โฆษณา

บทความที่ได้รับความนิยม

สนทนาออนไลน์


ข่าว Manager Online - Breaking News

Posttoday.com : Breaking News

วันศุกร์ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

โหราปอนแบบสิบดาว ตอนที่ 4

มาต่อจากตอนที่แล้ว

หลังจากเราวางดวงยามได้แล้วก็มาสู่ขั้นการทายจร
การทายดวงยามนี้จะใช้ดาวจรปัจจุบันเป็นจุดอ่านเทียบกับลัคนา จุดสำคัญจะอยู่ที่ดาวประจำชั่วโมงเป็นหลัก และดาวประจำนาทีเป็นตัวเสริม และ ดาวตนุลัคน์เป็นตัวบอกว่าตอนนั้นเจ้าชะตาเกิดอะไรเป็นอย่างไรประกอบเข้ากับดาวประจำชั่วโมงอีกด้วย

ซึ่งเราสามารถใช้ทักษาของวันนั้นๆเป็นเครื่องมือช่วยเสริมด้วยหรือไม่ก็ได้ทั้งสิ้นการทายแบบไม่คิดมากก็คือ เขาถามเรื่องอะไร ดาวประจำชั่วโมงเป็นดาวอะไร จรอยู่เรือนอะไร ก็บอกเหตุการณ์ที่เกิดขณะนั้นได้ว่าเกิดอะไรขึ้น และ อย่าลืมดาวตนุลัคน์ของยามนั้นมีส่วนที่จะบอกเรื่องราวที่เกิดขณะนั้นได้ดีเลยเช่นกัน และรูปการณ์ที่เขาถามนั้นเป็นลักษณะแบบไหน เรื่องราวนั้นมาจากเหตุอะไร ก็ดูดาวในดวงยามว่าเดิมนั้นในดวงยามเป็นดาวที่อยู่ราศีอะไรเรือนอะไร เรือนนั้นจึงเป็นเหตุ ดาวจรคือเรื่องปัจจุบัน ตรงนี้ใครอ่านแบบเจ้าเรือนสัมพันธ์กันประกอบคุณลักษณะดาวก็อ่านแบบนั้นได้เลย

หากเขาถามว่าเรื่องนั้นจะดำเนินสืบเนื่องไปแล้วเกิดอะไรตามมา เราก็ใช้หลัก จิตสนใจธาตุทั้งหกที่เกิดในดาวประจำชั่วโมงนั้นเป็นวิบากที่เกิดต่อไป ก็คือ นำ ๗ ไปบวกกับเลขประจำชั่วโมง ได้เท่าไหร่ หารสิบ ลัพธ์ทิ้ง นำเศษมาใช้ ดูว่าเลขนั้นตรงกับดาวอะไร ดาวนั้นจรราศีไหน เป็นเรื่องอะไรนั่นคือตัวบอกว่าเรื่องนั้นจะเกิดวิบากนั้นๆ ต่อไป

หากเขาถามว่าเรื่องนั้นๆ ที่ถามจะเกิดมากน้อย เวลาเท่าไหร่ เราใช้ เลขดาว หรืออาจใช้ เลขกำลังดาวเคราะห์ ของดาวประจำชั่วโมงมาตอบก็ได้ เช่นเป็น เลข ๑ ก็ตอบว่า วันอาทิตย์ หรือ ๑ วัน หรือ ๖ วัน หรือเป็นเดือน เป็นปี ก็แล้วแต่ว่าราศีนั้นเป็นราศีสั้นหรือยาว โดยดูจาก เลขอันโตนาที ของราศี ว่าเลขอันโตนาที มากน้อยขนาดไหน เลขมากก็ยาว เลขน้อยก็สั้น

การทายแบบนี้หลักๆคือ ถ้าเขาไม่ถามก็ไม่ต้องตอบ เพราะไม่มีอะไรกระทบ ก็ไม่มีอะไรตอบสนอง เพราะหากทายออกไปแบบไม่มีอะไรกระทบ หรือใครถามก็เปรียบเหมือนเรายิงเลเซอร์ออกไปในจักรวาลโดยไร้จุดหมาย ซึ่งไม่รู้ว่าจะไปกระทบอะไร และนั่นจะเกิดผลเสียต่อผู้ทาย เช่นกรรมที่เข้ามาเยือนโดยไม่รับเชิญป็นต้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น