มีดาวสัมพันธ์ร่วมกันมาก หรือ มีความขัดแย้งร่วมกัน จัดเป็นประเด็นยอดฮิตสำหรับผุ้ที่ศึกษาโหราศาสตร์กันเลยทีเดียว  เช่น  
  • ดาวที่เป็นศรีและกาลี ในทักษา กุมลัคน์ทั้งคู่ จะทายอย่างไรดี ?
  • ดาวดีไปอยู่ในเรือนเสีย หรือ ดาวร้ายไปอยู่เรือนดี เป็นอย่างไร ?
  • ดาวร้ายอยู่ร่วมกับดาวร้าย เป็นคู่ศัตรูกัน แต่ไปอยู่ในเรือนเสีย แปลความหมายว่าไง ?
  • ดาวหลายๆดวงอยู่กระจุกในเรือนเสีย เช่น อยู่เรือนวินาสน์ เป็นอย่างไร ?
  • กฎ ลบ เจอ ลบ เป็นบวก ใช้ได้จริงหรือ ?
ส่วนนี้เอง คำตอบยากที่จะสรุป เพราะต่างคนก็ต่างมีสถิติและตำราต่างกันไป โดยส่วนตัวแล้วผมเห็นว่า หากท่านเจอดวงลักษณะนี้ สมควรเก็บดวงและขอข้อมูลเจ้าชะตาไว้เพื่อทำการศึกษาในระยะยาว  หากเจ้าชะตายินยอมให้เราศึกษา  จะช่วยทำให้ท่าน ได้พบสถิติด้วยตัวเอง ( เท่าที่ลองมาบางครั้งก็ไม่ได้เป็นไปตามตำราเสมอไป )  และเป็นการฝึกฝนท่านด้วยเช่นกัน   แต่ถ้าเจอลักษณะนี้มากๆ บ่อยๆ ก็จะทำให้ท่านเกิดความเครียดได้เช่นกัน  

สำหรับตอนที่ 3 จะเป็นเรื่องของ ความเซ็งตัวผุ้มาดูดวง ส่วนนี้ผมต้องขอบอกไว้ก่อนว่า การดูดวงก็เหมือนกับการเป็นผู้ให้บริการ ซึ่งบ้างครั้งเราก็เจอพฤติกรรมผู้รับบริการแตกต่างกันไป มีทั้งดีและไม่ดี ถูกใจและไม่ถูกใจ ไม่ได้เหมารวมทุกท่านนะครับ ขอแจ้งให้ทราบล่วงหน้าไว้ก่อน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น