โฆษณา

บทความที่ได้รับความนิยม

สนทนาออนไลน์


ข่าว Manager Online - Breaking News

Posttoday.com : Breaking News

วันเสาร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

แนวโน้มชาวลัคน์มังกร ปี54ชาวมังกร ในปี 54 นั้นเป็นปีแห่งการทำการทำงาน การเริ่มทำธุรกิจหรือการลงทุน โดยเฉพาะการทำธุรกิจ
ในลักษณะของการร่วมหุ้นส่วนกับคนใกล้ตัว ที่เด่นอีกเรื่องปีนี้ ด้านความรักของท่านจะมีการเปลี่ยนแปลง ถึงจะไม่ได้เป็นปีที่ดีมากนัก แต่ด้านร้ายๆก็ไม่ได้มีอะไรร้ายแรงมาก  แนวโน้มในปี 54 สำหรับชาวมังกร มีดังนี้

ด้านความรัก

ช่วงต้นปีความรักของท่าน ยังไม่ค่อยดีเท่าไร สำหรับบางคู่อาจจะต้องห่างเหินกันไป สำหรับคนโสดหรือเกือบจะโสด ท่านมีโอกาสจะแอบปลื้มบางคนอยู่เพียงแต่ท่านยังไม่ค่อยแสดงออกมาอย่างชัดเจนเท่าใดนัก
ช่วงเดือน มีนาคม ชาวมังกร จะมีโอกาสพบคนถูกใจ หรือหากเป็นคนเก่าที่เคยห่างเหินไปในช่วงต้นปี ก็จะกลับมา มีบรรยากาศแห่งความโรแมนติกระหว่างกันมากขึ้นกว่าเมื่อก่อน หากเป็นคนที่กำลังมองๆกันช่วงนี้มีโอกาสจะพัฒนาระดับความสัมพันธ์จากกิ๊กมาเป็นแฟน

เข้าสู่ช่วงกลางปี นี่ก็เป็นช่วงที่ดีอีกช่วงนึงในด้านความรักของท่าน ในระหว่างเดือน พฤษภา มิถุนา ช่วงนี้ท่านจะฮอทเป็นพิเศษ จะมีคนเข้ามาสนใจมากกว่าปกติ  จนอาจจะทำให้ท่านเกิดความลังเลในการเลือกตัดสินใจระหว่างรักครั้งเก่า กับรักครั้งใหม่ คนที่เข้ามาเกี่ยวข้องกับท่านนี้ มีแนวโน้มจะมีความแตกต่างกันหลายๆอย่าง เช่น ต่างชาติ ต่างภาษา ต่างวัย  อย่างไรก็ดีในเดือนสิงหา กันยา หากท่านเลือกที่จะคบหลายคน ให้ระวังปัญหาการทะเลาะเบาะแว้งด้านปัญหาความรัก ด้วยครับ

ปลายปีช่วงพฤศจิกา ธันวา ความรักยังคงดีอยู่ (หากท่านผ่านปัญหาในช่วงสิงหา กันยามาได้) อย่างไรก็ดีปีนี้ยังเป็นการเริ่มต้นความรักใหม่ๆ หรือการพัฒนาความสัมพันธ์ ดังนั้นเรื่องการตกลงปลงใจเพื่อที่จะแต่งงานสำหรับตัวท่าน ยังเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลาคิดพิจารณาไปก่อน

ด้านการงาน

การงานในช่วงต้นปีต้องระมัดระวังปัญหาการทะเลาะเบาะแว้งกับเพื่อนร่วมงาน ซึ่งท่านมักจะเก็บปัญหาไว้ในใจมาตลอดช่วงปีใหม่ ท่านอาจจะมีการระเบิดอารมณ์ไปบ้าง ตามลักษณะนิสัยของชาวมังกร มักจะเก็บไว้ก่อน ค่อยระเบิดทีหลัง แต่การงานจะเริ่มดีขึ้นในเดือนมีนาคม มีโอกาสได้ปรับตำแหน่ง เลื่อนขั้นและโยกย้าย ช่วงหลังสงกรานต์ จนถึงเดือนพฤษภาคม สำหรับท่านที่คิดจะทำธุรกิจหรือหารายได้เสริมเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม แต่ควรจะมีการร่วมหุ้นลงทุนกับคนใกล้ตัว เช่น เพื่อนสนิท หรือญาติพี่น้อง
แต่ต้องทำใจไว้ซักนิดว่า การเริ่มต้นระยะแรกๆนั้นอาจจะมีปัญหาอุปสรรคบ้าง ด้วยความเป็นราศีธาตุดิน ชาวมังกร จะต้องอดทนและทำธุรกิจแบบค่อยเป็นค่อยไปครับ

ช่วงกลางปีตั้งแต่มิถุนาเป็นต้นไป เช่นกันสำหรับด้านการงาน จะเริ่มพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้นระยะนี้ ท่านค่อนข้างจะมีโชคลาภ จากการลงทุนที่มีความเสี่ยง  เดือนกันยา จะกระท่อนกระแท่นและเหนื่อยกับการทำงานมากขึ้น อาจจะต้องหาคนเข้ามาช่วยทำงานครับ

ช่วงปลายปีการงานจะมีความมั่นคงมากขึ้น มีลาภผลเยอะ แต่ใช่ว่าชาวมังกรจะมีแต่ลาภ ให้ระวังปัญหาเรื่องของการแบ่งปันผลประโยชน์ หรือปัญหาเกี่ยวกับหนี้สิน การกู้ยืม สำหรับท่านที่มีการลงทุนร่วมกันไว้ด้วยครับ

ด้านการเงิน

การเงินในช่วงต้นปีสำหรับชาวมังกร จะมีรายจ่ายค่อนข้างเยอะ และบางกรณีท่านอาจจะต้องมีรายจ่ายในเรื่องที่ไม่ใช่เรื่องของตัวเองนัก แต่เป็นเรื่องของคนอื่น เช่น เพื่อน คนใกล้ตัว เป็นต้น  เรียกได้ว่าหามาเท่าไร ก็ต้องมีเหตุให้จ่ายออกไปทั้งๆที่ไม่ใช่เรื่องของตัวเองแท้ๆ อย่างไรก็ดี ในช่วงเดือน มีนา เมษา การเงินของท่านจะเริ่มมีเก็บมากขึ้นกว่าต้นปี

เดือนพฤษภา ราหูดาวเจ้าเรือนการเงินของท่านเริ่มย้ายมา แต่ท่านอาจจะมีรายจ่ายด้านการลงทุน การทำกิจกรรม หรือจ่ายเงินสำหรับ ลูกน้องของท่านมากขึ้น ระยะนี้ ร่ายจ่ายค่อนข้างเยอะ แต่ก็ยังมีรายรับเข้ามาชดเชย เดือนมิถุนา การเงินจะดียิ่งขึ้นสอดคล้องกับการงานของชาวมังกรเช่นกัน

เดือนสิงหา - กันยา การเงินเริ่มร่อยหรอ จากการลงทุน การทำธุรกิจการแก้ไขปัญหาในที่ทำงาน ช่วงนี้ประคองไปเรื่อยๆก่อน ช่วงปลายปี ตั้งแต่เดือนตุลาเป็นต้นไป จะเริ่มดีขึ้นมาอีก ซึ่งท่านเองอาจจะต้องมีการกู้หนี้ยืมสิน เข้ามาปรับปรุงธุรกิจ อย่างไรก็ดี ระวังปัญหาการถูกฉ้อโกงไว้ด้วยครับ

1 ความคิดเห็น: