โฆษณา

บทความที่ได้รับความนิยม

สนทนาออนไลน์


ข่าว Manager Online - Breaking News

Posttoday.com : Breaking News

วันจันทร์ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2554

อีกหนึ่งวันที่ได้ฟัง..หมอดู ดูดวงลูกค้า

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งวัน  ที่ได้เดินเข้าห้างเพื่อไปซื้อของ ระหว่างทางก็ได้เห็นซุ้มตั้งเรียงราย ประมาณ 4 ซุ้มติดๆกันมีคนค่อนข้างหนาตา แม้จะไม่มากเหมือนกลุ่มผู้ชมพริตตี้ในงานมอเตอร์โชว์

ตามประสาคนอยากรู้ ก็อดไม่ได้ที่จะเดินเลียบเคียงเข้าไปชม  เพราะลุ้นเผื่อจะมีพริตตี้ บ้าง

สายตาไปเร็วกว่าหู ทันใดที่เดินเข้าไปในระยะของคนสายตาสั้นแบบผมจะมองเห็นได้นั้น  ซุ้มที่ 1 ฝ่ายชายค่อนข้างมีอายุ จับถือฝ่ายหญิง ซึ่งนั่งฝั่งตรงข้าม และมีการใช้เชือกวัดระยะต่างๆ ในมือ

แน่นอน พอเดินเข้าไปใกล้อีกหน่อย ซุ้มที่สอง ติดป้ายว่า ดูฮวงจุ้ย  ฟันธง และคอนเฟิร์ม ว่า งานนี้ เป็นซุ้มกิจกรรมการทำนายดวงชะตา หรือเรียก ซุ้มหมอดู นั่นเอง

ระหว่างนั้นก็เป็นช่วงเวลาใกล้เที่ยง  จึงเดินไปซื้ออาหารที่อยู่ใกล้ๆกับซุ้มหมอดู ระหว่างนั้นก็แอบฟังไป ว่าหมอดูที่เค้าทำเป็นอาชีพ เค้าจะทายหรือออกคำทำนายกันแบบไหนบ้าง หนอ

"คุณมีลูกกี่คนแล้ว  3  คนรึเปล่า ?"

"อืมมม ... คุณนี่ มีวาสนาดีนะ โอกาสจะร่ำรวย จากการทำธุรกิจ มีมาก "

"ตอนนี้มีปัญหาเกี่ยวกับที่ทำงาน และงานที่รับผิดชอบทำอยู่รึเปล่า ? "

" ไม่ต้องกังวลไปหรอก  เรื่องการงานจะมีความสำเร็จแต่ต้องใช้เวลาซักหน่อยนะ "

"ดวงคุณจะดีกว่านี้ ต้องไปทำดังนี้ ........ "

ผมนั่งฟัง ซักประมาณ 3-4 คน เพราะอาหารที่ทานก็หมดไปเสียก่อน  จะนั่งแช่อยู่ที่ร้านก็คงไม่เหมาะ

แม้จะเป็นระยะเวลาสั้นๆ แต่ผมจับแนวทางการทำนาย ของหมอดู ได้แบบนี้ครับ

1.มักจะทำนายในด้านดีไว้ก่อน

นี่ก็เป็นลักษณะการทำนายเชิงจิตวิทยาแบบหนึ่ง ซึ่งอาจารย์ผมเองก็เคยบอกว่า การทำนาย ก็จะมีสองแบบ คือ ทายถูกใจ หมายถึง การออกคำทำนายของหมอดูนั้น ถูกอกถูกใจ และส่งเสริมกำลังใจ หรือสนับสนุนตามความต้องการของเจ้าชะตา หรือ สองทายถูกเรื่อง ก็คือสามารถทายย้อนหลัง และทายล่วงหน้าได้ตรงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง โดยเฉพาะถ้าเห็นหน้าหมอดูกันใหม่ๆ ผู้ใช้บริการ จะปลื้มเป็นพิเศษหากหมอดูท่านนั้น ทายเหตุการณ์ย้อนหลัง หรือเหตุการณ์ที่ผ่านมาของผู้ใช้บริการได้อย่างถูกต้อง ดังนั้นถ้าดวงกลางๆ ไม่มีอะไรดี อะไรเสียมาก การทายดีไว้ก่อน ก็จะเป็นการทายเข้ากรณีแรก คือ ทายถูกใจ

2.การทำนายในภาพรวมกว้างๆ นำหน้าก่อนที่จะทำนายแบบละเอียด

หมอดูมักจะทำนายภาพรวมกว้างๆ หรือทายพื้นฐานชีวิตของผู้ใช้บริการก่อน เพื่อหยั่งเชิง และปฏิกิริยาของผู้ใช้บริการ บางครั้งก็มีการสอบถามเรื่องราวในอดีตเพื่อปะติดปะต่อ และดูแนวโน้มเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต กรณีนี้เอง ผมเองก็เคยทำอยู่บ่อยๆ เพราะหลักวิชาโหราศาสตร์ ยังไม่มีอะไรที่แม่นยำร้อยเปอร์เซ็นต์ การถามของหมอดู ก็จะมีอยู่สองแบบ คือ ถามเพื่อตรวจสอบแนวทางและแนวโน้มของเจ้าชะตาที่จะเกิดขึ้น เป็นขั้นต้น  และขั้นที่สองจะเป็นการทำนายในรายละเอียด

3.คำถามที่ผู้ใช้บริการมักจะถาม

ไม่พ้นเรื่องยอดฮิต คือ อาชีพการงาน  เนื้อคู่ ความรัก อันนี้เป็นเรื่องยอดฮิตจริงๆ รวมทั้งที่ผมเคยดูดวงมา มักจะเป็นวัยทำงานมากกว่า ถ้าวัยรุ่นอาจจะถามอีกแบบนึง ก็เป็นไปได้
หลายๆ คนชอบให้หมอดูทายแบบ "ตัดสินใจให้ " ทั้งๆที่ชีวิตเองก็เป็นของเจ้าชะตา เรื่องนี้จึงเป็นเรื่องที่อ่อนไหว และเสี่ยงกับหมอดูมาก เพราะถ้า ตัดสินใจให้แล้วไม่ถูกใจ หรือ ไม่ถูกเรื่อง ก็งานเข้า ครับ

4. บางทีก็มีเรื่องพิธีกรรม เข้ามาประกอบ

เรื่องนี้ ทำให้คนส่วนใหญ่คิดว่า โหราศาสตร์ กับ ไสยศาสตร์ มักจะมาด้วยกัน เช่น การทำพิธีต่างๆ การเซ่นไหว้ การบูชา เรื่องแบบนี้ก็คงอยู่ที่ความเชื่อครับ จุดนี้เองผู้ใช้บริการก็ต้องมีสติ คิดให้ท่าน เพราะโอกาสที่ท่านจะถูกหลอกมีสูงมาก เรื่องแบบนี้ก็คงอยู่ที่ความเชื่อ เอาเป็นว่า ท่านเลือกที่จะปฏิบัติโดยการแก้ที่การกระทำของตนเอง หรือ แก้ที่พิธีกรรมก็ตามสะดวก

อีกหนึ่งวันที่เจอมา เหมือนจะไร้สาระ แต่ก็หวังว่าท่านผู้อ่าน คงจะได้รับอะไรจากบทความนี้บ้าง นะครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น