โฆษณา

บทความที่ได้รับความนิยม

สนทนาออนไลน์


ข่าว Manager Online - Breaking News

Posttoday.com : Breaking News

วันอังคารที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2553

คนเราจะฝืนดวงได้หรือเปล่า ?

เป็นคำถามคาใจ สำหรับหลายๆคน ที่ไปดูดวงแล้ว  ได้รับคำทำนายซึ่งทำให้ ไม่ค่อยพอใจหรือเป็นเรื่องที่ไม่น่ายินดีนัก ยกตัีวอย่าง เช่น
น้องมีน ได้ดูดวงกับหมอดูชื่อดังคนหนึ่ง บอกว่า " ความรักของคุณสมหวังยากนะ  มีโอกาสที่จะเป็นเมียน้อยเค้า หรือคบหากันไม่เปิดเผย " น้องมีน ก็เกิดคำถามในใจว่า แล้วชั้นจะต้องเป็นเมียน้อยไปตลอดหรือ ?

ตามความเชื่อของโหราศาสตร์ไทย การทำนายพื้นดวงนั้นเป็นการดูกรรมเก่าที่เราเคยทำผ่านมาในอดีต
ผลกรรมต่างๆ ก็จะกลับมาสนองเราไม่ว่าจะเป็นด้านไม่ดี  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ขอให้ย้อนไปดูพระพุทธศาสนสุภาษิต ที่กล่าวว่า สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม  มีความหมายว่า คนและสัตว์ทั้งหลาย ที่เป็นไปต่างๆ นานา ทุกข์ก็มี สุขก็มี ดีก็มี ชั่วก็มี มิได้เกิดแต่ผู้ใดอื่น มิได้เกิดแต่อะไรอื่น มิใช่เกิดแต่เหตุใดทั้งนั้น นอกจากกรรมที่ตนได้กระทำแล้วเองเท่านั้น

เมื่อเป็นดังนี้แล้ว เหตุใด เราจึงไม่หันมาดู "กรรมปัจจุบัน" ที่เราได้ทำกันบ้าง เพราะกรรมปัจจุบันนี่เองที่เป็นส่วนช่วยเปลี่ยน เหตุการณ์ต่างๆ มากมาย ดังตัวอย่างที่บอกมา หากน้องมีน ยังคงว้าวุ่นใจ และคิดแต่แง่ลบ ก็ย่อมจะไม่คิดจะทำ กรรมปัจจุบัน ให้ดีได้ และคิดว่าตัวเองจะต้องมีชะตาที่เป็นดังกำหนด คนเราสามารถเลือกทางเดินชีวิตของตัวเองได้ ขึ้นอยู่กับว่าเราเลือกที่จะทำกรรมปัจจุบัน ให้เป็นอย่างไร ซึ่งกรรมนั้น อาจจะส่งเสริม หรือ ลด ความเป็นไปได้ของ ดวงชะตา ของท่าน

วันนี้ ท่านทำดี บ้างรึยังครับ ?

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น