โฆษณา

บทความที่ได้รับความนิยม

สนทนาออนไลน์


ข่าว Manager Online - Breaking News

Posttoday.com : Breaking News

วันศุกร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

แต่งตัวตามสไตล์ 12 ราศีมาดูกันซิว่า แต่ละราศีจะแต่งตัวสไตล์ไหน และใช้เครื่องประดับอะไร ถึงจะเหมาะสม
ราศีเมษ

สาวราศีเมษ กล้าคิดกล้าทำกล้าพูด ไม่ชอบอยู่นิ่ง มีพละกำลังมาก ชอบความท้าทาย เหมาะกับเสื้อผ้าแนวสปอร์ต เน้นสีสันสดใส เพราะสาวราศีเมษ ชอบทำกิจกรรมหลายอย่าง จึงต้องการความคล่องตัวสูง


สาวชาวแกะทั้งหลายมีนิสัยกระตือรือร้นมาก และต้องการที่จะเป็น ที่หนึ่งในทุกเรื่องเสมอ ดังนั้น คุณจึงกล้าที่จะเด่นทุกเรื่อง คุณกล้าใส่ เสื้อผ้าแทบทุกสไตล์ และชอบติดตามกระแสแฟชั่นใหม่ๆ เสมอ บางทีคุณก็อาจจะกล้าลุกขึ้นมาเป็นผู้นำแฟชั่นเองก็ได้
สีที่เหมาะกับสาวราศีเมษคือ สีโทนดำและแดงที่จะช่วยเสริมความร้อนแรงในตัวคุณ

อัญมณีที่เหมาะสมคือ “มรกต” สีเขียวสดใส เชื่อกันว่าเป็นอัญมณีที่นำมาซึ่งความสมบูรณ์พูนสุข เกียรติยศ ชื่อเสียง และโชคลาภ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการคลายความเครียด โดยกำมรกตไว้ในมือสักครู่หนึ่งจะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้น

ราศีพฤษภ

มีความมั่นใจ มาดมั่น หน้าตาดี แต่มักมีอารมณ์อ่อนไหว การแต่งตัวที่เหมาะสมจึงเป็นสไตล์ที่ mix&match ด้วยหลายรูปแบบ สีสันและลักษณะเนื้อผ้าที่หลากหลาย


นอกจากนั้น ยังเป็นสาวที่คิดอะไรอย่างมีเหตุมีผล ส่วนใหญ่สาวราศีพฤษภมักประสบ ความสำเร็จในหน้าที่การงาน สาวราศีนี้มักไม่นิยมแฟชั่นใหม่ๆ ที่ดูฉาบฉวย แต่คุณจะเลือกใส่เสื้อผ้าที่มีความประณีตในการตัดเย็บและดูภูมิฐาน และต้องเป็นแบบที่ดูดีไม่มีที่ติ ดูมีรสนิยม เป็นที่ชื่นชอบของผู้พบเห็น
สีที่เหมาะกับสาวราศีพฤษภคือสีในโทนเรียบอย่าง สีน้ำตาล เบจ ขาวและดำ


สำหรับอัญมณี "หยก” เชื่อกันว่าหยกเป็นหินที่นำมาซึ่งความเจริญก้าวหน้าและช่วยให้อายุยืนอีกด้วย นอกจากนั้นยังช่วยทำความสะอาดทางเดินหายใจ การไหลเวียนของโลหิตไม่ติดขัด โดยนำหยกไปแช่ในน้ำแล้วนำน้ำนั้นมาดื่มหรือสวมใส่เป็นเครื่องประดับติดตัวจะเหมาะมาก

ราศีเมถุน


 สาวราศีเมถุนเป็นสาวที่เหมือนมีสองบุคลิกในร่างเดียวกัน กล่าวคือ อย่างหนึ่งคือทำงานเก่ง แต่อีกร่างหนึ่งก็คือชอบท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ สาวราศีเมถุนเป็นสาวมั่นที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง ในขณะเดียวกันก็กระชับกระเฉงว่องไว ถึงแม้การแต่งตัวจะดูเรียบ แต่ถ้าสาวราศีเมถุนนึกอยากจะใส่อะไรที่แปลกใหม่ก็ลุกขึ้นมาใส่โดยไม่ลังเล ตามสไตล์สาวยุคใหม่ที่มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง
สีที่เหมาะกับสาวราศีเมถุนคือ สีส้มที่จะช่วยกระตุ้นความคิดและความกระตือรือร้นให้สาวราศีนี้

อัญมณีที่เหมาะสม “มุกดาหาร” คืออัญมณีสำหรับคุณ เป็นหินที่อยู่ในอัญมณีชุดนพเก้าของไทยเชื่อกันว่า มันจะสว่างสดใสขึ้นเมื่อวันพระจันทร์เต็มดวง จึงได้ชื่อว่า มูนสโตน ถือเป็นหินที่เสริมสิริมงคลให้กับผู้สวมใส่อีกชนิดหนึ่ง นอกจากใช้เป็นเครื่องประดับหรือให้เป็นของขวัญสำหรับคนรักแล้ว หากกำไว้ในมือขณะมีปัญหาหรือเกิดอาการเกี่ยวกับโรคต่อมต่างๆ จะช่วยให้บรรเทาเบาบางลงได้


ราศีกรกฎ


สาวราศีกรกฎเป็นสาวแสนอ่อนไหว มีความอบอุ่น ช่างคิดฝัน โรแมนติก กล่าวคือมีความเป็นศิลปินสูง สไตล์การแต่งตัวของสาวราศีนี้เน้นความเบาสบายในการสวมใส่เป็นหลัก ดูเป็นธรรมชาติ และมีความเป็นศิลปินไม่ตามแฟชั่นมากนัก นอกจากนั้นสาวราศีนี้ชอบใส่เสื้อผ้าที่มีลายลูกไม้น่ารักๆ ประดับอยู่ หรือชอบใส่กางเกงผ้าบางๆ พลิ้วๆ อาจเพิ่มการแต่งตัวด้วย Accessorie อย่างสร้อยคอ กำไร หมวกหรือที่คาดผม
สีที่เหมาะกับสาวราศีกรกฎคือ สีน้ำเงินหรือสีเขียว ที่ช่วยคุมอารมณ์ที่อ่อนไหวของคุณไม่ให้อ่อนไหว จนเกินไปนัก

อัญมณีสำหรับราศีนี้  คือ “อำพัน” สีเหลืองใส ที่มีคุณสมบัติในการปกป้องคุ้มครองสูงมากอีกชนิดหนึ่ง ใช้เป็นเครื่องรางของขลังได้ เป็นหินที่นำมาซึ่งพลังแห่งความมีชีวิตชีวา สามารถผ่อนคลายความตึงเครียดให้ร่างกายสดใส กระปรี้กระเปร่า อีกทั้งเชื่อกันว่าหากนำอำพันมาถูหน้าหรือผิวจะทำให้บริเวณนั้นสวยสดใสดั่งลูบไล้ด้วยน้ำผึ้งยังไงยังงั้น

ราศีสิงห์


สาวราศีสิงห์ เป็นสาวที่มีนิสัยร่าเริง เปิดเผย ชอบแสดงออก มีความมั่นใจในตัวเองสูง เป็นสาวเสน่ห์แรง ติดเป็นคนมีเพื่อนมาก การแต่งตัวของสาวราศีสิงห์นั้นโปรดปรานที่สุดคือเสื้อผ้าที่นุ่มใส่สบายและดูสง่า หรูหรา สาวราศีนี้เป็นสาวที่ตามแฟชั่นไปอย่างติดๆ แต่ก็ไม่ตามแฟชั่นจนเกินไปนัก กล่าวคือถ้าสวมใส่ออกมาแล้วสาวราศีนี้ต้องออกมาดูดีด้วย นอกจากนั้นสาวราศีนี้เป็นคนเจ้าระเบียบ กล่าวคือคุณจะไม่ใส่เสื้อผ้าปนกัน เสื้อทำงานก็คือใส่ไปทำงานเท่านั้น ไม่มีการใส่ปะปนกับชุดใส่เล่น
สีที่เหมาะสมกับราศีนี้คือ สีแดง เหลืองหรือส้มที่เหมาะกับคนกล้าแสดงออก

อัญมณีสำหรับสาวสิงห์ เลือก “เพริดอต” หรือเขียวส่อง เป็นของคู่กาย มันจะนำพาพลังแห่งการสร้างสรรค์ และการมีโลกทัศน์ที่ดีและการมีจิตใจสงบ ชำระล้างอารมณ์ขุ่นมัวให้ใสสะอาด ลองพกติดตัวหรือใส่เป็นเครื่องประดับรับรองความมั่นใจและเรื่องวุ่นวายที่คุณกำลังเผชิญหน้าอยู่ต้อง สงบลงแน่นอน

