โฆษณา

บทความที่ได้รับความนิยม

สนทนาออนไลน์


ข่าว Manager Online - Breaking News

Posttoday.com : Breaking News

วันพฤหัสบดีที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2554

โกลด์เซนต์ กับ 12 ราศี

หัวข้อไร้สาระ แต่แฝงด้วยโหราศาสตร์หัวข้อนี้  จะขอเขียนถึงตัวละครการ์ตูนญี่ปุ่น เรื่องนึง ซึ่งผู้อ่าน วัยยี่สิบปลายๆ สามสิบต้นๆ คงจะคุ้นเคยกันดีกับการ์ตูนเรื่อง เซนต์เซย่า ซึ่งเป็นการ์ตูนแนวต่อสู้ ที่มีแนวคิดของเรื่องเกี่ยวข้องกับดวงดาวทั้ง 88 หมู่ดาว ซึ่งแนวคิดผู้เขียน นำมาประยุกต์เป็น ชุดเกราะให้แก่นักสู้ในเรื่อง ซึ่งก็คือ "เซนต์" นั่นเอง

แล้วประเด็นที่จะนำมาเชื่อมโยงกับโหราศาสตร์ล่ะ........จะเขียนอะไรกัน

ท่านที่ติดตามการ์ตูนเรื่องนี้ คงได้เห็นภาค 12 ราศี ซึ่งเป็นภาคที่ฝ่ายพระเอก ต้องเข้าไปยังปราสาท 12 ราศี โดยมีเวลาจำกัด  ในแต่ละราศีนั้น ก็จะมี ยอดนักสู้ ที่ขึ้นชื่อว่าแข็งแกร่งที่สุดในหมู่ "เซ็นต์" นั่นก็คือ นักรบเกราะทอง "โกล์ดเซนต์" นั่นเอง   ซึ่งนักรบแต่ละคนก็จะมีอุปนิสัย และบทบาทแตกต่างกันไปในทางโหราศาสตร์นั้น มีการทำนายลักษณะอุปนิสัยคนทั้ง 12 ราศี  บทความนี้ เราจะลองมาเทียบอุปนิสัยและบทบาทของโกล์ดเซนต์ ทั้ง 12 คน โดยแนวทางในการเทียบเคียงราศีนั้น จะดูที่อุปนิสัยและบทบาทของตัวละคร ไม่ได้แบ่งถึงสถานะของการครอบครองชุดคลอธ


( บทความ ทั้งหมดนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวครับ )


มู   ผู้สวมชุดคลอธ ประจำราศี เมษ โกล์ดเซนต์ คนนี้ มีบทบาทมากในช่วงแรกๆ ที่รับหน้าที่ในการซ่อมแซมชุดคลอธของฝ่ายพระเอกของเรื่อง คือ ชุดคลอธเปกาซัส และยังเป็นผู้ที่มีจิตใจอ่อนโยน เราแทบจะไม่ได้เห็นบทบู๊ของชายคนนี้เลย แม้กระทั่งภาค 12 ราศี ฝ่ายพระเอกก็สามารถผ่านปราสาทด่านแรกไปอย่างง่ายดาย จนกระทั่ง ติดตามไปถึงภาคฮาเดส มู จึงได้มีบทบาทในการเข้าร่วมต่อสู้ และดูเหมือนจะเป็นแกนนำของโกล์ดเซนต์ กลุ่มที่ยังมีชีวิตอยู่ในการต่อสู้กับกลุ่มสเป็คเตอร์จากนรก

ด้วยอุปนิสัยของ มู ซึ่งผู้ที่นอบน้อมอ่อนโยน และยังชอบงานบริการเกี่ยวกับการซ่อมแซม รักษา ( ซ่อมคลอธให้กับคนอื่น ) มีความสุขุม แต่ก็มีข้อเสียคือ คิดมาก กังวล และขาดความเด็ดขาด   จะเห็นได้จากภาคฮาเดส ที่ฝ่ายอดีต 3 โกล์ดเซนต์ ที่ปลุกมาจากนรก พยายามบุกเข้าไปหาอาธีน่า  มู สู้กับฝ่ายซากะ ด้วยความลังเล  ( ในขณะที่ลงมือเต็มที่กับอะโพดิเต้ และเดธมาร์ค แบบหมัดเดียวกลับไปลงนรกต่อ เพราะเชื่อว่าสองคนนี้เลวได้ตลอด) ลงมือไม่เต็มที่เพราะยังสงสัยในเจตนาของซากะ สุดท้ายถูกฝ่ายซากะ คามิว และชูร่ารุม จนในที่สุด ชิออนก็มาตรึงไว้ง่ายๆ
ในมุมมองผมจึงยกให้ มู มีลัคนาราศีกันย์ ครับ เพราะบุคลิกใกล้เคียง ในด้านดวงดาวนั้น ดาวพุธ เป็นดาวประจำราศีกันย์ ซึ่งเป็นดาวแห่งการสื่อสาร  มูนั้นได้ชื่อว่าเป็นผู้มีพลังจิตสูงที่สุด สามารถใช้พลังจิตเคลื่อนย้ายสิ่งของได้ และยังใช้สื่อสารกับโกล์ดเซนต์ คนอื่นได้อีกด้วย
ไอโอเลีย  ผู้สวมคลอธ ประจำราศี สิงห์  สำหรับไอโอเลียนั้น มีบทบาทมากในภาค 12 ราศี เป็นฝ่ายสู้กับพระเอก เนื่องจากตัวเองถูกหมัดมายาควบคุม จนกระทั้งฟื้นสติมาได้  สไตล์ของไอโอเลียนั้น เป็นฝ่ายบู๊แหลก ใจร้อน ดุดัน และหยิ่งในศักดิ์ศรีมาก อย่างในช่วงแรกๆ ที่ไอโอเลีย ได้รับคำสั่ง ให้ร่วมมือกับมิโร ซึ่งเป็นโกลด์เซนต์อีกคน 2 คน ไปกำจัดฝ่ายพระเอก ไอโอเลีย เห็นว่า การกำจัดนักรบที่อยู่ระดับต่ำกว่าตนเอง นั้นไม่จำเป็นจะต้องส่งนักรบระดับสูงไปถึงสองคน ตนเองจึงไปจัดการด้วยตัวเอง

บทบาทของไอโอเลีย ยังมีอีกหลายตอน แต่บทที่จะเห็นกันบ่อยๆ คือ โมโห ใจร้อน ถ้าโกรธแล้ว ใครก็ห้ามไม่ค่อยได้ ต่อยแหลก  แต่ไม่มีการแค้นย้อนหลัง ระเบิดแล้ว ระเบิดเลย ( ภาคโปเซดอน ที่ไอโอเลียใจร้อนอยากจะลงไปสู้กับพวกโปเซดอนด้วยตนเอง แต่ติดตรงคำสั่งห้ามไว้  และในภาคฮาเดส เห็นได้ว่าตอนระเบิดอารมณ์ ไปชกพวกซากะ คามิว และ ชูร่า  ทั้งๆที่มู พยายามจะห้าม แต่ก็ไม่ได้ผล )  จะเห็นได้ว่าบุคลิกของไอโอเลียนั้น ไปลักษณะแข็งแกร่ง ก้าวร้าว โผงผาง ตามลักษณะแห่งดาวอังคาร เวลาโกรธแล้วหยุดไม่ค่อยอยู่ และหุนหันพลันแล่น

ในมุมมองผมจึงยกให้ ไอโอเลีย มีลัคนาราศีเมษ ครับ


มานิกอลด์  ผู้สวมคลอธ ประจำราศี กรกฎ จากภาค Lost Canvas สำหรับโกล์ดเซนต์ คนนี้ ขอนำมาจากภาคล่าสุด คือ ภาค Lost Canvas ซึ่งเป็นเหตุการณ์ก่อนยุคเซนต์เซย่า ( เพราะว่าเดธมาร์ค ในภาพปกติ นี่ก็เลวได้ใจเหลือเกิน จึงขอข้ามไปเอาโกล์ดเซนต์ ในภาคอื่นมาครับ )

