โฆษณา

บทความที่ได้รับความนิยม

สนทนาออนไลน์


ข่าว Manager Online - Breaking News

Posttoday.com : Breaking News

วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553

อิทธิพลของดาวกับลักษณะหน้า

การผูกดวง นอกจากจะใช้เพื่อทำนายชะตาชีวิตแล้ว ยังสามารถบอกถึงลักษณะรูปหน้าได้อีกด้วย
ในแต่ละตำราก็มีสถิติแตกต่างกันไป   บทความนี้จะนำเสนอถึงอิทธิพลของดาวต่างๆ ที่มีผลต่อลักษณะรูปหน้าของเจ้าชะตา

  1. อาทิตย์ อาทิตย์เป็นดาวที่บ่งบอกถึงยศศักดิ์ ดังนั้นผู้ที่มีดาวอาทิตย์เด่น ลักษณะใบหน้า จะมีความน่าเกรงขามอยู่ในตัว โดยเฉพาะดวงตา จะดูดุดัน มีอำนาจ โครงหน้ามักมีเหลี่ยม มีกราม รูปหน้าสามเหลี่ยม หรือ สี่เหลี่ยม ตามตำรากล่าวว่า ผู้ที่มีดาวอาทิตย์ดีในดวงชะตา สายตาจะไม่ค่อยมีปัญหา
  2. จันทร์ ดาวจันทร์ เป็นดาวแห่งเพศแม่ ซึ่งเป็นดวงดาวแห่งเพศหญิง ดังนั้นผู้ที่มีดาวจันทร์เด่น จะมีลักษณะดวงตาที่ดูสวยงาม อ่อนโยน บ้างก็ขนตางอน แต่ด้วยความเป็นดาวเพศหญิงนี้เอง การแสดงออกบางครั้งต้องมีจริตผสมเข้าไปบ้าง เช่น การมองด้วยสายตาเชื้อเชิญ หรือ การมองค้อนเวลางอน สำหรับใบหน้าของผู้ที่มีดาวจันทร์เด่นนั้น มักจะมีใบหน้าไปทางหน้ากลมๆ หรือ รูปไข่กึ่งกลม
  3. อังคาร ดาวอังคาร เป็นดาวแห่งนักปฏิบัติ และนักบู๊ ลักษณะใบหน้า ดาวอังคารเด่น มักจะมีใบหน้าไปทางสี่เหลี่ยม ไม่ค่อยมีสันจมูก แต่ปลายจมูกเชิด รูปหน้าค่อนข้างสั้น เนื่องด้วยดาวอังคารเป็นดาวบู๊อยู่แล้ว ผู้ที่มีลักษณะดาวอังคารเด่น หน้าตาอาจจะดูกวนๆ บ้างในสายตาคนทั่วไป
  4. พุธ ดาวพุธ เป็นดาวแห่งการสื่อสาร ลักษณะใบหน้าผู้ที่มีดาวพุธเด่น จึงอยู่ที่ ริมฝีปาก จะสวยได้รูป หน้าค่อนข้างกลม หรือ รูปไข่ มีเนื้อมากซักหน่อย ดาวพุธเป็นดาวสื่อสารดังนั้นใบหน้าจึงเป็นใบหน้าที่ค่อนข้างรับแขก ยิ้มง่าย และมีมิตรภาพ
  5. พฤหัส ดาวพฤหัส ดาวแห่งคุณธรรม ลักษณะใบหน้าของผู้ที่มีดาวพฤหัสเด่น จะดูมีความน่าเชื่อถือ และดูเป็นผู้ใหญ่กว่าอายุ ในแง่ของดูน่าศรัทธา แววตาดูอบอุ่นมีเมตตา ใบหน้ามักเป็นรูปไข่หรือรูปสี่เหลี่ยม 
  6. ศุกร์ ดาวศุกร์เป็นดาวแห่งกิเลสทั้งหลาย ผู้ที่มีดาวศุกร์เด่น หน้าตาค่อนข้างดีเลยทีเดียว ในแง่ของการดึงดูดเพศตรงข้ามเนื่องจากดาวศุกร์เป็นดาวเสน่ห์ ลักษณะใบหน้า รูปไข่ได้รูป มีจุดเด่น ที่คิ้วและดวงตา กล่าวคือ คิ้วจะเข้ม ยาวได้รูป และดวงตาคม
  7. เสาร์ ดาวเสาร์เป็นดาวแห่งความวิตกกังวล ผู้ที่มีดาวเสาร์เด่น มักมีใบหน้าเคร่งขรึม จริงจัง ดูเหมือนเป็นคนคิดมากตลอดเวลา ลักษณะโครงหน้าที่มีดาวเสาร์เด่น มักจะมีส่วนที่เป็นกระดูกเด่นชัด เช่น โหนกแก้ม กราม หน้าผาก ใบหน้าของดาวเสาร์จึงไม่ค่อยเห็นเนื้อเท่าไหร่ แต่จะเด่นที่กระดูกซะมากกว่า
  8. ราหู ราหู เป็นดาวแห่งความมัวเมา ลักษณะผู้ที่มีดาวราหูเด่น ใบหน้ามักจะอ้วนกลม หัวเถิกหน้าตาดูเจ้าเล่ห์ มีลูกเล่นเยอะ ใบหน้ามักจะดูแตกต่างจากเชื้อชาติตัวเองไม่ค่อยเหมือนพี่น้องคนอื่นๆ เช่น เป็นคนอีสาน แต่หน้าตาออกไปทางคนใต้ เป็นต้น
  9. เกตุ เป็นดาวผสมโรงดาวอื่นอยู่เสมอ มักไปกระตุ้นลักษณะเด่นของดาวอื่นๆ ที่เกตุไปอยู่ด้วย แต่ลักษณะเด่นของเกตุเอง ก็มีเช่นกัน คือ ช่วงหัว ผู้ที่มีดาวเกตุร่วมมัก ผมบาง หัวล้าน หน้าผากกว้าง แต่ใบหน้ามีความสุขยิ้มแย้มเสมอ
  10. มฤตยู ลักษณะเด่นของดาวมฤตยู จะคล้ายๆดาวเสาร์ คือ หน้าค่อนข้างเขร่มขรึม แต่จะหนักไปทางสีหน้าและการแสดงออก  คือ หน้าเฉยๆ ไม่ยินดียินร้าย หน้าตาอารมณ์เดียวไม่ค่อยเปลี่ยนแปลง หน้าไม่ค่อยรับแขก หน้าผากค่อนข้างแคบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น