โฆษณา

บทความที่ได้รับความนิยม

สนทนาออนไลน์


ข่าว Manager Online - Breaking News

Posttoday.com : Breaking News

วันพุธที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2553

ลักษณะดวงผู้สนใจโหราศาสตร์

วิชาโหราศาสตร์ จัดเป็นวิชาที่ไม่ค่อยเปิดกว้างในการเรียนการสอนเท่าใดนัก  เมื่อเทียบกับวิชาพื้นฐานในการเรียนของคนทั่วไป เรียกได้ว่า ในวัยเด็กๆ หลายๆท่านคงไม่เคยเรียนวิชาโหราศาสตร์เลย  หากไม่สนใจเรียนรู้กันเอง ทั้งๆที่วิชาโหราศาสตร์ก็จัดเป็นศาสตร์ทางสถิติอย่างนึง ในยุคโบราณนั้นวิชาโหราศาสตร์ถูกนำมาใช้ในการพยากรณ์สภาพอากาศ เพื่อการประกอบอาชีพทางการเกษตร

แต่ตรงกันข้ามในการสอนด้านอาชีพ วิชาโหราศาสตร์ เป็นวิชาที่มีการเปิดหลักสูตรกันอย่างมากมาย บางคนก็เรียนแบบจริงๆจังๆ บางคนก็เรียนพอรู้ บางคนก็สนใจแค่ชั่วครู่ แล้วก็เลิกไป  บทความนี้เป็นการเสนอมุมมองของผู้เขียนเอง ต่อการพิจารณาพื้นดวงของผู้ที่มีความสนใจต่อวิชาโหราศาสตร์ดาวที่มีผลโดยตรงต่อความสนใจด้านโหราศาสตร์ ได้แก่ ดาวมฤตยู (๐) และดาวเกตุ (๙) ดาวทั้งสองนี้ ส่งผลในเรื่องของความสนใจในเรื่องลี้ลับ ยากพิสูจน์ ร่วมไปถึง เรื่อง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ และความเชื่อ
( นอกจากนี้แล้ว มฤตยู ยังหมายถึง เทคโนโลยีแปลกๆใหม่ๆ ก็ได้เช่นกัน ดังนั้นผู้ที่สนใจด้านเทคโนโลยีมักจะมี มฤตยูเกี่ยวข้องกับลัคนาเสมอ )

ดาวสนับสนุน ได้แก่ ดาวพุธ (๔) ดาวพฤหัส (๕) ดาวพุธ หมายถึง การสื่อสารทุกประเภท ไม่ว่าการพูด การเขียน ดาวนี้จะส่งผลต่อการทำนาย และการพยากรณ์ นักพยากรณ์ที่ดีต้องรู้จักสื่อสารความให้เข้าใจกัน ส่วนดาวพฤหัส เป็นดาวแห่งปัญญาความรู้ในศาสตร์ต่างๆ หากดาวพฤหัสได้ตำแหน่งดี ย่อมมีผลต่อสติปัญญาของเจ้าของดวงเอง ทำให้เรียนรู้ได้เร็ว

ดาวกลุ่มนี้ จะต้องอยู่ในตำแหน่งสัมพันธ์กับลัคนา หรือ ตนุเศษ  โดยตำแหน่งที่สัมพันธ์กับลัคนา จึงจะส่งผลอย่างชัดเจน หากมีมาตรฐานดี เช่น เป็น เกษตร มหาอุจจ์ ก็จะส่งผลมากขึ้น ตำแหน่งสัมพันธ์ได้แก่

1.ดาวกุมลัคน์ ( ดาวอยู่ร่วมกับลัคนา )
2.ดาวโยคหน้า โยคหลังลัคนา ( ดาวเป็น 3 หรือเป็น 11 แก่ลัคนา )
3.ดาวเล็งลัคนา ( ดาวอยู่ตำแหน่งตรงข้ามกับลัคนา)
4.ดาวตรีโกณลัคนา ( ดาวเป็น 5 หรือ 9 กับลัคนา หรือร่วมธาตุเดียวกับลัคนานั่นเอง )

อย่างไรก็ตาม โหราศาสตร์ก็เป็นวิชาหนึ่ง ซึ่งการเรียนรู้ต้องอาศัยความขยันและตั้งใจ หากสนใจที่จะเรียนรู้ ก็ขอให้ตั้งใจเรียนให้เต็มที่ ไม่จำเป็นต้องคิดว่า ดวงตัวเองไม่มีดาวสัมพันธ์ เป็นหมอดูไม่ได้

2 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ2 มีนาคม 2555 13:43

  ห้าๆ อย่างนี้นี่เอง เราถึงสนใจโหราศาสตร์
  1. เรามีมฤตยูกุมลัคน์
  2. มีพุธเป็นโยคหน้า ได้ทั้งตำแหน่งเกษตรและอุจจ์
  3. มีพฤหัสเล็งลัคน์ และเป็นโคตมนวางค์
  4. ดีนะที่ดาวเกตุ ไม่เป็นตรีโกณลัคนา เพราะดันเป็น 6 กันลัคน์ไม่งั้น ครบเลย

  ^^"

  ตอบลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ24 พฤษภาคม 2556 14:18

  8 กุมลัคน์ 5 เป็นอุจจ์ 0 เป็น 5กับลัคน์ 9 เป็น 9กับลัคน์ค่ะ ^__^"

  ตอบลบ