สำหรับ มานิกอลด์ นั้นเป็นโกล์ดเซนต์ ที่มีความสามารถค่อนข้างสูง ดูเผินจะเหมือนคนไม่ค่อยจริงจังอะไรนัก และไม่ค่อยจะแคร์ใครซักเท่าไร ชอบทำอะไรแผลงๆ  แปลกๆ หรือ ทำอะไรที่คนอื่นนั้นคาดไม่ถึง  เช่น  การพาเทมมะพระเอกจากภาค Lost Canvas  ไปขังอยู่ในคุก  หรือการเข้าไปท้าสู้กับเทพมรณะ และเทพนิทรา ซึ่งมีตำแหน่งรองลงมาจากเจ้านรกฮาเดส ด้วยการกระโดดลงมาเหยียบกระดานหมากรุก แบบเทพยังเซอร์ไพร์ส กันทีเดียว ท้ายสุดก็ยอมสละชีวิตตัวเองเพื่อทำลายร่างเนื้อของเทพ และนำไปผนึกไว้ ถือว่าเป็นการช่วยเหลือบรรดานักรบที่เหลือไว้เป็นอย่างมาก

ในมุมมองผมจึงขอยกให้ มานิกอลด์ มีลัคนาราศีกุมภ์  เพราะ มีลักษณะนิสัยเหมือนแบบราศีกุมภ์ ซึ่งเป็นราศีธาตุลม อุปนิสัยคาดเดายาก ปรับเปลี่ยนอารมณ์ง่าย  และเป็นผู้ที่คิดนอกกรอบ ( ในทางโหราศาสตร์สากลให้ดาวมฤตยูเป็นดาวประจำราศีกุมภ์ แต่โหราศาสตร์ไทย ให้ดาวราหูเป็นดาวประจำราศีกุมภ์ ) จนทำให้การแสดงพฤติกรรมบางอย่างอาจจะดูแปลกแตกต่างในสายตาคนทั่วไป ที่สำคัญคือ มีความกล้าแบบที่ใครๆ คาดไม่ถึงเลยทีเดียว ( ตัวอย่างเช่น กระโดดลงไปหาเรื่องกับ 2 เทพ ) แม้ชาวกุมภ์จะแสดงออกอย่างเย็นชา แต่ความจริงลึกๆแล้ว ชาวกุมภ์ เป็นคนที่ทำเพื่อผู้อื่นอยู่เสมอ  ( มานิกอลด์ ยอมไปท้าสู้กับเทพทั้งสอง เพื่อโดยมีเป้าหมายเพื่อผนึกหรือจัดการเทพระดับสูง เป็นการลดกำลังฝ่ายศัตรู ไม่ให้ฝ่ายตัวเองลำบากในการต่อสู้ในสงครามศักดิ์สิทธิ์ )
ชากะ ผู้สวมชุดคลอธประจำราศีกันย์  ชากะชายผู้ใกล้เคียงพระเจ้า  ตามบทบาทในเรื่องนั้นเป็นชายที่สนใจในศาสนาพุทธ และมักจะปิดตาอยู่ตลอดเวลา เป็นอีกคนหนึ่งซึ่งแฟนๆ การ์ตูนเรื่องนี้โหวตกันว่า เป็นผู้ที่มีความสามารถมากเป็นอันดับต้นๆ ในบรรดาโกล์ดเซนต์  ชากะเป็นผู้ที่มีความเชื่อมั่น จริงจัง ผู้ที่เสียสละและมักจะมีแผนการในใจที่ไม่ค่อยจะเปิดเผยกับใครซักเท่าไร ไม่ว่าจะเป็นการแสดงออกถึงการยอมรับเคียวโกซึ่งเป็นตัวปลอม แต่ในใจตัวเองเชื่อว่า เคียวโก(ซากะ) ไม่ใช่คนเลวร้ายอะไร  จากการที่ยอมรับคำสั่งเคียวโก เพื่อต่อสู้กับ ไอโอเลีย ( แต่ก็ไม่รู้ผลแพ้ชนะ ) และในตอนที่ได้ต่อสู้กับอิคคิในปราสาทราศีกันย์ ชากะ เองก็ได้ช่วยอิคคิออกมาจากมิติอื่น (โดยขอให้มูช่วยเปิดทางให้เพราะชากะต้องนำอิคคิมาด้วย ) ในภาคฮาเดสนั้น ชากะ ใช้วิธีการจัดการสเป็คเตอร์ให้หมด แล้วถามความจริงกับ กลุ่มซากะ แต่เมื่อไม่ได้ผล ชากะ เองก็มีแผนที่จะเสียสละตัวเอง ปลุก เอ็ทธ์เซนต์ เพื่อนำไปสู่ยมโลก และต้องการไปจัดการฮาเดสด้วยตนเอง นั่นเอง จึงยอมที่จะถูก 3 โกล์ดเซนต์ใช้ท่าต้องห้าม ทำลายตัวเองไป  บุคลิกของชากะนั้นเป็นผู้ที่สันโดษ รักความสงบ  แต่ก็มีความมุ่งมั่นตั้งใจ มีการวางแผน อย่างไม่ประมาท  และชากะเองก็สนใจในศาสนาอย่างจริงจังทีเดียว