ราศีกันย์


สาวราศีกันย์เป็นหญิงสาวที่แสนหวาน และละเอียดรอบคอบ เรียบร้อยเข้ากับคนง่ายและมีเมตตา ชุดที่สาวราศีนี้เลือกใส่จะต้องเป็นชุดที่รีดเรียบ สะอาดเรียบร้อย มีลักษณะหลวมๆ ใส่สบาย ไม่คับจนเกินไป
สีที่เหมาะกับสาวราศีกันย์ คือ สีเอิร์ธ โทน อย่างเช่น สีน้ำตาล ครีม หรือสีที่ดูหวานและเรียบร้อยอย่างสีชมพู

ราศีนี้ “โมราสีแดง” คืออัญมณีสำหรับคุณ เพราะเหมาะกับคนที่มีจิตใจสับสนขาดความเชื่อมั่นในตัวเอง มีพลังผลักดันให้เกิดความสนุกสนาน ช่วยในเรื่องของการทำสมาธิ กระตุ้นจิตใจให้เกิดความกล้าหาญ

ราศีตุลย์


สัญลักษณ์ของราศีนี้คือตาชั่ง ดังนั้น สาวราศีตุลย์จึงเป็นสาวที่มีเหตุมีผล มีลักษณะของปัญญาชน รักความยุติธรรมเป็น ที่สุด แต่ในขณะเดียวกันก็อ่อนโยน มองโลกในแง่ดี สาวราศีนี้ไม่เคยลังเลในการแต่งตัว นอกจากนี้ สาวราศีนี้ยังรักการช็อปปิ้งและมีรสนิยมในการแต่งตัว ดังนั้น คุณจึงเลือกใส่เสื้อผ้าและเครื่องประดับทุกอย่างได้อย่างลงตัว
สีที่เหมาะกับสาวราศีตุลย์คือ สีในโทนโรแมนติกอย่างชมพู และสีในโทนเย็นอย่าง สีน้ำเงินและสีฟ้า

อัญมณีที่เหมาะ คือ “โอปอล” เป็นอัญมณีที่แปลกกว่าหินอื่นๆ เพราะมีลายเหลือบอยู่ข้างในคล้ายสีรุ้งจึงทำให้เแปลกตาและมีพลังแห่งการบำบัดสูงขึ้นอีกด้วย ลองสวมใส่เป็นสร้อยคอหรือทำเป็นเครื่องประดับผมจะช่วยรักษารากผมให้แข็งแรง ผมดำเงางาม ไม่เป็นหงอกก่อนวัย กลัดเป็นเข็มกลัดหน้าอกไว้ ช่วยให้ปอดดีขึ้น

ราศีพิจิก


สาวราศีแมงป่องเป็นสาวที่มีความหยิ่งทะนงในจิตใจ รักเกียรติ ไว้ตัว และไม่ชอบการอยู่ใต้บังคับบัญชา สาวราศีนี้เป็นสาวลึกลับและเจ้าเสน่ห์ สาวราศีนี้ชอบใส่เสื้อผ้าแบบยาวๆ พลิ้วๆ ที่ทำจากผ้าไหม ให้ดูเซ็กซี่ สาวราศีนี้ยอมลงทุนกับเสื้อผ้าที่ใส่ไปทำงานมากกว่าเสื้อผ้าที่ใส่ในกรณีอื่นๆ
สีที่เหมาะกับสาวราศีพิจิกมากที่สุดคือ สีแดงเข้ม น้ำเงินหรือดำ เพราะจะยิ่งทำให้สาวราศีนี้ดูลึกลับ แต่ก็แฝงความร้อนแรงอยู่ในตัว

อัญมณีประจำกายคือ “บุษราคัม” เป็นอีกหนึ่งที่อยู่ในชุดนพเก้าของไทย เชื่อกันว่าสามารถเสริมสิริมงคลแก่ผู้สวมใส่และนำมาซึ่งความร่ำรวย ถ้าใส่ไว้ใต้หมอนขณะหลับวางไว้บนโต๊ะทำงานจะช่วยสร้างพลังให้กับร่างกาย หรือดื่มน้ำแช่บุษราคัมขณะกำลังรู้สึกว่าจะเป็นหวัดจะดีนักแล

ราศีธนู


สาวราศีนี้เป็นนักบุญแห่งจักรราศี ใจกว้าง ใจดี ซื่อสัตย์ หลงใหลในกิจกรรมกลางแจ้ง กระตือรือร้นเป็นที่สุด เสื้อผ้าที่เหมาะกับสาวราศีนี้คือ เสื้อผ้าที่ดูคล่องตัวออกแนวสปอร์ตนิดๆ ส่วนผ้าที่สาวราศีนี้ชอบสวมใส่มากได้แก่ ผ้าฝ้าย ผ้าป่าน ที่ทำจากธรรมชาติ
สีที่เหมาะกับสาวราศีธนูคือ สีม่วง ที่เข้ากับความคิดในแง่บวก สีเขียวของธรรมชาติ และสีเหลืองดูสดใส

