โฆษณา

บทความที่ได้รับความนิยม

สนทนาออนไลน์


ข่าว Manager Online - Breaking News

Posttoday.com : Breaking News

วันอาทิตย์ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2553

โหราศาสตร์คืออะไร ? ( ตามมุมมองของข้าพเจ้า )

วิชาโหราศาสตร์ มีมาตั้งแต่ยุคโบราณ ก่อนพุทธกาล  เป็นวิชาว่าด้วยการศึกษาถึงการโคจรของดวงดาว ที่มีผลกระทบต่อชีวิตมนุษย์  หากจะพูดถึงวิชา โหราศาสตร์ คงหนีไม่พ้นเรื่องดวงดาว ในความคิดหลายๆคน ก็อาจจะมองการวิชาการพยากรณ์ คือ โหราศาสตร์ทั้งหมด

ตามแนวคิดของโหราศาสตร์ไทย  การผูกดวงขึ้นมา ถือเป็นการดูว่า พื้นดวงคนนั้นเป็นอย่างไร โดยเชื่อกันว่า กรรมเก่า ที่เคยทำในอดีตชาติ ได้ส่งผลมายังปัจจุบัน  และดาวจรที่มากระทบนั้น จะกระุตุ้นให้เกิดเหตุการณ์ต่างๆขึ้น ตามกรรมที่เคยทำกันมา

โหราศาสตร์แบ่งออกเป็นหลากหลายแนวทาง  แต่ละแนวทางก็มีสถิติและมีหลักเป็นของตัวเอง สำหรับผู้ศึกษาโหราศาสตร์ ก็ควรที่จะประยุกต์และพัฒนาโหราศาสตร์อย่างสม่ำเสมอ เนื่องจากยุคสมัยมีการเปลี่ยนแปลงไปตลอด

สำหรับผมเอง ไม่ได้เป็นักโหราศาสตร์ที่เก่งกาจอะไร แต่ก็ศึกษาโดยเน้นการใช้โหราศาสตร์เข้ามาวิเคราะห์คน หาจุดเด่น จุดด้อย หรือ โอกาสของคน ที่สามารถจะเลือกใช้ชีวิตหรือปฏิบัติตัวได้ ไม่ต้องยึดติดว่า ดวงไม่ดี ก็ไม่พัฒนาอะไรเลย
และเช่นกัน  คนดวงดีๆ หลายๆคน ที่ไม่พัฒนาตนเอง ก็ใช่ว่าจะประสบความสำเร็จ เสมอไป
ท้ายสุดนี้ ผมเองก็อยากจะบอกกับผู้ที่สนใจโหราศาสตร์ว่า คนเราเรียนรู้ และพัฒนาตัวเองได้ การปรับตัวให้เข้ากับเหตุการณ์ ก็จะเป็น กรรมปัจจุบันของเรา ที่จะส่งผลไปยังอนาคตของเราเอง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น