เราไม่ค่อยได้เห็นชากะ พูดคุยกับตัวละครใดมากนัก ซึ่งบุคลิกนี้เองสะท้อนถึงลักษณะอุปนิสัยที่มีอิทธิพลของ ดาวเสาร์  หมายถึง ความสันโดษ ความสงบ ความเก่าแก่ หากเป็นวิชาความรู้ก็จะหมายถึงวิชาที่มีมาแต่เดิม เช่น ประวัติศาสตร์ รัฐศาสตร์ หรือ วิชาเกี่ยวกับศาสนาด้วยเช่นกัน  ด้วยดาวเสาร์ ในทางโหราศาสตร์ ของไทยและสากล กำหนดไว้ให้ครองราศี มังกร ซึ่งเป็นแม่ธาตุของราศีธาตุดิน อันสะท้อนถึงความหนักแน่น มั่นคง ไม่ยอมเปลี่ยนแปลง
ด้วยเหตุนี้ ผมจึงขอจัด ชากะ มีลัคนาราศีมังกร ครับ


ทอรัส  ฮัสการ์ด ผู้สวมชุดคลอธราศีพฤษภ (ภาค Lost Canvas) สำหรับตัวละครนี้ เป็นโกล์ดเซนต์ประจำราศีพฤษภ เป็นอีกตัวละครหนึ่ง ซึ่งในภาคปกติ และภาคLost Canvas มีสไตล์ใกล้เคียงกันมาก ไม่ว่าจะเป็นลักษณะรูปร่าง ที่เป็นคนรูปร่างสูงใหญ่ ท่าทางน่าเกรงขาม   แต่มีจิตใจอันอ่อนโยน และรักเด็ก ผิดกับรูปร่างภายนอก  ทอรัส  อัลเดบารัน ในภาคปกติ มักจะถูกแฟนๆ บ่นเอาบ่อยๆว่า แพ้ศัตรูง่ายเกินไป และมักจะเป็นตัวละคร ที่ถูกนำมาลองวิชา หรือ โชว์ความเทพ ของฝ่ายศัตรูอยู่เสมอ  สำหรับภาค Lost Canvas ยังดีขึ้นที่มีบทบาทและจัดการศัตรูได้เยอะพอสมควร  ( แต่ก็ยังมาพลาดตายกับศัตรูพวกลูกมืออีกแหละ )

บทบาทของทอรัส นั้นตามเนื้อเรื่อง มักจะเป็นผู้ที่ต่อสู้ด้วยความเชื่อมั่นในตนเอง แต่ขณะเดียวกันก็ไม่ค่อยจะลงมือเต็มที่ ชอบยื่นโอกาสและทางเลือกให้กับศัตรูอยู่เสมอ ( ถ้าตัวเองเชื่อว่าศัตรูไม่ใช่คนเลวร้าย ) ตัวอย่างเช่น การต่อสู้ระหว่างคางาโฮะ ทั้งๆที่ทอรัสสามารถที่จะจัดการฆ่าคางาโฮะได้ แต่ก็ไม่ได้ฆ่า เพียงแต่โจมตีให้ได้รับบาดเจ็บและสั่งสอน แล้วก็ปล่อยศัตรูไป  สำหรับภาคปกตินั้น อัลเดบารันก็ได้ยื่นโอกาสให้ฝ่ายเซย่า ถ้าหากหักเขาทองคำได้ ก็จะให้ผ่านปราสาทไป  ทอรัสทั้ง 2 ภาค ประสบชะตาเช่นเดียวกันคือ มักจะถูกศัตรูรุม หรือลอบทำร้าย จนกระทั่งเสียชีวิตไป