“เทอร์ควอยซ์” คืออัญมณีนำโชคสำหรับคุณ ชาวอินเดียนแดงเชื่อว่าเป็นสัญลักษณ์ของท้องฟ้า เป็นดั่งลมหายใจของชีวิตและจิตวิญญาณ มีพลังอำนาจและความศักดิ์สิทธิ์ หากสวมเป็นสร้อยคอหรือห้อยเป็นจี้ในวันที่รู้สึกประหม่า เกิดอาการกลัวหากต้องพูดต่อหน้าสาธารณะใช้เป็นเครื่องประดับติดตัวได้หลายชนิดเพื่อช่วยใน การสร้างจิตสำนึก สติ และพลังให้ตัวคุณเอง

ราศีมังกร


สาวราศีมังกรเป็นผู้ที่มีท่าทางสงบเสงี่ยม มีความสุขุมรอบคอบ ชอบความเป็นระเบียบเรียบร้อย ขยัน ชอบทำงานเป็นที่สุด ดังนั้น เสื้อผ้าอาภรณ์ต่างๆ ของคุณจะต้องดูทะมัดทะแมง ใส่สบาย คุณจะชอบเป็นที่สุดหากชุดเสื้อผ้าที่ใส่ทำงานมีความคล่องแคล่วมากเป็นพิเศษ
สีที่เหมาะกับสาวราศีมังกร คือสีที่ดูขรึมไม่ฉูดฉาด อย่างเช่น สีดำ สีน้ำตาล สีเทา เป็นต้น

อัญมณีที่เหมาะสมนั้นคือ “เพชร” เพราะเพชรเป็นสัญลักษณ์แห่งความรักอันบริสุทธิ์และมั่นคง มีอำนาจศักดิ์สิทธิ์ในการป้องกันไม่ให้เกิดภยันตรายใดๆ และในยามที่คุณหมดหวังต้องการกำลังใจอย่างเร่งด่วน ลองนำเพชรมาวางไว้ที่หัวใจจะช่วยได้มากเลยทีเดียว

ราศีกุมภ์


สาวราศีนี้เป็นผู้รอบรู้ และสนใจใคร่รู้ในสิ่งต่างๆ รอบตัว ชอบการคบค้าสมาคม มีเสน่ห์และมีอารมณ์สนุกสนาน ชอบการแต่งกายที่มีสไตล์ไม่ซ้ำใคร สาวราศีนี้ชอบชุดทำงานที่ดูดีมีสง่า และเหมาะกับตัวเองที่สุด
สีที่เหมาะกับสาวราศีนี้คือ สีที่เกี่ยวกับความฉลาดและความนึกคิด อย่างเช่น สีเหลืองของความสดใส และสีม่วง

“อเมทิสต์” คืออัญมณีที่เหมาะเหม็งที่สุด ด้วยเจ้าหินสีม่วงนี้มีพลังในการบำบัดสูงมาก ทั้งยังปกป้องคุ้มครองผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี หากนำมาวางไว้ใต้หมอนจะช่วยให้หลับสบายขึ้นเป็นกอง ส่วนใครที่ปวดศีรษะอยู่บ่อยๆ นำอเมทิสต์วางไว้กลางหน้าผากก็จะช่วยให้คลายอาการลงได้ แถมยังช่วยให้การฝึกสมาธิดีขึ้นด้วย

ราศีมีน


สาวราศีมีน เป็นผู้ที่มีคุณธรรม มีความซื่อสัตย์และใจบุญ แต่เป็นสาวช่างเพ้อฝันและโรแมนติก คุณสามารถใส่เสื้อผ้าได้หลากหลายแบบ แต่มักจะชอบผ้าที่เป็นลูกไม้ หรือมีโบ และผีเสื้อประดับอยู่
สีที่เหมาะกับสาวราศีปลามากที่สุดก็คือ สีเขียว และน้ำเงินของ ท้องทะเล หรือสีม่วงสำหรับผู้รักสงบ

อัญมณีสำหรับสาวมีน “อความารีน” คืออัญมณีสร้างมนต์เสน่ห์สำหรับคุณ เนื่องด้วยเป็นพลอยสีฟ้าน้ำทะเล ความเยือกเย็นจึงเป็นคุณสมบัติสำคัญ คลายความเร่าร้อน ทุรนทุรายในจิตใจ หรือพกติดตัวในยามเดินทางสามารถบรรเทาอาการมึนเมาหรืออุบัติภัยได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น