 •  ภาคปกติ อัลเดบารัน เสียชีวิตขณะที่กำลังดูดอกไม้ที่เด็กเอาให้ในปราสาท และขณะนั้นเองก็ถูก ดีพ นีโอเบ หนึ่งในสเป็คเตอร์ของฮาเดส ลอบโจมตีด้วยพิษ จนเสียชีวิต แต่ขณะเดียวกันอัลเดบารันก็โจมตีกลับโดยที่นีโอเบไม่รู้ตัว ตายไปเช่นกัน
 • ภาค Lost Canvas ทอรัส ได้เสียชีวิตจากการลอบทำร้ายของคิวบ์และแบท ขณะที่ปกป้องเทมมะ
ในอีกมุมหนึ่งของทอรัส ท่านจะได้เห็นบทบาทแห่งการปรนนิบัติ ดูแล และอบรมลูกศิษย์ของตนเองอยู่เสมอ เหมือนกับพ่อแม่คนหนึ่ง การแสดงออกของทอรัสเฉกเช่นพ่อบ้านในครอบครัว ซึ่งเปรียบได้กับ ดาวจันทร์ซึ่งเป็นดาวประจำราศีกรกฎ อันเป็นดาวแห่งจิตใจ และความเป็นเพศแม่ ซึ่งมีความอ่อนโยน ความห่วงหาในสิ่งที่ตนควบคุมดูแล นอกจากนี้จะเห็นว่า ฉากสุดท้ายของทอรัส นั้นเป็นการตายเพื่อปกป้องเทมมะ แสดงถึง ความเป็นผู้ดูแลอยู่เสมอ อันเป็นลักษณะของราศีกรกฎ ซึ่งเป็นแม่ธาตุ ของราศีธาตุน้ำ มีความสามารถในการเข้าถึงใจและจับความรู้สึกของผู้อื่นได้ โดยเฉพาะผู้ที่อ่อนด้วยกว่า ไม่ว่าจะเป็นทางสังคม ฐานะ หรือผู้มีปัญหาทางครอบครัว ชาวราศีกรกฎจะเข้าถึงจิตใจ และความต้องการได้เป็นพิเศษ แต่ด้วยความชอบปกป้องดูแล ชาวราศีกรกฎ ก็มีข้อเสียคือ อาจจะทำให้ผู้รับการดูแลเกิดความรู้สึกอึดอัด เพราะตามติดอยู่ตลอด และเป็นห่วงมากเกินไปนั่นเอง

ด้วยลักษณะอุปนิสัยของทอรัส ฮัสการ์ด จึงขอจัดให้ ทอรัส อยู่ในลัคนาราศีกรกฎ เจมินี ซากะ ผู้สวมชุดคลอธประจำราศีมิถุน  โกล์ดเซนต์ที่มีจิตใจ 2 ด้าน ผู้ที่เคยสังหารอดีตเคียวโก เจมินี  ซากะ  เป็นตัวละครสำคัญ ซึ่งมีบทบาทในภาค 12 ราศี และภาคฮาเดสเป็นอย่างมาก ซากะเป็นอีกผู้หนึ่งซึ่งได้รับการโหวตจากแฟนๆ ว่ามีฝีมือการต่อสู้เป็นอันดับต้นๆ  ด้วยบทบาทในภาค 12 ราศี ซึ่งเหมือนจะเป็น Boss ใหญ่ ประจำภาคนี้ทีเดียว


ตามเนื้อเรื่องภาค 12 ราศีนั้น ซากะมีจิตใจสองด้าน เคยเป็นหนึ่งในสองโกล์ดเซนต์ที่ มีสิทธิ์จะเป็นเคียวโกคนต่อไป ซากะไม่พอใจที่ตนไม่ได้ถูกเลือกเป็นเคียวโกในตอนตัดสิน ทำให้เกิดความแค้นและสังหารเคียวโกคนเก่า แล้วสวมรอยเอาตัวเองขึ้นเป็นเคียวโกแทน และได้สั่งการให้ทำเรื่องร้ายมากมาย เช่น
การให้ชูร่า ไปตามฆ่าไอโอรอส โดยใส่ความว่าเป็นคนทรยศ การให้ฟินิกซ์ อิคคิ ไปจัดการกับพวกบรอนซ์เซนต์  การส่งไอโอเลีย ไปกำจัดพวกเซย่า และการส่งเดธมาร์ก  ไปจัดการผู้เฒ่าโดโก
(แต่ทั้งนี้ต้องทราบว่าซากะ อยู่ในด้านมืดนั่นเอง)

ซากะ หลังจากได้ฆ่าตัวตายเพื่อไถ่บาปในภาค 12 ราศีแล้ว  ในภาคฮาเดส ก็ถูกปลุกขึ้นมา เพื่อรับคำสั่งให้ไปกำจัดอาธีน่า แต่ชิออนและนักรบอื่นๆที่ฟื้นจากความตาย ก็มีจุดประสงค์ในใจเพื่อจะช่วยอาธีน่าอยู่แล้ว เพียงแต่ไม่สามารถบอกกับโกล์ดเซนต์ที่ยังมีชีวิตอยู่ได้  ซากะเป็น 1ในแกนนำผู้ที่บุกเข้าปราสาท 12 ราศี และพบกับอุปสรรคมากมาย จากการต่อต้านของโกล์ดเซนต์ที่ยังมีชีวิตอยู่ และสุดท้ายต้องร่วมมือกันกับชูร่า และคามิวใช้ท่าต้องห้ามในการกำจัด ชากะที่ปราสาทราศีกันย์นั่นเอง  และช่วงท้ายๆก็ต้องกลับมาปะทะกับกลุ่ม มู ไอโอเลีย มิโร โดยใช้ท่า อาธีน่า เอ็กคลาเมชั่น โจมตีใส่กันทั้งสองฝ่าย จนปราสาท 12 ราศีพังไปเกือบหมดหากเปรียบแล้วด้วยอุปนิสัยของซากะ ซึ่งเป็นผู้มีพละกำลัง ความสามารถ และความปราถนาในใจค่อนข้างสูง ทำอะไรครึ่งกลางๆ ไม่เป็น ซึ่งลักษณะแบบนี้ เป็นลักษณะของราศีพิจิก ซึ่งถูกขับเคลื่อนตามลักษณะ ของดาวอังคาร ซึ่งเป็นดาวความแข็งแรง ดาวแห่งการต่อสู้ ตามหลักโหราศาสตร์ไทย และดาวพลูโต ซึ่งเป็นดาวแห่งความตาย การเกิดใหม่ หรือการเปลี่ยนแปลงตัวตน ตามหลักของโหราศาสตร์สากล  แต่ข้อเสียของราศีพิจิกก็มีเช่นกันคือ เป็นคนค่อนข้างยึดติดกับอำนาจ และการครอบครอง รวมไปถึงการทุ่มเททำอะไรสุดโต่งจึงทำให้ชาวราศีพิจิกจัดเป็น "จอมบงการ" ซึ่งคอยควบคุมเรื่องราวต่างๆอยู่เบื้องหลัง ซึ่งใกล้เคียงกับบทบาทของซากะ ซึ่งมักจะคอยบงการและสั่งการอยู่เบื้องหลัง รวมไปถึงซากะนั้นมีท่าไม้ตายคือ หมัดอสูรมายา ซึ่งใช้ควบคุมจิตใจได้ จึงขอจัดให้ ซากะมีลัคนาราศีพิจิก ครับ

บทความนี้ยังไม่จบจนกว่า จะเขียนครบทั้ง 12 ราศี
แล้วจะมาอัพเดทข้อมูลอยู่เรื่อยๆ ครับ

สำหรับท่านที่เข้ามาอ่าน ดาวเดี๋ยวขอให้ กด แชร์ หรือ ถูกใจ ด้านล่างนี้  เพื่อเป็นกำลังใจด้วยครับ  ^_^
บทความที่เกี่ยวข้อง

ราศีของฉันอะไรกันแน่

หัดผูกดวงง่ายๆทางเว็บไซต์


3 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ8 กรกฎาคม 2554 00:56

  สนุกมากค่ะชอบมาก

  ตอบลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ19 มกราคม 2555 23:18

  สุดยอด...แม่นจนน่าเหลือเชื่อ..กับการวิเคราะห์
  แล้วที่เหลือดูได้ที่ไหนล่ะครับ

  ตอบลบ
 3. กำลังหาข้อมูลเซ็นต์เซย่า ภาคใหม่ๆ แล้วจะกลับมาเขียนต่อ ครับ

  ตอบลบ